!!!ตัวอย่างภาพถ่ายและวีดีโอ I-mobile IQ X กล้องหน้า กล้องหลัง HDR และ Panorama มาดูเครื่องราคา 9,490 บาท คุณภาพจะเป็นยังไง

 หลังจากที่ทุกคนรู้แล้วว่า เครื่อง I-Moile IQ X นั้นจะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียดที่สูงถึง 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซล แต่นั้นก็บอกได้แค่ในเรื่องของความใหญ่เท่านั้น

ฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า สำหรับเครื่อง I-Mobile IQ X ตัวท็อบราคาประหยัด จะมีคุณภาพในการบันทึกภาพและวีดีโอได้แค่ไหนกันครับ บอกก่อนว่า เปิดเครื่องมาก็ซัดกันทันที  ทุกอย่างเป็น Auto หมดนะครับ ไปทำธุระข้างนอกมา ผ่านอะไรก็ถ่ายๆเอาไว้ เอาแบบบ้านๆใช้เลยครับ เพราะผมไม่ใช่มืออาชีพในการถ่ายภาพอยู่แล้ว ^^

 

ตัวอย่างภาพถ่ายของ I-mobile IQ X

i-Mobile IQ X Camera 001 i-Mobile IQ X Camera 008 i-Mobile IQ X Camera 007 i-Mobile IQ X Camera 006 i-Mobile IQ X Camera 005 i-Mobile IQ X Camera 004 i-Mobile IQ X Camera 003 i-Mobile IQ X Camera 002

 

 

อาจจะดูธรรมดาใช่มั้ยครับ แต่ถ้าผมจะบอกว่า ภาพด้านบนที่เพื่อนๆ เห็นนั้น ทั้งหมดถ่ายโดยกล้องหน้าของเครื่องครับ ซึ่งคุณภาพของภาพที่ได้ในความละเอียดพื้นฐานของตัวเครื่อง 6 ล้านพิกเซลนั้น ดูดีกว่ากล้องหลังของครื่องสมาร์ทโฟนบางรุ่นซะอีก ^^

ถือว่าสอบผ่านยิ่งกว่าจะสอบผ่าน ความชัดระดับที่กล้องหน้าเครื่องเป็นหมื่นๆอายได้เลยละครับ

ด้วยกล้องหน้าของ IQX มีระบบ Auto Focus และความละเอียดระดับสูงถึง 8 ล้าน เครื่องแรกของโลก ผมแอบคิดว่า ไปเอากล้องหลังเครื่องไหนมาใส่หรือเปล่าเนี่ย – –

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังของเครื่อง I-mobile IQ X (ความละเอียดพื้นฐาน Wide Screen 6 ล้าน)

i-Mobile IQ X Camera 001 i-Mobile IQ X Camera 002 i-Mobile IQ X Camera 003 i-Mobile IQ X Camera 004 i-Mobile IQ X Camera 005

 

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังของเครื่อง I-mobile IQ X ( ความละเอียด 18 ล้าน 4:3 )

i-Mobile IQ X Camera 001 i-Mobile IQ X Camera 002 i-Mobile IQ X Camera 003 i-Mobile IQ X Camera 004 i-Mobile IQ X Camera 005

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังของเครื่อง I-mobile IQ X แบบ HDR

6 ล้านพิกเซล

i-Mobile IQ X Camera 001

 

18 ล้านพิกเซล

i-Mobile IQ X Camera 002

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังของเครื่อง I-mobile IQ X แบบ Panorama

i-Mobile IQ X Camera 001

 

 

ตัวอย่างการบันทึกวีดีโอ ระดับความละเอียด 720p 

 

 

สำหรับการตั้งค่าเปิดใช้กล้องในความละเอียดขนาด 8 ล้านสำหรับกล้องหน้า และ 18 ล้านสำหรับกล้องหลัง จะต้องเปลี่ยนอัตตราส่วนของภาพถ่ายจาก Wide Screen เต็มหน้าจอ ให้เป็นขนาด 4:3  ก่อนนะครับในหวข้อการตั้งค่า

เกาะประเด็น:  Apple เปิดใช้งาน HDR บน iPad Pro แล้ว ทั้ง HDR10 และ Dolby Vision

i-Mobile IQ X Camera 002

 

สำหรับใครที่อยากดูรูปใหญ่ตัวเต็ม สำหรับคนที่ต้องการใช้งานรูปขนาดใหญ่ๆ เพื่อการพิจารณา ผมอัพโหลดไว้ให้ไปทัศนาด้วยตาตัวเองกันได้ครับ ^^ มันใหญ่มาก ภาพหนึ่งประมาณ 3-5 Mb สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ

 

และสำหรับ I-mobiel iQ X หลังจากที่ผมได้ทดสอบใช้งานเรื่องกล้องแล้ว ต้องบอกว่า “เกินราคาไปไกลสามป้ายรถเมล์” โดยเฉพาะในเรื่องกล้องหน้า ผมยกให้เจ้าเครื่องราคา 9500 เครื่องนี้ ทำได้ดีกว่าเครื่องสมาร์ทโฟนอื่นๆที่แพงกว่าเป็นเท่าตัวเลยครับ ฟังชั่นใช้งานใช้ได้ง่าย มีลูกเล่นและฟิลเตอร์เยอะพอสมควร มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการตกแต่งภาพ

การบันทึกภาพทำได้ฉับไว ทั้งโหมดถ่ายภาพปกติ และโหมดถ่ายภาพแบบรัวเป็นชุด (มากสุดถึง 99 ภาพต่อเนื่อง) รวมทั้งกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูง (มาก) และระบบออโต้โฟกัส ที่ช่วยให้การถ่ายภาพด้วยกล้องหน้า ใช้งานได้มากกว่าการถ่ายภาพหน้าผู้ใช้ใกล้ๆ

เราสามารถถ่ายภาพหมู่ หรือภาพมุมกว้างที่มีพื้นที่ฉากหลังได้มากกว่าเดิมครับ ^^

สำหรับผู้ที่สนใจตัวเครื่องบทความรีวิวแกะกล่อง I-Mobile IQ X ชมได้ที่นี่ครับแสดงความคิดเห็น