คุณกำลังอ่าน
Instance แอพเล่น Instagram ตัวแรกบน Windows phone ที่อัพรูปขึ้น Instagram ได้กำลังจะได้รับการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 2.0 แล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆอีกเพียบ

Instance แอพเล่น Instagram ตัวแรกบน Windows phone ที่อัพรูปขึ้น Instagram ได้กำลังจะได้รับการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 2.0 แล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆอีกเพียบ

Avatar

ถ้าพูดถึงเรื่องแอพสำหรับการเล่น Instagram บนระบบ Windows phone 8 นั้น ถึงแม้เราจะยังไม่มีแอพอย่างเป็นทางการจาก Instagram แต่ว่าชาว Windows phone 8 เองก็มีตัวเลือกให้ใช้งานมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นแอพที่ออกมาใหม่อย่าง 6tag ที่เป็นแอพที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานหลายๆคนว่าเป็นแอพที่ทัดเทียมกับแอพ Instagram ต้นฉบับ หรือว่าแอพที่มีมาก่อนหน้านั้น (แต่ว่าเจอมรสุมดราม่าเข้าไปชุดใหญ่) อย่าง Instance ครับ

ตอนนี้ทางผู้พัฒนาแอพ Instance อย่างคุณ Daniel Gary ได้ซุ่มพัฒนาแอพ Instance เวอร์ชั่นใหม่ อย่าง Instance version 2.0 (ซึ่งถือว่าเป็นการกระโดดแบบยกเครื่องจากเวอร์ชั่นปัจจุบันที่มีปัญหาอยู่อย่างเวอรชั่น 1.3 ไปไกลพอสมควร) โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจนสิ่งแรกคือหน้าตาของแอพที่เรียกได้ว่ายกเครื่องใหม่ทั้งหมดครับ

Instance-for-Windows-Phone

นอกจากหน้าตาแล้ว Instance v2.0 เองก็มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆเข้าไปอีกเพียบ โดยคุณสมบัติใหม่ๆก็มีดังนี้ครับ

 • สามารถอัพโหลดวิดีโอขึ้นสู่ Instagram ได้ (เข้าใจว่าเป็นการถ่ายวิดีโอใหม่ที่มีความยาว 15 วินาทีตามกฏของ Instagram ปกติ ไม่ใช่การอัพวิดีโอที่มีอยู่ในเครื่องนะครับ)
 • เพิ่มและปรับปรุง filters และกรอบรูปให้ใกล้เคียงกับของ Instagram มากขึ้น
 • รองรับระบบเช็คอินและแท็กสถานที่ (Location support)
 • ปรับปรุงหน้าตาแอพใหม่ทั้งในส่วนการดูรูปและการถ่ายรูป
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน
 • เพิ่มระบบ Manual focus ในการถ่ายภาพ
 • เพิ่มส่วนการอ่าน Activity feeds
 • แท็กเพื่อนได้ในหน้าจอดูรูป
 • รองรับการแชร์ไปยัง social network อื่นๆ เช่น Pinterest, Facebook, Twitter, Tumblr และ Flickr
 • รองรับการเช็คอินผ่าน Foursquare
 • ปรับปรุงการแจ้งเตือนบน Livetiles และระบบ notification
 • แก้ไขปัญหาเรื่องการค้นหารูปผ่าน hashtags ไม่ได้
 • ปรับปรุงแอพให้รองรับกับกฏความปลอดภัยใหม่ของ Instagram (ข้อนี้น่าจะสำคัญที่สุดครับ)

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่เคยซื้อแอพ Instance เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ไปแล้ว ทางคุณ Daniel แจ้งว่าจะได้รับการอัพเดทฟรี (แน่นอนล่ะครับ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่ซื้อแอพไปแล้วก็ใจเย็นๆหน่อยนะครับ) แต่ว่าในส่วนของการอัพโหลดวิดีโอนั้นยังไม่มีการประกาศว่าจะมีรูปแบบการคิดเงินอย่างไร เนื่องจากในการอัพโหลดวิดีโอนั้น จะเป็นการอัพโหลดวิดีโอไปที่ server ของ Instance ก่อน แล้วระบบถึงจะส่งวิดีโอนั้นขึ้นสู่ Instagram อีกที (เหมือนกับวิธีที่ 6tag ใช้) ซึ่งตรงนี้เป็นค่าใช้จ่ายที่ผู้พัฒนาต้องแบกรับเองครับ

แอพ Instance จะมี 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นฟรีแบบมีโฆษณา และเวอร์ชั่นเสียเงิน (ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมา)

InstanceV2_Popular

และ ณ. ตอนนี้ยังไม่มีการระบุว่าแอพ Instance version 2.0 นี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อไหร่ แต่ว่าในส่วนของผู้ร่วมทดสอบ (beta tester) ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้จะสามารถเริ่มดาวน์โหลดได้ภายใน 1-2 วันนี้ครับ

ทั้งนี้ทางเว็บ AppDisqus ของเราเองก็ได้เข้าร่วม beta tester นี้เช่นกัน หากเราสามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้เมื่อไหร่ เราไม่พลาดที่จะเอาข้อมูลมาแบ่งปันทุกท่านแน่นอนครับ (สำหรับท่านที่ต้องการลงทะเบียนเข้าทดสอบแอพนี้ในเฟส 2 ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ แต่จะน่าจะได้ทดสอบช้ากว่าผู้ใช้ที่ลงทะเบียนเอาไว้ก่อนหน้่านี้ครับผม: ลงทะเบียน instance v2.0)

ปิดท้ายด้วยหน้าตาแอพ Instance ในเวอร์ชั่น 2.0 กันครับ สวยงามน่าใช้ขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

Instance-v2-Screenshot Instance-v2-Screenshot2

 

 

ที่มา: WPCentral

View Comments (0)

Leave a Reply