Infinix Zero X Pro จะมากับกล้อง 108MP triple camera พร้อมกันสั่น OIS, ระบบซูมเลนส์ periscope สเปคไม่ธรรมดา

Avatar photo
2 | 108mp | Infinix Zero X Pro จะมากับกล้อง 108MP triple camera พร้อมกันสั่น OIS, ระบบซูมเลนส์ periscope สเปคไม่ธรรมดา

Infinix Zero X Pro คือสมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัวจากค่าย Infinix ที่มีการทำตลาดในไทยบ้านเราครับ รุ่นนี้น่าสนใจเพราะเป็นสมาร์ทโฟนระดับสูงในหลายๆ ด้านโดยเฉพาะด้านกล้องเมื่อดูจากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาในวันนี้

เริ่มจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากยูทูปเปอร์ Tech Arena24 ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของหน้าจอแสดงผล, ขนาด RAM และที่เก็บข้อมูลของ Infinix Zero X Pro ให้เราได้ทราบข้อมูลสเปคคร่าวๆ ก่อนการเปิดตัว และตอนนี้เขากลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเผยรูปลักษณ์ของโทรศัพท์ด้านหลัง และยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้อีกด้วย

เรามาสรุปข้อมูลที่ได้มากันในช่วงนี้ของสมาร์ทโฟนตัวนี่้กันก่อนครับ ในด้านการออกแบบจากรูปที่แชร์ออกมาโดย Tech Arena24 จะเห็นจอแสดงผลด้านหน้าที่มีการวางกล้องไว้ตรงกึ่งกลางด้านบน โดยตามข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันของ Infinix Zero X Pro จะใช้หน้าจอเป็น AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ อัตราการรีเฟรช 120Hz รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ Helio G96 ชิปซึ่งทำออกมาเพื่อใช้งานกับหน้าจอ 120Hz และกล้องความละเอียดสูงโดยเฉพาะ มี RAM 8 GB และ ROM ขนาด 128 GB

2222222 | 108mp | Infinix Zero X Pro จะมากับกล้อง 108MP triple camera พร้อมกันสั่น OIS, ระบบซูมเลนส์ periscope สเปคไม่ธรรมดา

ด้านล่างนี้เป็นภาพอีกหนึ่งภาพที่ทำให้เราตัวเครื่องด้านหลัง และชุดกล้องถ่ายภาพที่มาในระดับสูงครับ กล้องสามตัวที่ยื่นนูนออกมากับเลนส์ชขนาดใหญ่ ซึ่งระบุชัดว่าเป็นกล้องความละเอียด 108ล้านพิกเซล รองรับ OIS  และความสามารถในการซูมภาพระยะ 60x จากเลนส์ซูม periscope ทรงเหลี่ยมที่เห็นในภาพด้านล่าง ออกมาพร้อมแฟลช LED สี่ดวง เป็นชุดโมดูลกล้องที่ดูจะล้ำยุคไม่ใช่น้อยเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
KV Infinix เปิดตัว ZERO 30 5G | CaptureYourOwnStory | Infinix เปิดตัว ZERO 30 5G ชูกล้องหน้า 4K รุ่นแรกในตลาดราคากลาง

2 | 108mp | Infinix Zero X Pro จะมากับกล้อง 108MP triple camera พร้อมกันสั่น OIS, ระบบซูมเลนส์ periscope สเปคไม่ธรรมดา

ข้อมูลอื่นของ Zero X Pro ก็จะมีกล้องหน้าใช้เป็นความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 OS แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 40W ใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 50 นาทีเพื่อทำให้แบตเตอรี่เต็ม โดยคาดว่าทาง Infinix จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในตลาดเอเชียและแอฟริกาในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้วครับ โดยปกติแบรนด์ Infinix จะกำหนดราคามาได้ดีแบรนด์หนึ่งเลย เป็นสมาร์ทโฟนราคาคุ้มสเปคในหลายๆ รุ่นที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ในประเทศไทยครับ