Sennheiser ผู้ชำนาญการด้านเครื่องเสียง ยกเครื่องหูฟังเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับงานบรอดคาสต์

Wat.C

หูฟังสำหรับงานบรอดคาสต์ของเซนไฮเซอร์ ซีรี่ส์ 26 ปฎิวัติตัวเองใหม่ในรุ่น มาร์คทู Sennheiser26 series Mark II เพื่อให้คนในวงการบรอดคาสต์ ซาวน์เอ็นจิเนียร์ ได้ใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการทำงาน โดยเน้นการออกแบบให้สวมใส่นุ่มสบาย สามารถสวมใส่ทำงานได้เป็นเวลานาน พร้อมระบบเทคโนโลยีล่าสุดป้องกันเสียงรบกวนต่างๆ รวมทั้งป้องกันการรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งทำให้มีความเสถียรในการทำงานโดยรวมที่ดีเยี่ยม

หูฟังเซนไฮเซอร์ซีรีส์ 26-II ได้ถูกพัฒนาในหลายรุ่น หลายโมเดลให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้ในระดับโปรเฟสชั่นแนล อาทิ รุ่น ที่ใช้ไดนามิคไมโครโฟน (HMD) รุ่นที่ใช้คอนเดนเซอร์ไมโครโฟนแบบพรี-โพลาไรซ์ (HME) รวมทั้ง หูฟังรุ่นที่ใช้แฟนท่อมเพาเวอร์ P48 ซึ่งมีระบบ NoiseGard™ ที่สามารถตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่อึกทึกได้รุ่นที่มีหูฟังแบบข้างเดียว และ HD 26 PRO ที่เป็นหูฟังมอนิเตอร์ทั้งหมดนี้มีสายคาดศีรษะแบบ 2 แถบที่เปิดได้โดยอัตโนมัติ และมีActiveGard™สวิตช์แบบเปิดปิดได้ ช่วยป้องกันระดับเสียงที่สูงเกินไปตามมาตรฐานของประชาคมยุโรปซึ่งเป็นมาตรฐานโลกสำหรับข้อกำหนดระดับเสียงในขณะใช้งาน

ด้วยระบบการส่งสัญญาณเสียงที่โดดเด่น

หูฟังที่ใช้ในงานบรอดคาสต์ ต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือการให้เสียงที่ออกอากาศนั้นมีคุณภาพสูงสุด ครอบคลุมการทำงานเบื้องหลังที่ต้องถ่ายทอดคำสั่งให้ได้ชัดเจนและมีการส่งสัญญาณเสียงที่คมชัด มิสเตอร์ดอริท มูลเล่อร์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์หูฟังงานบรอดคาสต์ของเซนไฮเซอร์ กล่าวว่า “ด้วยเหตุนี้ วิศวกรของเราจึงได้นำไมโครโฟนของซีรีส์ 26 ที่มีคุณภาพโดดเด่นอยู่แล้วใส่เข้าไปในระบบกลไกของหูฟังแบบใหม่เพื่อทำให้การส่งสัญญาณเสียงดียิ่งขึ้นไปอีก” อนึ่ง ไดนามิคไมโครโฟน แบบไฮเปอร์-คาดิออย ในปัจจุบันของซีรีส์นี้ ได้วางระบบกันสะเทือนสำหรับแคบซูลแบบใหม่ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนจากการเคลื่อนไหวของไมโครโฟนได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีมาตรการป้องกันอีกหลายแบบที่ทำให้ พรี-โพลาไรซ์ คอนเดนเซอร์ไมโครโฟนสามารถป้องกันการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ

HMD_26-II_classic_view_RGB_19-12-2013

มิสเตอร์ดอริท มูลเล่อร์กล่าวเพิ่มเติมว่า“เซนไฮเซอร์นำความต้องการของลูกค้ามาพัฒนา เพื่อให้ลูกค้าทำงานได้อย่างราบรื่นที่สุด โดยเราเพิ่มความยาวของสายคาดศีรษะ ปรับให้กว้างขึ้น ใช้วัสดุนุ่มขึ้นสำหรับแผ่นคาด โดยดีไซน์ให้มีความยืดหยุ่นในหลายองศาสำหรับการใช้งานเพื่อรองรับแรงกดได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันหูฟังก็ยังคงเบาสบาย โดยน้ำหนักเพียงประมาณ 200 กรัมเท่านั้น ซึ่งช่วยให้สามารถสวมใส่ทำงานได้เป็นเวลาที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น”

