คุณกำลังอ่าน
Android Jelly Bean ครองส่วนแบ่งเกือบ 60% แล้วทั่วโลก

Android Jelly Bean ครองส่วนแบ่งเกือบ 60% แล้วทั่วโลก

Avatar

android

Android Kitkat กำลังตามมาติดๆเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที่ Ice cream Sandwich กับ Gingerbread มีส่วนแบ่งที่น้อยลงเรื่อยๆ

Google เริ่มสำรวจตลาดมวลมหาผู้ใช้งานหุ่นเขียวทั่วโลกอีกครั้งประจำปี 2014 เพื่อเป็นการเช็คจำนวน Users ว่าได้เติบโตไปถึงไหนแล้ว ล่าสุดได้คลอดเวอร์ชั่นที่เรียกได้ว่าใหม่ที่สุดในตอนนี้ก็คือ Android 4.4 Kitkat ที่เหนือกว่าเวอร๋ชั่นก่อนๆคือ มันช่วยให้เครื่องกิน Ram น้อยลงจนมีผลให้อุปกรณ์รุ่นเก่าๆมีโอกาสได้ไปต่อสูงขึ้น จากการใช้งานจริงๆมาร่วม 1 เดือนผมว่ามันดีนะ มีอะไรเปลี่ยนไปหลายอย่างมากๆ (คหสต. ใช้ Hand out มาแทน SMS ,เครื่องกินแบตลดลง เป็นต้น) 

ผลสำรวจตอนนี้ KitKat กับ Jelly Bean ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่สุดในขณะนี้ได้มีส่วนแบ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะได้นำมาใช้ใส่ในอุปกรณ์ใหม่ๆมากขึ้น และทำให้เวอร์ชั่นเก่าๆอย่างเช่น Gingerbread และ Ice Cream Sandwich มีส่วนแบ่งลดลง  Jelly Bean ก็คือ Android เวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.1 ถึง 4.3 รวมกันมีส่วนแบ่งที่ 59.1% ที่ได้ทำการ Check-in ใน Google Play ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (เติบโตขึ้น 4.6% เมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว) สำรวจเมื่อวันที่ 8 มกราคม

อันดับ 2 รองลงมาก็เป็นแชมป์เก่าอย่าง Gingerbread ที่มีจำนวน 21.2% และ Ice Cream Sandwich จำนวน 16.9% ส่วนน้องใหม่อย่าง Kitkat ก็มีส่วนแบ่งอันน้อยนิดที่ 1.4 % และตาดว่าจะเติบโตขึ้นอีกในอนาคต (โตขึ้น 0.3% เมื่อเทียบกับเดือนธันวาคมปีที่แล้ว)

คัดมาเพื่อคุณ

credit : androidos.in

 

View Comments (2)

Leave a Reply