iOS

สรุปรายละเอียด iPhone 5C มือถือราคาประหยัด (ที่ไม่ค่อยจะประหยัด) ของ Apple!!

คุณกำลังอ่าน
สรุปรายละเอียด iPhone 5C มือถือราคาประหยัด (ที่ไม่ค่อยจะประหยัด) ของ Apple!!


เมื่อคืนนี้ Apple จัดงานเปิดตัว iPhone 5S พร้อมเทคโนโลยีทางฝั่งมือถือไปอย่างเต็มเอียด แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะสนองอุดมการณ์เพื่อตลาดกลางกับ iPhone 5C ที่เคยเป็นข่าวลือหลุดออกมากันกระฉ่อนว่อนอินเตอร์เน็ตมากมาย แม้ท้ายที่สุดแล้วราคาแบบไม่ติดสัญญาอาจจะไม่ได้ว้าวอะไรสักเท่าไหร่นัก (และออกจากติดไปในทางค่อนข้างแพงด้วย) แต่สำหรับ Apple แล้ว อย่างหนึ่งที่เราเชื่อได้คือคุณภาพและราคาที่เดินไปด้วยกันอย่างแน่นอน

appleiphone5chandsonlead01

ในเมื่อมันไม่ได้ถูกอย่างที่หลายๆ คนคาดหวังเอาไว้นัก Apple เลยจัดหนักทุบเครื่อง iPhone 5 ออกจากตลาดไปแล้วเอาสเป็กเหล่านั้นไปใส่ใน iPhone 5C ตัวนี้แทน ต่างกันก็ตรงที่ของ iPhone 5C นั้น ตัวเครื่องเป็นพลาสติกโพลิคาบอเนตผิวสัมผัสเนียนเรียบมันวาวและมาให้เลือกใช้สอยทั้งสิ้น 5 สีตามความชอบของแต่ละคน ก็แหงล่ะ…ถ้าราคามันจะอยู่ระดับนี้ การเอาสเป็กของ iPhone 5 ไปใส่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์อะไรใครสักเท่าไหร่อยู่แล้ว

iPhone 5C จะยกเครื่องไว้ด้วยตัวชิปเซ็ตประมวลผล A6 ตัวเดียวกับที่เห็นใน iPhone 5 รวมไปจนถึงกล้องระดับแจ่มแมว 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED แบบใน iPhone 5 เด๊ะๆ เพราะฉะนั้นจุดใหญ่ที่สุดที่ทำให้ iPhone 5C แตกต่างไปจาก iPhone 5 ปกติก็คือเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ทำตัวเครื่องและตัวเลือกของสีที่มีใส่เพิ่มเข้ามาให้ผู้สนใจได้เลือกหาตามความชอบ โดยราคาและสเป็กของเจ้า iPhone 5C แบบไม่ติดสัญญาที่ประกาศออกมาบนหน้าเว็บไซต์ Apple Store นั้นแบ่งออกได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

iphone_5c.jpg.size.xxlarge.promo

ราคาคร่าวๆ จากหน้าเว็บ Apple Store ของ iPhone 5C

  • หน่วยความจำขนาด 16GB 549$ (17,636 บาท)
  • หน่วยความจำขนาด 32GB 649$ (20,848 บาท)

สเป็กอย่างเป็นทางการของ iPhone 5C

  • หน้าจอเรติน่าขนาด 4 นิ้วพร้อมรองรับการสัมผัส
  • หน่วยประมวลผล (ซีพียู) A6
  • แบตเตอร์รี่ใหญ่กว่าที่มีมาใน iPhone 5 “เล็กน้อย”
  • กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • ปรับปรุงคุณภาพกล้อง FaceTime HD
  • ภายในเสริมโลหะเพื่อการรับน้ำหนักที่ดีขึ้นและความแข็งแกร่งที่มากกว่าพาสติกธรรมดา

HT_iphone_5C-colors_thg-130910_16x9_992

iPhone 5C ดูดีมากทีเดียวเมื่ออยู่ในตัวบอดี้โพลิคาบอเนตหลากสีของมัน แต่แน่นอนว่าหากมองกันที่วัสดุที่นำมาใช้เป็นตัวบอดี้แล้วต้องยอมรับว่านี่คือการก้าวถอยหลังของ Apple จริงๆ แต่เหตุเพราะในปัจจุบันนี้ ตัวเลือกด้านสีสันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จึงไม่แปลกใจที่ Apple จะยอมก้าวถอยหลังออกมาเพื่อลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มกลุ่มตลาดลูกค้าของตนให้กว้างขึ้น (เน้นยุทธการเดียวกันกับ Nokia Lumia นั่นเอง) โดยเจ้า iPhone 5C นี้จะมาให้เลือกในรูปแบบสีเขียว สีฟ้า สีแดง (ชมพูด) สีขาว และสีเหลือง ส่วนสีดำนั้นไม่มีการเปิดจำหน่ายในรุ่น iPhone 5C แต่อย่างใด และดูเหมือนกันตัดสีดำออกจากตลาดในครั้งนี้จะเป็นนโยบายรวมของ Apple เพราะตัวรุ่นพี่อย่าง iPhone 5S เองก็มีการถอดเอาสีดำออกเช่นเดียวกัน (ไม่รู้ไปดูหมอที่ไหนมาหรือเปล่านะ)

นอกจากตัวเครื่องแล้ว Apple จะผลิตเคสออฟฟิเชียลที่ช่วยเพิ่มความสวยงามทางด้านสีสันให้กับ iPhone 5C ได้อย่างลงตัวออกมาอีกด้วย โดยจะมีมาให้เลือกทั้งสิ้น 6 สี (มีสีดำเพิ่มเข้ามา) และสนนราคาของเจ้าเคสที่ว่านี้อยู่ที่ $29 หรือประมาณ 900 บาทไทย ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงสำหรับอุปกรณ์เสริมของ iDevice สักเครื่อง

iphone5c Case

iPhone 5C ถือว่าค่อนข้างจะมีความน่าสนใจและจุดเด่นอยู่พอตัวที่จะไปต่อสู้ฟาดฟันกับตลาดมือถือกลุ่มกลางกับเหล่ามือถือแอนดรอยด์มากมายที่ปล่อยกันออกมาในตลาดจนจดจำรุ่นกันแทบจะไม่หวาดไม่ไหวในตอนนี้ นอกจากนี้เจ้า iPhone 5C ยังถูกตั้งความหวังให้เป็นมือถือนำชัยของ Apple ในตลาดจีนอีกด้วย iPhone 5C จะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 13 กันยายน 2556 นี้และจะพร้อมจำหน่ายต่อไปในวันที่ 20 กันยายน 2556

เกาะประเด็น  บริการย้อม AirPods จากสีขาวให้มีสีสันกว่า 58 สีสำหรับผู้ที่ไม่อยากมีสีซ้ำใครจาก ColorWare

เพื่อนๆ คิดอย่างไรกับเจ้า iPhone 5C นี้ อย่าลืมทิ้งความเห็นกันเอาไว้ข้างล่างนะครับ ส่วนผมเอง ตอนนี้อยากได้อยากโดนสีเขียวมากๆ อ๊ากกกกก…