คู่มือการใช้งาน Windows Phone 8 สำหรับ Nokia, Samsung, HTC และรุ่นอื่นๆ

 

ขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Windows Phone ทุกท่านครับ ช่วงนี้ Windows Phone เรากำลังขายดีมีผู้ใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ หลายคนเคยใช้ระบบนี้มาแล้ว ก่อนคนเขียนบทความด้วยซ้ำ แต่หลายคนก็เพิ่งได้สัมผัสเป็นครั้งแรก มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาครับ ที่เราจะไม่รู้ หรือไม่เข้าใจ ในบางเรื่อง ด้วยเหตุนี้หละ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ เราจะมาดูกันครับ ว่าเมื่อได้สมาร์ทโฟนที่รันด้วยระบบปฎิบัติการ Windows Phone มาแล้ว เราต้องทำอะไรบ้าง

 

คู่มือการใช้งาน Windows Phone 8

1. ขั้นตอนของการเริ่มต้นนั้นสำคัญมากครับ ต้องทำการตั้งค่าให้เหมาะสมและถูกต้อง เราจะได้ใช้ Windows Phone 8 อย่างสบายใจและไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

xlarge

 

2. ฟีเจอร์ที่โดดเด่นบน Windows Phone 8 เราต้องรู้จักเรียนรู้และใช้งาน เพื่อให้คุ้มค่ากับที่เรามีระบบอัจฉริยะขนาดนี้อยู่ในมือด้วยนะครับ

  • การตั้งค่า Find my phone ป้องกันเครื่องหาย
  • People Hub+Pictures Hub ฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดบน Windows Phone 8
  • Kid’s Corner มุมเล็กๆ ของเด็กน้อยๆ ใน Windows Phone 8
  • Bing บน Windows Phone 8  สแกนคำศัพท์และแปลเป็นไทยได้ง่ายๆ

 

3. ความสามารถในการถ่ายภาพถือว่าเป็นเรื่องที่โดดเด่นมากเรื่องหนึ่งของ Windows Phone 8 เราควรเรียนรู้และใช้งานให้คุ้มค่าครับ

 35436251-17_610x435

 

4. เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ก็จะมีการอัพเดตเฟิร์มแวร์หรืออัพเดตโปรแกรมต่างๆ ในเครื่องของเรา เราก็ต้องมีการเช็คและเตรียมพร้อมอยู่เสมอนะครับ ซึ่งการอัพเดตแอพพลิเคชั่นบางทีมันจะไม่แจ้งเตือนพร้อมกันนะครับ อย่าพึ่งตกใจไป รอสักพักมันจะแจ้งมาเอง หรือหากใจร้อนก็เข้าไปเช็คการอัพเดตผ่าน QR code ของแอพเหล่านั้นได้ครับ

 

เกาะประเด็น:  มันคือรุ่นอะไร? Nokia ส่งหมายแจ้งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อาจจะเป็น Nokia 7!

wpupdates1_640_large_verge_medium_landscape-625x427

 

เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถใช้งาน Windows Phone 8 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วครับ ซึ่งนอกจากการแนะนำการใช้งานพื้นฐานเหล่านี้แล้ว ยังมี Tips & Ticks อีกหลายอย่างที่เราไม่ได้กล่าวถึงในบทความนี้ เพื่อนๆก็สามารถติดตามได้ที่ Tips & Ticks For Windows Phone ได้เลยนะครับ หรือหากใครมีข้อสงสัยตรงส่วนไหน หรือมีปัญหาการใช้งาน ก็สามารถสอบถามพวกเราได้ที่เมนู Ask Community นะครับ สุดท้ายนี้ ก็ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการใช้งาน Windows Phone 8 มากๆนะครับ Big Boss

 
แสดงความคิดเห็น