แหล่งข่าวใหญ่ WSJ รายงาน: เราจะได้เห็น iPhone หน้าจอขอบโค้ง เป็นเวอร์ชั่นพิเศษในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี

Avatar photo
1 | apple | แหล่งข่าวใหญ่ WSJ รายงาน: เราจะได้เห็น iPhone หน้าจอขอบโค้ง เป็นเวอร์ชั่นพิเศษในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี

ข่าวลือหนาหูครับ สำหรับโอกาสที่ Apple จะเริ่มผลิตเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ๆ ซึ่งจะหันมาใช้เทคโนโลยีจอแบบ OLED  ซึ่งแม้แต่แหล่งข่าวใหญ่ The Wall Street Journal ยังอ้างถึงแหล่งข่าวที่เขาได้รับมาว่า Apple มีแผนที่จะผลิตเครื่อง iPhone ที่ใช้จอ OLED จริงครับ และเป็นหน้าจอแบบ “Curved OLED screen” หรือหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งซะด้วย

แต่! เจ้าเครื่อง iPhone รุ่นที่ว่าจะไม่ได้เป็นเครื่องที่ Apple จะเปิดตัวตามวาระปกติดังเช่นทุกปี เพราะ iPhone รุ่นที่ใช้จอโค้ง OLED ตัวนี้ จะเป็นเพียงเวอร์ชั่นพิเศษ ที่เปิดจำหน่ายในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ iPhone เท่านั้น และนั่นหมายความว่าเราจะได้เห็นเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวกันในช่วงปลายปีนี้แยกเป็นสามรุ่น โดยจะมี iPhone 7s, iPhone 7s plus ซึ่งยังคงเลือกใช้จอ LCD อยู่เช่นตามมาตรฐานเดิม และจะเพิ่ม iPhone รุ่นพิเศษขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งรุ่น ที่จะใช้จอ OLED และคาดว่ามันจะมีราคาที่สูงมากถึง 1,000$ ขึ้นไปเป็นอย่างน้อยครับ (ประมาณ 35,000 บาท)

ยังมีข้อมูลในเรื่องของการปรับเปลี่ยนการใช้งานบางอย่างของเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ๆ ที่จะเลิกใช้ปุ่มโฮมใต้จอภาพแบบเดิมๆ เหมือนที่ผ่านมา แต่จะมีพื้นที่สำหรับการทัชสั่งงานแบบพิเศษเพิ่มเติมเข้ามาทดแทน รวมถึงจะเลิกใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning และเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยครับ

ซึ่งตามรายงานของทาง The Wall Street Journal ยังไม่รวมข่าวลือที่มีการพูดถึงกล้องถ่ายภาพที่ Apple อาจจะใส่ความสามารถ 3D-tracking ให้กับกล้องของ iPhone ซึ่งตรงนี้เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เพราะหลังจากที่ Tim Cook แสดงความเห็นว่าเขาสนใจในโลกของ AR และการเข้าซื้อกิจการบริษัท PrimeSense ผู้อยู่เบื้องหลังระบบ Kinect ทำให้หลายคนคาดว่ามันอาจจะเป็นไปได้ที่เทคโนโลยี 3D จะเกิดขึ้นใน iPhone รุ่นต่อไปครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการแยกรุ่นจำหน่ายของเครื่อง iPhone ออกมาเป็นหลายรุ่น รวมถึงรุ่นพิเศษ สุดท้ายจะเป็นการขัดกับรูปแบบการตลาดที่เหมาะสมของ Apple หรือไม่? เพราะที่ผ่านมา Apple ก็ดูเหมือนจะซอยรุ่น แยกขนาดเครื่อง iPhone ออกเป็นหลายระดับตลาดมากเข้าไปทุกที และมันเริ่มชักจะสร้างความสับสนให้กับลูกค้าของเขามากขึ้นไปทุกวัน

คัดมาเพื่อคุณ
iphone | apple | Apple เร่งตรวจสอบปัญหา iPhone 14 Pro ค้างหลังย้ายข้อมูล

engadget

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx