สุดยอด !! 12 สมาร์ทโฟนที่น่าสอยในงาน Thailand Mobile Expo 2013 โดย Appdisqus.com

Avatar photo
New Picture 28 | HTC 8S | <!--:TH-->สุดยอด !! 12 สมาร์ทโฟนที่น่าสอยในงาน Thailand Mobile Expo 2013 โดย Appdisqus.com<!--:-->

ในที่สุดก็มาถึงแล้วนะครับ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเพื่อนๆหลายคนคงวางแผนว่าจะถอยสมาร์ทโฟนคู่ชีพของเราในงานนี้หละ  ด้วยเหตุนี้เราก็ต้องศึกษาและหาข้อมูลกันดีๆครับ ว่าจะเลือกตัวไหนมาอยู่กับเรา และจะอยู่ด้วยกันไปนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ Appdisqus.com จึงได้รวบรวมรีวิวสมาร์ทโฟนและโปรโมชั่นของรุ่นต่างๆที่น่าสนใจ โดยเรียงลำดับจากถูกไปหาแพงนะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ จากราคาแพงสุดแล้วกันนะ

 

[box_light]1. OPPO Find Piano ราคา 7,900 บาท[/box_light]

สำหรับสเปคเมื่อเปรียบเทียบกับราคา 7,900 บาท ถือว่าเหมาะสมมากครับ แม้จะไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ประสิทธิภาพการใช้งานจริงนั้นเกินคาดเมื่อเทียบกับสเปค ไม่กระตุก แต่อาจมีหน่วงๆบ้างเล็กน้อย เป็นมือถือที่เหมาะกับการซื้อมาใช้ติดต่อสื่อสาร พูดคุย เล่นเน็ต เล่นเกมเล็กๆ หรือซื้อไว้เป็นเครื่องสำรอง พกพาง่าย เบา และดูแข็งแรงดีครับ

ข้อดี  ราคาถูก รูปร่างเหมาะมือ กระชับ เบา ระบบลื่นไหลดี อาจเพราะหน้าจอไม่ใหญ่มาก ระบบปฎิบัติการ Android 4.1

ข้อเสีย แรมน้อยไปนิด ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องการอัพเดตเฟิร์มแวร์

รีวิว OPPO Find Piano  Appdisqus Score  69 คะแนน

oppo-find-piano-low-price-smartphone20

 

[box_light]2. i-mobile IQ6 ราคา 8,490 บาท[/box_light]

ด้วยราคา 8,490 บาท ของ i-mobile IQ6 ทำให้ผมกล้าพูดได้ว่า IQ6 ตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าใช้มากที่สุดในตอนนี้ครับ ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับราคานี้ การใช้งานก็เพียงพอสำหรับการเล่นอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ การติดต่อสื่อสารต่างๆ แม้จะมีปัญหาไม่ลื่นไหลในบางครั้ง แต่ก็ไม่ทำให้หงุดหงิดแต่อย่างใด แค่ได้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean เท่านี้ก็เจ๋งแล้วครับ ผมว่า i-mobile เลือกเดินมาถูกทางแล้ว ที่ผลิตสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้ จากเมื่อก่อนผมไม่เคยสนใจ i-mobile เลย หลังจากได้ลองสัมผัสเจ้า IQ6 มันทำให้ผมคิดในใจว่า แม้มันจะราคไม่สูง แต่คุณภาพการใช้งานไม่ได้ต่ำไปกว่าแอนดรอยด์ตัวท็อป ราคาแพงในตลาดเลยครับ

ข้อดี >> ราคาถูกมาก คุ้มค่าหากเปรียบเทียบกับสเปคที่ได้ กล้องความละเอียดสูง พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และแบตเตอรี่ให้มาเยอะ 2100 mAh

ข้อเสีย >> การประมวลผลของ CPU ค่อนข้างช้า การถ่ายวีดีโอไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ การทัชหน้าจอไม่ค่อยลื่นไหล

