คู่มือการใช้งาน Windows Phone 8 สำหรับ Nokia, Samsung, HTC และรุ่นอื่นๆ

คุณกำลังอ่าน
คู่มือการใช้งาน Windows Phone 8 สำหรับ Nokia, Samsung, HTC และรุ่นอื่นๆ


Top 10 This Week
จัดเรียง
 
Try a different filter

 

ขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Windows Phone ทุกท่านครับ ช่วงนี้ Windows Phone เรากำลังขายดีมีผู้ใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ หลายคนเคยใช้ระบบนี้มาแล้ว ก่อนคนเขียนบทความด้วยซ้ำ แต่หลายคนก็เพิ่งได้สัมผัสเป็นครั้งแรก มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาครับ ที่เราจะไม่รู้ หรือไม่เข้าใจ ในบางเรื่อง ด้วยเหตุนี้หละ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ เราจะมาดูกันครับ ว่าเมื่อได้สมาร์ทโฟนที่รันด้วยระบบปฎิบัติการ Windows Phone มาแล้ว เราต้องทำอะไรบ้าง

 

คู่มือการใช้งาน Windows Phone 8

1. ขั้นตอนของการเริ่มต้นนั้นสำคัญมากครับ ต้องทำการตั้งค่าให้เหมาะสมและถูกต้อง เราจะได้ใช้ Windows Phone 8 อย่างสบายใจและไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

xlarge

 

2. ฟีเจอร์ที่โดดเด่นบน Windows Phone 8 เราต้องรู้จักเรียนรู้และใช้งาน เพื่อให้คุ้มค่ากับที่เรามีระบบอัจฉริยะขนาดนี้อยู่ในมือด้วยนะครับ

  • การตั้งค่า Find my phone ป้องกันเครื่องหาย
  • People Hub+Pictures Hub ฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดบน Windows Phone 8
  • Kid’s Corner มุมเล็กๆ ของเด็กน้อยๆ ใน Windows Phone 8
  • Bing บน Windows Phone 8  สแกนคำศัพท์และแปลเป็นไทยได้ง่ายๆ

 

3. ความสามารถในการถ่ายภาพถือว่าเป็นเรื่องที่โดดเด่นมากเรื่องหนึ่งของ Windows Phone 8 เราควรเรียนรู้และใช้งานให้คุ้มค่าครับ

 35436251-17_610x435

 

4. เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ก็จะมีการอัพเดตเฟิร์มแวร์หรืออัพเดตโปรแกรมต่างๆ ในเครื่องของเรา เราก็ต้องมีการเช็คและเตรียมพร้อมอยู่เสมอนะครับ ซึ่งการอัพเดตแอพพลิเคชั่นบางทีมันจะไม่แจ้งเตือนพร้อมกันนะครับ อย่าพึ่งตกใจไป รอสักพักมันจะแจ้งมาเอง หรือหากใจร้อนก็เข้าไปเช็คการอัพเดตผ่าน QR code ของแอพเหล่านั้นได้ครับ

 

wpupdates1_640_large_verge_medium_landscape-625x427

 

เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถใช้งาน Windows Phone 8 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วครับ ซึ่งนอกจากการแนะนำการใช้งานพื้นฐานเหล่านี้แล้ว ยังมี Tips & Ticks อีกหลายอย่างที่เราไม่ได้กล่าวถึงในบทความนี้ เพื่อนๆก็สามารถติดตามได้ที่ Tips & Ticks For Windows Phone ได้เลยนะครับ หรือหากใครมีข้อสงสัยตรงส่วนไหน หรือมีปัญหาการใช้งาน ก็สามารถสอบถามพวกเราได้ที่เมนู Ask Community นะครับ สุดท้ายนี้ ก็ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการใช้งาน Windows Phone 8 มากๆนะครับ Big Boss