นำเสนอวันที่: 5 March 2013  เวลา: 09:40   
  
0
Noppinij
ทุกๆ การกระทำของผู้คนบนโลกนี้ ส่งผลต่อคนรอบข้างโดยทั้งหมดทั้งสิ้น แม้แต่เวลาที่คุณหายใจ
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
Appdisqus IT Hangout : ตอนที่ 40 รุมวิจารณ์ Lumia 530 เทียบ Lumia 520 และ Nokia X2... http://t.co/cIOUHpZQ9y - 22 hours ago
Noppinij

!!!Unification Notification ศูนย์กลางการแจ้งเตือนของระบบ Windows Phone 8 โผล่ภาพจริงในการทดสอบใช้งาน
!!!Unification Notification ศูนย์กลางการแจ้งเตือนของระบบ Windows Phone 8 โผล่ภาพจริงในการทดสอบใช้งาน

สำหรับสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ระบบ Windows Phone ต้องการจะให้มีเพิ่มเติมเข้ามาสักทีในระบบตนเองนั้นก็คือ Notify Center หรือศูนย์กลางการแจ้งเตือนที่เราสามารถเรียกดูย้อนหลังได้ว่ามีการติดต่อหรือมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างในเวลาที่ผ่านๆมา เพราะการแจ้งเตือนของระบบ WP เหมือนรถเมล์ตีนผีที่มาแล้วก็ไปมันไม่เคยจอดป้ายรอผู้โดยสาร บางทีมองไม่ทันเห็นด้วยซ้ำ ไอ้ที่ผ่านมาตะกี้มันรถเมล์สายอะไร ^^

Unification Lead

 

 

ภาพสกรีนช็อตชุดล่าสุดของ Unification Notification ได้แสดงให้เห็นรูปแบบของการแจ้งเตือนที่รวมข้อมูลของแอพพลิเคชั่นอื่นๆไว้ภายใน มีการจัดแสดงเรียงตาม Time line ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ

สำหรับรูปแบบข้อจำกัดการทำงานของตัว  Unification Notification มีตามนี้ครับ

 1. ไม่ได้แจ้งเตือนแต่เป็นประวัติการประกาศแจ้งเตือนที่เคยเตือนไปแล้ว สามารถจัดการได้โดยผู้ใช้
 2. ไม่สามารถแสดงแจ้งใน Toast หรือ Tile ได้
 3. เป็นสถานที่เดียวที่เข้าดูการแจ้งเตือนของคุณทั้งหมด และใช้สำหรับอุปกรณ์ Windows Phone 7, Windows Phone 8 และ Windows 8

Unification 1

ปัญหาใหญ่เพียงอย่างเดียวคือแอพพลิเคชั่นจากบริษัทนักพัฒนาต่างๆจะร่วมเอาด้วยกับตัว Unification Notification จาก  Liquid Daffodil ตัวนี้หรือเปล่า เพราะต้องมีการเพิ่มรหัสโค๊ดบางตัวเข้าไปในแอพพลิเคชั่นเพื่อให้มันมารวมแสดงผลใน Unification ได้เหมือนกันทั้งหมด ด้วยความตั้งใจจริงของ Liquid Daffodil ที่ต้องการจะผลักดันตัว Unification ให้นำมาใช้ตอบสนองผู้ใช้งานได้อย่างจริงๆจัง ได้มีการออกประกาศเชิญชวนนักพัฒนาแอพที่ออกแอพมาใน Windows Phone Store ร่วมด้วยช่วยกันโดยยื่นข้อเสนอให้กับนักพัฒนาต่างๆดังนี้

 • ฟรีสำหรับนักพัฒนา
 • มันใช้ชุดรหัส เพียงสั้นๆประมาณหนึ่งบรรทัด
 • ปลอดภัยและมีการเข้ารหัส
 • มันทำได้มากกว่าที่ Microsoft ทำได้ (โปรแกรมที่มาจากไมโครซอฟท์) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับการแจ้งเตือนของ Windows Phone 7 และข้อความ

 

ก็หวังเป็นอย่างยิ่งที่ระบบของ Unification จะแจ้งเกิดได้จากความร่วมมือของนักพัฒนาต่างๆ แต่อย่างว่าครับ ผลประโยชน์ล้วนๆ ที่อาจจะทำให้ผู้ใช้ระบบ Windows phone8 ไม่ถึงฝั่งฝันกันสักที – -

wpcentral

 
Thanks for rating this! Now tell the world how you feel via Twitter. .
บอกกันหน่อยสิว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับบทความที่เพิ่งอ่านไปนี้ (ความรู้สึกของคุณจะถูกนำไปจัดอันดับต่อไป)
 • ตื่นเต้นที่สุด
 • ขอบคุณนะ
 • ประทับใจจัง
 • เฉยๆ อ่ะ
 • แย่จังเลย
 • โกรธแล้วนะ