รีวิว i-mobile IQ6 Appdisqus Score  73 คะแนน

iq66

 

[box_light]3. HTC 8S ราคา 9,900 บาท[/box_light]

HTC 8S ข้อด้อยคือ ไม่มีกล้องหน้า ส่วนกล้องหลังก็ถ่ายรูปออกมาได้ไม่ดีนัก หน้าจอเล็กแต่พอดีสำหรับบางคน แรมน้อย หน่วยความจำภายในถือว่าน้อยมาก นั่นคือ 4GB เท่านั้น แม้จะเพิ่ม microSD ได้ แต่ก็ถูกจำกัดหลายอย่างครับ  แต่อย่างไรก็ตาม HTC 8S เป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล Windows Phone 8 ที่ทำได้เกือบทุกอย่างที่ตัวท็อปทำได้ แต่ราคาถูกแค่ 9,900 บาท ส่วนระบบเสียงก็ใช้ได้ดี มี Beats Audio มาเพิ่มคุณภาพเสียงให้เรา ผมว่าไม่จำเป็นต้องไปเล่นตัวท็อปหรอกครับ สิ่งที่ตัวท็อปมีนั้น HTC 8S ก็มีเช่นกัน

ข้อดี >> วัสดูเป็นโพลีคาร์บอเนต ขนาดกระชับมือ เบา มี Beat Audio เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง มาพร้อมกับ Windows Phone 8 ที่สวยงาม

ข้อเสีย>> ไม่มีกล้องหน้า หน่วยความจำภายในน้อยเกินไป

รีวิว HTC 8S  Appdisqus Score  70 คะแนน

review htc 8s 02

 

[box_light]4. Samsung Galaxy S3 mini ราคา 10,900 บาท[/box_light]

สรุปจากการได้ทดสอบใช้งาน Galaxy S3 mini มุ่งเน้นทำตลาดในกลุ่มที่ต้องการเครื่องที่พกพาง่าย ไม่ใช้งานหนักมาก ราคากลางๆ แต่สามารถตอบสนองการใช้งานได้รอบด้านครับ

ข้อดี >> ฟังชั่นรอบตัวมากมาย ระยะเวลาสแตนบายด์ของแบตเตอรี่ทำได้ดีมาก หน้าจอ Amole สีสันสดใส Jelly Bean 4.1.2 มาตั้งแต่โรงงาน

ข้อเสีย >> ไม่มีปรับแสงสว่างหน้าจอแบบอัตโนมัติ หน่วยความจำในเครื่องน้อยไปนิดสำหรับคนชอบการเล่นเกม กล้องถ่ายภาพได้แค่เกรดพอใช้

รีวิว Samsung Galaxy S3 mini  Appdisqus Score  70 คะแนน

s3 mini

 

[box_light]5. Samsung Galaxy Grand ราคา 11,900 บาท[/box_light]

สำหรับคราวนี้ผมจะมารีวิวมือถือจอใหญ่ 2 ซิมรูปร่างหรูหราประมาณถือผ่านๆนึกว่าพก Galaxy Note 2 อิอินั่นก็คือเจ้า Samsung Galaxy Grand ให้อ่านกันครับ สัมผัสแรกผมชอบหน้าตาที่ทาง Samsung พยายามให้มันเหมือนเหมือนรุ่นระดับบนนะครับ ประมาณว่ามีเงินหมื่นกว่าๆก็สามารถซื้อมือถือ Samsung หน้าตาหรูๆได้ (ซึ่งเจ้า Samsung Galaxy S3 Mini ก็เช่นเดียวกัน) แต่ถ้าดูรายละเอียดงานแล้วก็จะเห็นว่ามันยังเนี๊ยบสู้ Galaxy S3 หรือ Galaxy Note 2 ไม่ได้นะครับแต่รวมๆผมว่าทำออกมาดีนะดูสวยทีเดียว) แต่บางคนอาจจะติว่ามันดูเป็นพลาสติคๆไปหน่อย แต่ผมว่ามันก็เป็นเอกลักษ์ในงานออกแบบของ Samsung ยุคนี้นะครับ ถ้าไม่ปลื้มคงต้องรอไปละก่อนละ^^ แต่ส่วนตัวผมชอบเจ้า S3 นะกับเจ้า Grand ผมก็เลยชอบเหมือนกัน จุดเด่นเลยของ Samsung Galaxy Grand คือหน้าจอใหญ่ขนาด 5 นิ้วและยังมีกล้องหลัก 8MP และกล้องหน้า 2MP แถมยังมีลูกเล่นในเครื่องเยอะมากๆไม่แพ้ Galaxy S3 ด้วยนะครับทั้ง […]

