คุณกำลังอ่าน
!!!ยอดจำหน่าย Android แท็บเล็ต พุ่งสูงขึ้นกว่าปีก่อน 247% กินส่วนแบ่งตลาดโลกเหนือแท็บเล็ต iOS เป็นผลสำเร็จในไตรมาสแรกปี 2013

!!!ยอดจำหน่าย Android แท็บเล็ต พุ่งสูงขึ้นกว่าปีก่อน 247% กินส่วนแบ่งตลาดโลกเหนือแท็บเล็ต iOS เป็นผลสำเร็จในไตรมาสแรกปี 2013

Noppinij

IDC เผยส่วนแบ่งตลาดโลกของยอดจำหน่ายอุปกรณ์แท็บเล็ต โดย Tablet Android เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดเหนือ iOS ( iPad) จากยอดจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วถึง 247%

Tablet Android

 

IDC ได้เปิดเผยตัวเลขส่วนแบ่งตลาดโลกของเครื่องแท็บเล็ตที่วางจำหน่ายในไตรมาสแรกปี 2013 ผลปรากฏว่ายอดขายของอุปกรณ์แท็บเล็ตจากระบบ Android ได้ดีดตัวสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ถึง 247% ส่งออกไปจำหน่ายได้เป็นจำนวน 27.8 ล้านเครื่องทั่วโลก คิดเป็น 56.5% ของยอดจำหน่ายอุปกรณ์แท็บเล็ตทั้งหมด ฉุดดึงส่วนแบ่งตลาดของแท็บเล็ตระบบ iOS (ซึ่งก็หมายถึง iPAD นั้นแหละ ก็ขายอยู่แบรนด์เดียว – – ) จาก 58.1% เมื่อไตรมาสแรกปีที่แล้ว ลงมาอยู่ที่ 39.6% ในไตรมาสเดียวกันนี้ของปี 2013

คนที่น่าจะยิ้มกว้างได้มากที่สุดก็คงไม่พ้น Google ผู้เป็นเจ้าของระบบที่ตอนนี้มีผู้ใช้ที่อยู่ในมือของตนมากที่สุดทั้งด้านสมาร์ทโฟนและปัจจุปันก็คือตลาดแท็บเล็ต แต่ถ้ามองถึงในด้านผู้ผลิตเครื่อง ยอดจำหน่ายเครื่องในแต่ละแบรนด์ก็ยังคงเป็นทางด้าน Apple ที่สามารถจำหน่ายแท็บเล็ตของตนออกไปได้เป็นอันดับหนึ่งอยู่เช่นเคย แม้ส่วนแบ่งตลาดโลกจะตก แต่ยอดจำหน่ายแท็บเล็ตของ Apple ไม่ได้ตกตามไปด้วยเลย เพราะ iPad สามารถขายออกไปได้มากกว่าเดิมเกือบ 8 ล้านเครื่องถ้าเทียบกับยอดจำหน่ายในไตรมาสเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา

คู่แข่งที่ทำได้ใกล้เคียงที่สุดก็ไม่พ้นแท็บเล็ตจากแบรนด์ Samsung ที่ต้องถือว่าทำได้ดีพอสมควร อัตตราการเติบโตของยอดจำหน่ายแท็บเล็ตของ Samsung นั้น โตขึ้นมากกว่าการเติบโตของตลาดแท็บเล็ตแอนดรอยด์โดยรวมเสียอีก นั้นคือ 282.6% จากยอดจำหน่าย 2.3 ล้านเครื่องในไตรมาสหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้สามเดือนแรกที่ผ่านมา Samsung ขายแท็บเล็ตแอนดรอยด์ไปได้แล้วถึง 8.8 ล้านเครื่อง ถือเป็นผู้นำของทางด้านแท็บเล็ตแอนดรอยด์อย่างแท้จริง

โดยตามมาห่างๆจากยอดจำหน่ายของทาง Asus ที่มี Nexus7 เป็นพระเอกชูโรง ด้วยยอดจำหน่ายที่พุ่งสูงแบบน่ากลัวเช่นกัน 2.7ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับ หกแสนเครื่องเมื่อต้นปีที่แล้ว

 

คัดมาเพื่อคุณ

ยอดจำหน่ายและส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตของโลก

tablet market share q1 2013

 

idc

View Comments (0)

Leave a Reply