คุณกำลังอ่าน
Facebook beta สำหรับ Windows phone มีอัพเดทใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการแจ้งเตือนการแชทให้เร็วขึ้นพร้อมปรับการแจ้งเตือนผ่าน Toast Notification และ Live tiles

Facebook beta สำหรับ Windows phone มีอัพเดทใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการแจ้งเตือนการแชทให้เร็วขึ้นพร้อมปรับการแจ้งเตือนผ่าน Toast Notification และ Live tiles

Avatar

แอพ Facebook beta สำหรับชาว Windows phone มีอัพเดทใหม่เป็นเวอร์ชั่น 5.2.0.3 โดยอัพเดทนี้เป็นอัพเดทที่หลายๆคนน่าจะรอคอยอยู่เพราะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องการแจ้งเตือนต่างๆมากมาย โดยจาก Change log ของทีมพัฒนาสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงมีดังนี้

  • ปรับการแจ้งเตือนต่างๆในแอพให้เร็วขึ้นและแม่นยำมากขึ้น
  • เพิ่มระบบ Toast notification สำหรับการแชทบน Facebook

Facebook Beta 04

  • ปรับการออกแบบหน้า Live tiles หลักใหม่ เพิ่มการแสดงข้อมูลการแจ้งเตือนต่างๆทั้ง feeds ใหม่, ข้อความใหม่, อีเวนท์ใหม่ๆ

FB_Beta

  • ปรับปรุงประสิทธิภาพเรื่องการแชทใน Facebook
  • แก้ไขบั๊คและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  • รองรับภาษาต่างๆเพิ่มเติม (ปัจจุบันรองรับ 42 ภาษาแล้ว)

 

จากที่ผมได้ทดสอบมาพบว่าการแจ้งเตือนต่างๆทำได้ดีขึ้นเยอะ ค่อนข้างรวดเร็วและการแจ้งเตือนข้อความในส่วนการแชทกทำได้เร็วขึ้นมาก แต่ทั้งนี้ตัวแอพยังไม่รองรับการส่งสติ๊กเกอร์

สำหรับท่านที่ประสบปัญหาตัวแอพภายหลังการอัพเดทก็ยังคงไม่แจ้งเตือน ลองตรวจสอบดูว่าการตั้งค่า Background task หรือการทำงานเบื้องหลังของแอพ Facebook beta เปิดอยู่หรือไม่ และตรวจสอบว่าได้เปิดการแจ้งเตือนต่างๆในส่วนการตั้งค่าของแอพ Facebook beta แล้วหรือยังครับ

Facebook Beta 03

ทั้งนี้เท่าที่ผมทดสอบ การแจ้งเตือนของแอพต้องการอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อที่มีความเร็วและความเสถียรพอสมควร หากบริเวณที่เราอยู่สัญญาณ 3G ไม่ค่อยเสถียรหรือมีการแกว่งของสัญญาณสูง การแจ้งเตือนจะช้าหรือไม่แจ้งเตือนเลยได้เช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Facebook Beta ได้จากลิงค์ด้านล่างหรือจะส่องจาก QR Code ก็ได้ครับ

 

[box_download]Download Facebook beta version 5.2.0.3[/box_download]
[box_info]QR Code:[/box_info]

QR Facebook Beta_0_1

 

View Comments (0)

Leave a Reply