ข้อดี >> ตัวเครื่องออกแบบหรูหราเหมือนรุ่นระดับสูง หน้าจอ TFT (mDNIe) ขนาด 5 นิ้วดูสวยเกินสเปคหน้าจอลูกเล่นระดับสูงต่างๆเหมือนรุ่นระดับบน กล้องความละเอียด 8MP คุณภาพดี รองรับการใช้งาน 2 ซิมแบตอึดใช้ได้เลย

ข้อเสีย >> หน้าจอ 5 นิ้วแต่ไม่ค่อยละเอียด 3G แยกจำหน่ายเป็นรุ่นที่รองรับ 850 และ 900 งานออกแบบคล้ายรุ่นระดับบนมากๆจนดูไม่ค่อยมีจุดเด่น และเริ่มซ้ำซากไปหน่อย

รีวิว Samsung Galaxy Grand Appdisqus Score  73 คะแนน

Galaxy Grand

 

[box_light]6. OPPO Find Way ราคา 11,990 บาท[/box_light]

สำหรับช่วงเวลาที่จะวางขายทาง OPPO บอกว่าจะขายในเดือนนี้ครับ ใครสนใจก็รอกันได้เลยฮะ และตัวที่น่าสนใจมากๆอย่าง OPPO Find 5 ผมก็ยังไม่เห็นตัวจริงเลยแหะ ถ้าได้ยืมมาเล่นก็จะเขียนให้อ่านกันนะครับ (ส่วนเจ้า OPPO Find Way คืนไปแล้วคราวนี้มีเวลาเขียนน้อยมากๆเลย แต่ถ้าสงสัยอะไรก็ถามกันมาได้นะครับ)

ข้อดี >> ตัวเครื่องออกแบบสวยหรู งานออกแบบไร้รอยต่อ Unibody หน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้วความละเอียด 960×540 pixels (qHD) หน้าจอสีสันสดใสมาก UI และ Widget ของ OPPO ออกแบบมาได้สวยมากๆ แถมออกแบบให้เข้าใจได้ง่าย สเปคค่อนข้างสูง มีหน่วยความจำภายในให้มาเยอะ 16GBกล้องหลัง 8MP และกล้องหน้าความละเอียดสูงที่สุดที่เคยมี 5MP เอาใจคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเองเป็นพิเศษ แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh อึดไม่เลว

ข้อเสีย >> ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ รวมทั้งเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้ การใช้งานยังไม่ค่อยลื่นไหลนัก เป็นเพราะ UI และ Widget ดูหวือหวามากๆ รวมทั้งเพราะเป็น ICS ด้วยทำให้จำเป็นต้องใช้สเปคที่สูง เครื่องเล่นเพลงปรับ EQ ไม่ได้

รีวิว OPPO Find Way Appdisqus Score  79 คะแนน

find way

 

[box_light]7. Nokia Lumia 820 ราคา 16,600 บาท[/box_light]

