คุณกำลังอ่าน
Nokia เปิดตัวหูฟังพลัง NFC ในนาม Nokia Guru BH-121 อย่างเป็นทางการ วางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้

Nokia เปิดตัวหูฟังพลัง NFC ในนาม Nokia Guru BH-121 อย่างเป็นทางการ วางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้

Avatar

Nokia ได้เปิดตัวชุดหูฟัง NFC รุ่นใหม่ของตัวเองซึ่งมีชื่อที่เรารู้จักกันมานานในนามของ Nokia Guru หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Nokia BH-121 โดยเจ้าหูฟังนี้ทาง AppDisqus เคยเขียนถึงแล้วตามนี้ครับ แต่ว่าวันนี้จะเขียนถึงอีกครั้งเนื่องจากเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั่นเอง

สำหรับท่านที่ไม่ทราบ เจ้า Nokia “Guru” BH-121 นั้นเป็นชุดหูฟังที่มีขนาดเล็กลักษณะตามรูปครับ ซึ่งดูเผินๆจะคล้ายๆกับ iPod Touch แต่มันทำหน้าที่ต่างกับ iPod Touch ตรงที่เจ้า BH-121 จะทำตัวเป็นสื่อกลางระหว่างชุดหูฟังของคุณกับมือถือของคุณ

Nokia Guru BH-121 Black

Nokia BH-121 มีขนาดอยู่ที่ 39 x 39 x 12 มม. ซึ่งเล็กมากและมาพร้อมกับคลิปสำหรับหนีบเข้ากับเสื้อผ้าของเราได้เพื่อการพกพา ตัวเครื่องมีปุ่มแค่ปุ่มเดียวที่ทำหน้าที่ทั้งการควบคุมเพลงและรับสาย มีปุ่มสำหรับการปรับระดับเสียงอยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง

การเชื่อมต่อกับมือถือนั้น เจ้า BH-121 สามารถทำได้ 2 แบบคือการเชื่อมต่อผ่านคุณสมบัติ NFC เพียงแค่แตะก็สามารถเชื่อมต่อได้ทันที แต่สำหรับเครื่องที่ไม่มีฟังค์ชั่น NFC เราก็ยังสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านคุณสมบัติ Bluetooth เช่นกัน

Nokia BH-121 มาพร้อมกับหูฟัง in-ear รุ่น WH-208 ที่ Nokia อ้างว่าสามารถตัดเสียงรอบข้างได้และให้เสียงที่แน่นและคมชัด แต่หากใครต้องการใช้งานเจ้า BH-121 กับหูฟังขนาด 3.5 มม. ตัวเก่งของตัวเองก็สามารถเปลี่ยนหูฟังได้ภายหลัง

Nokia Guru BH-121 Yellow

ตัวเครื่อง BH-121 มีไฟ LED เพื่อแสดงสถานการณ์เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ แต่หากเราใช้งานเจ้า BH-121 กับมือถือตระกูล Lumia จะมีแอพเฉพาะที่เราสามารถดูสถานะต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ, แบตเตอร์รี่และอื่นๆผ่านหน้าจอ Live tiles ของแอพนี้ได้เลยอีกด้วย

Nokia BH-121 วางจำหน่าย 4 สีได้แก่ แดง, ฟ้า, เหลืองและดำ เริ่มวางจำหน่ายภายในเดือนธันวาคมนี้ ราคา 39 ยูโร หรือประมาณ 1,600 – 1,700 บาท (แต่ราคาในบ้านเราที่ทางเราได้รับทราบมาจาก Nokia ประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 2,120 บาท) ซึ่งก็ต้องดูท่าทีของ Nokia ประเทศไทยว่าเวลาวางจำหน่ายจริงแล้ว จะมีราคาเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่และจะวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อใด

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia Guru BH-121 All

 

และตอนนี้ Nokia ก็ได้ออกอัพเดทแอพติดเครื่อง Nokia Lumia อย่างแอพ Accessories ซึ่งเพิ่มความสามารถในการจับคู่กับอุปกรณ์ BH-121 ให้กับมือถือ Nokia Lumia ทุกรุ่นอีกด้วย เรียกว่าเตรียมความพร้อมก่อนวางจำหน่ายจริงๆอีกครับ สำหรับท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ครับ

[box_download]Download: Accessories [/box_download]
[box_info]QR Code:[/box_info]

QR_Nokia_Accessories

View Comments (0)

Leave a Reply