นำเสนอวันที่: 18 January 2013  เวลา: 17:43   
  
0
Noppinij
นพพินิจรายงานตัว ^^ รับใช้ประชาชน
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
Nokia 1100 มือถือ android 5.0 ตัวแรกจาก Nokia เริ่มทดสอบแล้ว!!: http://t.co/TZ6BWBvpVZ - 17 hours ago
Noppinij

!!!Ais ประกาศวิสัยทัศน์ปี 2013 พร้อมการเดิมหน้า จับมือ BTS เพื่อเปิดการใช้ NFC ชำระค่าบริการรถไฟฟ้า




!!!Ais ประกาศวิสัยทัศน์ปี 2013 พร้อมการเดิมหน้า จับมือ BTS เพื่อเปิดการใช้ NFC ชำระค่าบริการรถไฟฟ้า
Shares



AIS จัดงาน 2013 Moving Forward เพื่อยกระดับโครงสร้างรูปแบบด้านการสื่อสารโทรคมนาคมในประเทศไทย จากจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงของเทคโลโลยี 3 G เต็มตัวที่จะมาถึง

407_1b

 

โดยเอไอเอสได้มีการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจสร้างตำนานบทใหม่ทางการตลาดในยุค 3G อย่างมีสีสันและเข้าถึงในทุกกลุ่ม เริ่มตั้งแต่

 1. เปิดตัวสมาร์ทโฟนคุณภาพที่รองรับ 3G อย่างต่อเนื่องตลอดปี ด้วยแนวคิด “มือถือ 3G เพื่อคนไทย” ด้วยระดับราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันบาท พร้อมแพ็คเกจการใช้งานที่สอดรับกับชีวิตในแบบคุณ ทุกกลุ่มเป้าหมาย
 2. เปิดตัวบริการแห่งโลกดิจิตอลที่ยกระดับการใช้ชีวิตและมอบสุดยอดประสบการณ์อีกขั้น อาทิ
  • Calling Post : แสดงสถานะที่เชื่อมต่อจาก Social Media ของคุณแบบ Real Time ให้ผู้ที่โทรเข้ามาได้รับทราบทุกความรู้สึกของคุณ (กุมภาพันธ์ 2013)
  • My Cloud : พื้นที่ดิจิตอลส่วนตัวให้คุณจัดเก็บข้อมูลสำคัญได้ด้วยตัวเอง พร้อมเคลื่อนย้ายได้ในทุกระบบปฏิบัติการ ทั้งแอนดรอยด์, วินโดวส์, แอ็ปเปิ้ล, ซิมเบี้ยน และ แบล็คเบอรี่ (กุมภาพันธ์ 2013)
  • AIS Movie Store : โลกแห่งภาพยนตร์ทั้งไทย/เทศในมือคุณจากความร่วมมือกับ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ คือ สหมงคลฟิล์มและ จีทีเอช พร้อมให้บริการแล้วทั้งบนแอ็ปเปิ้ลและแอนดรอยด์ (กุมภาพันธ์ 2013)
  • AIS mPay Master Card : เปิดโลกแห่งอำนาจการใช้จ่ายที่ประเมินค่าไม่ได้จาก MasterCard ใน AIS 3G Sim Card ที่จะปฏิวัติรูปแบบการใช้จ่ายของคุณในยุค 3G (เร็วๆ นี้)
  • AIS mPay Rabbit : ยกระดับความสะดวกในการโดยสารรถไฟฟ้า BTS ด้วยบัตร Rabbit ใน AIS Smart Phone (ไตรมาส 3)
  • AIS Privilege App : สุดยอดสิทธิพิเศษจากมากกว่า 10,000 พาร์ทเนอร์ เพียงปลายนิ้วบนสมาร์ทโฟนทุกระบบปฏิบัติการ (กุมภาพันธ์ 2013)

 

โดยเฉพาะส่วนที่น่าสนใจ คือ AIS mPay Rabbit ที่ใช้ในการชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ด้วยบัตร Rabbit ใน AIS Smart Phone จะรองรับถึงการใช้งานผ่านเทคโนโลยี่ NFC (Near Field Communication) ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนปัจจุปันหลากหลายรุ่นเลยทีเดียวครับ จะว่าไปต้องบอกว่า มีจำนวนเครื่องที่รองรับระบบ NFC ในไทยอยู่มากพอจะผลักดันการใช้งานเทคโนโลยีตัวนี้แล้วในปัจจุปัน

113633px1mbxdrursaaxxy.jpg.thumbiphone-5-nfc-pay



งานซนคนไอที ตอนที่1 : เลิกมโน! เรื่องหน้าจอ 2K เทียบแบบนี้ ชัดมั้ย!

เลิกคาดเดาหรือคิดกันไปเองเรื่องหน้าจอ 2K ว่าจะให้ผลลัพธ์ทางสายตาถูกใจคนทั่วไปจริง­หรือไม่ อะไรคือสิ่งสำคัญกว่ากัน โดยการนำ Samsung Galalxy Note 4 ที่เป็นหน้าจอ QuadHD มาเทียบกับ Oppo N3, iPhone 6 Plus และ Lumia 930 ซึ่งทั้งหมดเป็นหน้าจอความละเอียด 1080p



ก็น่าสนใจครับสำหรับการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่เป็นบริการแรกของประเทศเรา เชื่อว่า เมื่อมีผู้เริ่ม ก็ย่อมมีผู้ตามที่จะออกมารองรับอีกมากมายครับ ^^

407_2b

 

AIS

 


Shares