Lumia 820 เป็นเครื่องที่มีความสมดุล ใช้งานได้ทุกๆด้านไม่ได้ด้อยไปทางใดชัดเจน แต่ก็ไม่ได้เด่นไปในทางด้านใดเช่นกัน เมื่อดูตัวเลือกในแบรนด์เดียวกันอย่าง Lumia 920 ก็แบ่งแยกอย่างชัดเจนด้วยช่องว่างราคา 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการจะลองใช้ลองสัมผัสสมาร์ทโฟนระบบ Windows phone8  >> Lumia820 ก็เพียงพอที่จะให้คุณรับรู้ประสบการณ์ใหม่ของระบบใหม่แบบครบทุกด้านแล้วครับ

ข้อดี >> เครื่องประกอบแน่นหนา แม้จะเป็นรุ่นถอดฝาหลังได้ +เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ใส่ Micro Sd card เพิ่มเติมได้ +มีฟังชั่นการใช้งานครบแบบรุ่นใหญ่ในราคาประหยัดกว่า +อุปกรณ์เสริมหลากหลาย +อุปกรณ์มาตรฐานที่ให้มามีคุณภาพ ทุกชิ้นดูทนทานและใช้วัสดุดูดี ทั้งสาย USB ชุดหูฟัง และ Adaptor ชาร์จไฟ

ข้อเสีย >> แบตเตอรี่ให้มาน้อยไปหน่อย -ไม่สามารถเลือกขนาดความละเอียดภาพที่ถ่ายได้ และกล้องหน้าแค่ระดับ VGA -เครื่องหนาและหนัก รูปทรงออกกว้าง -หน้าจอสัดส่วน 15:9 เมื่อเปิดคลิปหรือวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ จะโดนตัดเนื้อที่ซ้ายขวาของภาพออกไป

รีวิว  Nokia Lumia 820   Appdisqus Score 71 คะแนน

P10121871-610x344

 

[box_light]8. LG Nexus 4 ราคา 17,900 บาท[/box_light]

วันนี้ผมจะมารีวิว LG Nexus 4 ให้อ่านกันครับผมเชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังรอมือถือ Pure Google รุ่นล่าสุดกันอยู่แน่ๆเลย มนต์เสน่ห์ของมือถือ Android ตระกูล Nexus มันอยู่ที่ไม่โดนทิ้งขว้างกันง่ายๆได้อัพเดทก่อนใคร รวมทั้งการที่มันเป็น Pure Google ไร้การปรับแต่งจากแบรนด์มือถือ ซึ่งเป็นจุดขายที่หลายคนชื่นชอบ (แต่ส่วนตัวผมไม่ชอบแหะ ผมชอบมือถือที่มีการปรับแต่งจากแบรนด์ต่างๆมากกว่า เพราะแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดเด่นน่าสนใจแตกต่างกัน ซึ่งตรงนี้ก็ต้องแล้วแต่ชอบครับนานาจิตตัง) สำหรับมือถือ Nexus รุ่นล่าสุดนี้ก็ผลิตโดยแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบมือถือได้หรูหรามีความเป็นแฟชั่นสูงอย่าง LG ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าใครได้มาสัมผัส LG Nexus 4 รับรองว่าคุณต้องทึ่งในความสวยงามหรูหราของมันแน่ๆอันนี้ผมไม่ได้อวยเกินไปนะ แต่ผมประทับใจเรื่องหน้าตาของเจ้า LG Nexus 4 มากเลยละ และแน่นอนผมบอกได้เลยเจ้า LG Nexus 4 คือมือถือตระกูล Nexus ที่สวยที่สุดที่เคยมีมา วัสดุคุณภาพดีมากงานประกอบก็แน่นหนาเนี๊ยบมากๆ มีความงามแบบแฟชั่นสูงมาก ผมว่าถ้าตัดชื่อ Nexus ด้านหลังออกแล้วบอกว่ามันเป็นมือถือที่ LG จับมือกับแบรนด์แฟชั่นออกรุ่นพิเศษมายังได้เลยละครับ Spec LG Nexus 4 รองรับ […]

ข้อดี >> เป็นมือถือ Android ตระกูล Nexus ที่ออกแบบได้สวยหรูที่สุดและใช้วัสดุคุณภาพสูง การประกอบแน่นหนาเรียบร้อยดีมาก ตัวเครื่องมีรูปทรงโค้งมนขนาดบางและน้ำหนักกำลังพอดี จับถือได้กระชับมือ สเปคสูงมาก หน้าจอ True HD IPS Plus ขนาดใหญ่ 4.7 นิ้ว สีสันสดกว่า LG รุ่นก่อนๆ แบตเตอรี่ความจุ 2100 mAh ค่อนข้างอึดไม่เบาเลย

ข้อเสีย >> ตัวเครื่องแกะฝาหลังไม่ได้ทำให้ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกก็ไม่ได้ มีจำหน่าย 2 ความจุ 8GB และ 16GB ซึ่งผมว่า 8GB นี่มันน้อยไปนะครับสำหรับการใช้งานมือถือสเปคสูงขนาดนี้ เนื่องจากเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังทำให้เป็นคราบมันได้ง่าย ด้านหลังเรียบแบนทำให้เวลาวางมือถือบนโต๊ะ เสียงลำโพงจะเบาลงมาก

รีวิว LG Nexus 4 Appdisqus Score  90 คะแนน

nexus4_sig_020-610x343

 

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03364 | Review | รีวิว Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ราคาไม่แรง

[box_light]9. Samsung ATIV S ราคา 17,900 บาท[/box_light]

สำหรับ Samsung ATIV S เป็นมือถือ Windows Phone 8 ที่ออกขายหลังเพื่อนเลยนะครับ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอขนาดใหญกว่ารุ่นอื่น และมีขนาดบางๆและน้ำหนักเบามาก และสำหรับสเปคก็แรงไม่แพ้รุ่นเรือธงของแบรนด์อื่นๆเลยครับ แถมยังมีสิ่งที่แตกต่างจากมือถือ Windows Phone 8 เรือธงตัวอื่นๆนั่นก็คือ Samsung ATIV S สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ (แต่ก็แลกมาด้วยความแน่นหนาของตัวเครื่องนะครับเพราะแบรนด์อื่นพากันเลือกใช้งานประกอบแบบไร้รอยต่อ Unibody หมดเลยมีแต่ Samsung ATIV S ที่มีงานออกแบบและวัสดุการประกอบเหมือนมือถือ Android ของทาง Samsung เองไม่มีผิด ซึ่งส่วนตัวผมว่ามันก็ออกมาดูดีมากนะครับ ใครที่ชอบ Samsung Galaxy SIII หรือ Galaxy Note II ก็น่าจะชอบ Samsung ATIV S ครับเพราะมีความคล้ายกันมากเลย Spec Samsung ATIV S รองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย ขนาดตัวเครื่อง […]

ข้อดี >> 1. ตัวเครื่องออกแนว SIII หรือ Note II แต่ดูภูมิฐานกว่าและบางเบาดีมาก 2. หน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มเรือธง 4.8 นิ้ว Super AMOLED 3. สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเพิ่มหน่วยความจำเสริมได้ 4. แบตเตอรี่ความจุ 2300 mAh อึดดีมาก 5. กล้องความละเอียด 8MP คุณภาพดีและจับ Focus ได้รวดเร็วแม่นยำ

ข้อเสีย >> 1. วัสดุการประกอบดูหรูหราน้อยกว่าเพื่อน ให้อารมณ์พลาสติคๆไปหน่อย 2. Windows Phone 8 ยังมีความไม่สมบูรณ์ต้องปรับปรุงเพิ่มเติม 3. App มีจำนวนน้อยและคุณภาพดีๆยังมีไม่มาก รวมทั้งไม่ค่อยเสถียรด้วย 4. เครื่องเล่นเพลงปรับ EQ ไม่ได้

รีวิว Samsung ATIV S ver. 1Samsung ATIV S ver. 2 Appdisqus Score  74 คะแนน

ativ_s_sig_001-610x343

 