หูฟังแบบมีไมโครโฟน (Headset) และแบบหูฟังอย่างเดียว (Headphone) มีการพัฒนาให้ออกแบบสวมสบายและกระชับ ด้วยสายคาดแบบ 2 สายที่ทำมุม 20 องศา ส่วนผู้ที่ยังชอบสายคาดแบบเก่าอยู่นั้น ผู้ใช้สามารถปรับให้สายมารวมเป็นสายเดี่ยวด้วยแพดที่แนบมา

การออกแบบอย่างทนทาน

หูฟังของเซนไฮเซอร์ซีรีส์ 26-II ได้รับการออกแบบให้ทนทานโดยมีสายเคเบิ้ลแบบใหม่ที่เสริมด้วย DuPont™ Kevlar® ในขณะที่ก้านไมโครโฟนของหูฟังซึ่งสามารถปรับหมุนได้ถึง 180 องศานั้นได้รับการออกแบบให้ทนทานขึ้นด้วยการใช้วัสดุชนิดใหม่ที่จะช่วยให้ตำแหน่งของไมโครโฟนที่ได้ปรับตั้งเอาไว้ได้นั้นสามารถคงอยู่ในองศาที่ต้องการได้อย่างมั่นคง สำหรับผู้บริโภคที่ใช้หูฟังข้างเดียวนั้น เราได้ออกแบบฝาครอบหูซึ่งสามารถปรับหมุนไปด้านหลังได้นั้นให้ถูกจำกัดอยู่ที่ระยะมุม  45 องศา เพื่อให้กระชับพอดีสำหรับการใช้งาน

หูฟังของเซนไฮเซอร์ ซีรีส์ 26-II มีให้เลือกทั้งแบบครบชุด หรือ แบบเลือกสายเคเบิ้ลเอาเองตามการใช้งานที่เหมาะสม

·     HD 26 PRO:หูฟังมอนิเตอร์แบบไดนามิก ซึ่งมีค่าความต้านทานไฟฟ้า100 ohmsและหัวแจ๊คขนาด3.5/6.3 มม.

·     HMD 26-II:เป็นรุ่นที่มีไดนามิกไมโครโฟนแบบ ไฮเปอร์-คาดิออยมีทั้งเวอร์ชั่น ค่าความต้านทานไฟฟ้า100 และ 600 ohmsพร้อมหูฟังสายเคเบิ้ลแบบปลายเปิดนอกจากนี้ใน เวอร์ชั่น 600 ohm ยังมีให้เลือกทั้งหัวแจ็คแบบXLR-3/6.3 มม.อีกด้วย

·     HMD 26-II-600S:เป็นรุ่นที่เป็นแบบมีหูฟังข้างเดียว พร้อมไดนามิกไมโครโฟนแบบ ไฮเปอร์-คาดิออยค่าความต้านทานไฟฟ้า600ohms

คัดมาเพื่อคุณ

·     HMDC 26-II-600:เป็นหูฟังรุ่นที่มี NoiseGard™ สามารถตัดเสียงรบกวนแบบ แอคทีฟ พร้อมไมโครโฟน แบบไดนามิก ไฮเปอร์-คาดิออยค่าความต้านทานไฟฟ้ารวม1,200 ohms

·     HME 26-II:หูฟังที่มีคอนเดนเซอร์ไมโครโฟนแบบพรี-โพลาไรซ์ มีทั้งแบบคาดิออยหรือ แบบ ออมนิ-ไดเร็คชันนัลให้เลือก ทั้งเวอร์ชั่น100 และ 600 ohmsส่วนเวอร์ชั่นHME 26-II-100(4)-P48 นั้นได้มีการปรับเพิ่มประสิทธิภาพพิเศษ ด้วยระบบแฟนท่อมเพาเวอร์ P48

·     ผู้บริโภคสามารถเลือกสายเคเบิ้ลทองแดงทั้งแบบสายตรงและขดลวด, สายเคเบิ้ลเหล็กกล้าแบบสายตรง หรือจะเลือก สายเคเบิ้ลที่มาพร้อมแบตเตอรี่สำหรับระบบNoiseGard™สำหรับการใช้งานแบบพิเศษ รวมทั้งสามารถเลือกหัวแจ็คแบบXLR-3/6.3 มม.,หัวแจ็คแบบXLR-4F,หัวแจ็คแบบXLR-5 หรือจะเลือกสายเคเบิ้ลแบบปลายเปิดได้ตามความต้องการ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sennheiser.com หรือติดต่อสอบถามที่ 081 911 4834 หรือ e-Mail : [email protected]

View Comments (0)

Leave a Reply