0
  นำเสนอวันที่: 2 มิถุนายน 2013  เวลา: 04:20   
  
 
 
Alex
“อเล็กซ์” หรือ “เอ” ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบเอามือถือหรือ iPad ข้างกายตนมาจับๆ จิ้มๆ ตามประสาคนมีงานแต่ชอบเล่นเกม คุณสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจเอได้เสมอผ่านทางการคอมเมนต์ในบทความนี้
Alex

@Aekiokung

A founder of http://t.co/eHk73oV2xC / An Adventurer that loves wandering around / A book and film lover. Follow my IG: alexboiis
Good bye Myanmar. We will meet again in no time. #Me #Selfie #farewell #myanmar #yangon @ Yangon… https://t.co/EjZovJa3WL - 1 วัน ago
Alex

โลกเหมือนในหนังอยู่ตรงหน้า Google Glass เตรียมรับฟังก์ชั่นใหม่ แสดงรายละเอียดเจ้าของใบหน้าผ่านทางแว่น!!!

Shares
โลกเหมือนในหนังอยู่ตรงหน้า Google Glass เตรียมรับฟังก์ชั่นใหม่ แสดงรายละเอียดเจ้าของใบหน้าผ่านทางแว่น!!!
Facial recognition Google Glass
Facial recognition Google Glass

Lambda Labs บริษัทเล็กๆ ที่เพิ่งก่อตั้งจากซานฟานซิสโกกำลังจะพาพวกเราเข้าไปสัมผัสโลกไซไฟดิสโทเปียอย่างที่เราคุ้นเคยกันในหนังดังยักษ์ใหญ่จากฮอลลีวูดหลายเรื่องด้วยการเตรียมเปิดตัว API ใหม่ที่มีความสามารถในการจดจำหน้าตาของมนุษย์เพื่อบอกรายละเอียดของบุคคลนั้นๆ ได้ให้กับ Google Glass ในสัปดาห์นี้ แน่นอนว่าหลังจากนี้เมื่อคุณเห็นคนใส่ Google Glass ความสยองขวัญอย่างแรกที่คุณต้องคิดถึงคือคนๆ นั้นรู้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณมากน้อยแค่ไหนนะ ข้อมูลที่ว่าก็เช่นชื่อของคุณ ลูกๆ ของคุณอายุเท่าไหร่แล้ว และคุณประกอบอาชีพอะไรเป็นต้น เพราะเขาคนนั้นจะกลายเป็นมนุษย์ที่มีความจำดีที่สุดในโลกไปเลย เพราะเจ้า API ตัวนี้ของ Google Glass จะคอยมาเป็นพรายกระซิบให้เขาอยู่ตลอดเวลาไงล่ะ

nexusae0_labs_thumb

จริงๆ แล้ว API จดจำหน้าตาของ Lambda Labs นั้นถูกปล่อยออกมาทดสอบตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วโน่นและตอนนี้ได้ถูกนำไปใช้แล้วในหมู่นักพัฒนากว่า 1000 ราย โดยเจ้าเทคโนโลยีใหม่นี้จะทำให้เหล่านักพัฒนาแว่น Google Glass สามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่มีพื้นฐานเชื่อมโยงกับระบบของLambda Labs ได้เพื่อช่วยให้ผู้ที่สวมใส่สามารถจดจำรายละเอียดของผู้คนผ่านทางใบหน้าได้ แต่ก็ไม่สามารถทำงานแบบเรียลไทม์ได้ในตอนนี้ เพราะ Mirror API ของทาง Google เองยังไม่อนุญาตให้มีการส่งข้อมูลผ่านแว่นตาเป็นแบบสดหรือเรียลไทม์ตรงไปยังเซิร์ฟเวอร์ของผู้พัฒนาได้ แต่ในตอนนี้ผู้ใช้งานจะต้องถ่ายรูปของบุคคลนั้นๆ แล้วส่งรูปนั้นไปยังแอพพลิเคชั่นก่อนที่ตัวแอพพลิเคชั่นจะส่งรายละเอียดของเจ้าของใบหน้านั้นๆ กลับมาให้ นี่อาจทำให้เกิดการดีเลย์ไปประมาณสองถึงสามวินาทีนั่นเอง

หากเพื่อนๆ ชาว APPDISQUS สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่งเติมได้ที่เว็บไซต์หลักของ Lambda Labs ที่บอกเล่าเรื่องราวรายละเอียดของเจ้าเทคโนโลยีนี้เอาไว้ทั้งหมดโดยละเอีย

เห็นแบบนี้แล้วเริ่มชักไม่แน่ใจว่าเจ้า Google Glass จะมาเปลี่ยนโลกให้สดใสหรือให้สลดปยองแทนนะเนี่ย

 

ที่มา – Lambdal

Shares