[box_light]10. HTC Windows Phone 8X ราคา 19,900 บาท[/box_light]

ด้วยวัสดุ งานประกอบ และการดีไซน์ ผมยอมรับว่าตัวเครื่องของ HTC 8x มีความสวยงามน่าใช้มากครับ จากที่ได้ทดสอบจับเครื่องสมาร์ทโฟน WP8 มาทั้งสี่เครื่องที่อยู่ในตลาด ผมชอบรูปทรงและความถนัดมือเวลาใช้ 8X มากที่สุด แต่ภายในของ 8X ยังไร้จุดเด่น หน้าจอเล็กเมื่อเทียบกับเครื่องในราคาระดับใกล้เคียงกัน ฟังชั่นการใช้งานและ แอปพลิเคชั่นเฉพาะของตัวเองยังถือว่าน้อย สิ่งที่จะได้ทดแทนคือพลังเสียงจาก Beats Audio ที่ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญของรุ่นอย่างแท้จริง

ข้อดี >> รูปทรงจับกระชับมือ ออกแบบยอดเยี่ยม วัสดุดูดีมีราคา -ระบบเสียง Beats Audio น่าจะเป็นที่ถูกใจผู้ชื่นชอบการฟังเพลง -กล้องหน้าโดดเด่น คุณภาพของภาพที่ได้ ไม่ต่างจากกล้องหลัง แถมถ่ายภาพมุมกว้างได้มากกว่าใคร

ข้อเสีย >> แอปพลิเคชั่นและฟังชั่นเฉพาะตัวยังน้อยเกินไป –หน่วยความจำให้มาน้อยและไม่สามารถเพิ่มเติมได้

รีวิว HTC Windows Phone 8X  Appdisqus Score 66 คะแนน

8x

 

[box_light]11. Nokia Lumia 920 ราคา 21,500 บาท[/box_light]

ผมว่าคนที่จะเลือก Windows Phone 8 ก็คือคนที่เบื่อๆอยากลองของใหม่ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นผมว่ารับรองต้องสนุกแน่นอน แต่พอพ้นจากความสนุกก็คงรู้สึกอึดอัดนะครับ ซึ่งผมว่าต้องเร่งมือกันสุดๆเลยกับ Windows Phone 8 เพราะถ้ามันสมบูรณ์มันจะน่าใช้มากๆเลยครับ

ข้อดี >> งานออกแบบสวยงามมาก วัสดุและการประกอบคุณภาพสูงทนทานมากๆ หน้าจอ IPS-LCD HD สวยมากและมีเทคโนโลยี PureMotion HD+ และ Super Sensitive Touch สามารถใส่ถุงมือหรือใช้ของแข็งสัมผัสหน้าจอได้ การใช้งานลื่นไหลและรวดเร็ว App เสริมต่างๆของ Nokia คุณภาพดีและสร้างจุดเด่น หน่วยความจำภายใน 32GB (แต่เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้) กล้อง 8.7MP มาพร้อมเทคโนโลยี Nokia PureView ทำได้ดีมากทั้งภาพ นิ่งและการบันทึกวีดีโอ

ข้อเสีย >> ตัวเครื่องลื่นมือและมีน้ำหนักมาก Windows Phone 8 ยังมีความไม่สมบูรณ์ต้องปรับปรุงเพิ่มเติม App มีจำนวนน้อยและคุณภาพดีๆยังมีไม่มาก รวมทั้งไม่ค่อยเสถียรด้วย แบตเตอรี่ถ้าใช้งานแบบเต็มที่ไม่ค่อยอึดเท่าที่ควร

รีวิว Nokia Lumia 920 ver. 1Nokia Lumia 920 ver. 2 Appdisqus Score 78 คะแนน

920

 

[box_light]12. HTC Butterfly ราคา 22,900 บาท[/box_light]

