เอาจริง!! 1 เม.ย.งดจำหน่ายซิมการ์ดโดยไม่ลงทะเบียน

Advertisements

หลังจากที่มีข่าวกันออกมาพักใหญ่ๆนั้นเรื่องของซิมการ์ดระบบเติมเงินที่ต้องลงทะเบียน ตอนนี้ทางรองเลขาธิการคณะกรรมการของ กสทช. ได้ออกมาเปิดเผยแล้วครับว่าตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. นี้เป็นต้นไป จะไม่อนุญาติให้ขายซิมการ์ดที่ไม่ลงทะเบียนอีกต่อไป

maxresdefault

ซึ่งตอนนี้เองทางรัฐบาลได้ประกาศเรื่องการลงทะเบียนซิมการ์ดให้เป็นวาระแห่งชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ เพราะจากการตรวจสอบพบว่าซิมการ์ดแบบเติมเงินหรือ Prepaid นั้นมีผู้ใช้งานจากทั่วประเทศกว่า 90 ล้านเลขหมาย แต่มีผู้ที่ลงทะเบียนซิมการ์ดเพียงแค่ 12 ล้านเลขหมายเท่านั้น ทางรัฐบาลจึงอนุมัติงบให้ 40 ล้านบาทเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เรื่องการลงทะเบียนซิมการ์ด เพราะในวันที่ 31 ก.ค. นี้จะพ้นกำหนดที่ว่า หากไม่ทำการลงทะเบียนเลขหมายหรือซิมการ์ดนั้นๆจะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปนั่นเอง

ทั้งนี้ในการลงทะเบียนซิมการ์ดนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายมดๆทั้งสิ้นนะครับ โดยวิธีการในการจำหน่ายให้ผู้ซื้อนั้นทางร้านค้าผู้จำหน่ายต้องให้ทางผู้ซื้อแสดงบัตรประชาชนก่อน และทำการลงชื่อให้เรียบร้อยก่อนที่จะจำหน่ายให้กับผู้ซื้อครับ ย้ำอีกครั้งนะครับว่า “ฟรี”

เพราะตอนนี้มีการร้องเรียนเข้ามาว่าร้านค้าบางร้านนั้นมีการเก็บเงินค่าบริการตรงจุดนี้ด้วย โดยเก็บค่าบริการตั้งแต่ 10-50 บาทผ่านระบบแอพ 2 แชะ และมีการนำรหัสผู้ใช้ที่ได้มาไปแจกจ่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย ตรงนี้กสทช.จึงรีบแจ้งมาว่าจะลงพื้นที่ตรวจสอบให้เร็วที่สุด

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าซิมการ์ดของเราลงทะเบียนหรือยังสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆเพียงกด *151# แล้วกดโทรออก จากนั้นระบบจะส่งข้อความแจ้งกลับมาว่าเราลงทะเบียนซิมการ์ดแล้วหรือยังนั่นเองครับ

S__25108498

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกของประชาชนให้มากขึ้น ในงานกาชาดที่จะจัดขึ้นวันที่ 30 มี.ค. – 7 เม.ย. นี้ จะมีการเปิดบูทลงทะเบียนซิมการ์ดให้ด้วยนะครับ ที่สำคัญได้เงินฟรีๆเลย 20 บาทเติมให้เข้าระบบอัตโนมัติครับผม

 

CREDIT : PRACHACHAT

View Comments (0)

Leave a Reply