มาคราวนี้ผมได้ยืมมือถือหน้าจอ Full HD สเปคแรงระดับเรือธงเจ้า HTC Butterfly มาลองเล่นครับส่วนตัวก่อนหน้านี้ผมเคยจับตัวเครื่องแบบผ่านๆมารอบนึงแล้ว ผมว่ามันเป็นมือถือที่สวยมากๆ วัสดุเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนตแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา งานประกอบเนี๊ยบมากและมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ดูน่าใช้มากครับ น้ำหนักเบาและมีขนาดบางๆ หน้าจอถือเป็นจุดเด่นที่สุดเพราะมีความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080P บนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว (441 ppi) ภาพที่ได้คมชัดมากๆแถมสีสันยังสดมากครับจะติดอยู่หน่อยก็ตรงราคาเปิดตัวที่ค่อนข้างแรง 22900 บาทครับซึ่งตอนนี้สีขาวก็ได้วางจำหน่ายไปแล้ว ส่วนสีแดงที่ผมว่าสวยมากเลยจะจำหน่ายในงาน TME ครับ HTC Butterfly เปิดตัวครั้งแรกช่วงปลายปีที่แล้วครับในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ HTC J Butterfly (แหมระบุสัญชาติกันเลย5555) จากนั้นก็แตกหน่อเป็น HTC Droid DNA ไปขายในอเมริกาจนสุดท้ายก็มาถึงรุ่นที่จำหน่ายทั่วโลกในชื่อ HTC Deluxe DLX แต่พอมาไทยก็มาใช้ชื่อ HTC Butterfly นี่ละครับ (ซึ่งผมว่าเป็นชื่อที่ดีนะจำง่าย แถมให้ความรู้สึกที่ดีด้วย) มาคราวนี้ผมชอบที่หน้าตามันมาแนวญี่ปุ่นๆนี่ละสวยดีครับ สำหรับ HTC Butterfly ระหว่างที่เขียนถึงเล่นเอาผมนึกถึงเจ้าผีเสื้อยักษ์ Mothra จริงๆครับเพราะชื่อ Butterfly […]

ข้อดี >> งานออกแบบ วัสดุและการประกอบดีเยี่ยม หน้าจอ Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้วสวยงามและคมชัดมากๆ สเปคสูงการใช้งานลื่นไหล HTC Sense UI 4+ สวยงามและใช้งานได้ดี ระบบเสียง Beats Audio และลำโพงคุณภาพสูง สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ กล้องจับ Focus ได้ใวและแม่นยำ กล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P

ข้อเสีย >> แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh ผมว่าให้มาน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับสเปคขนาดนี้ กล้องคุณภาพของรูปน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ไม่รองรับ 900/2100 ไม่มี NFC

รีวิว HTC Butterfly  Appdisqus Score  86 คะแนน

Butterfly_sig008-610x343

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
My Morning Espresso

เปรียบเทียบสเป็กกับราคาแล้ว ตัดสินใจที่ i-mobile IQ6 ครับ

งานพาร์ทไทม์

I was recommended this website by my cousin. I’m not sure whether this post is written by him
as no one else know such detailed about my difficulty.
You’re amazing! Thanks!

malik sajeel

Dear Sir/Madam
Hope that you are fine,

We have come to know that you are looking for a relieble supplier,

Our company ” Live Impex ” produce various products Such as , Boxing Equipment Including all things , Martial Art Equipment Including all things , MMA Equipement , & Accessories is concerned .

Please visit our websites http://www.liveimpex.biz to see our online product ,we can also make your product as per ypur rquirement and specification .we are always open with your ideas

Please friendly ask if you have question.

Regard’s
Malik Sajeel
Live Impex
Haji Pura Daska Road ,
Ansari Colony ,
Sialkot , Pakistan 51310
Tel : +92-321-7361600
Web : http://www.liveimpe.biz
E-mail : [email protected]
skype :live.impex.
face book :[email protected]

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx