สมาร์ทโฟนนิรนามรุ่นต่อยอดของ Xiaomi Redmi 1S เผยสเปคบางส่วนและภาพรอบตัวเครื่อง ยั่วน้ำลายสาวกก่อนเปิดตัวจริง

Appdisqus Team
Advertisements

Xiaomi เปิดตัว Redmi 1S ในช่วงครึ่งแรกของปีเพื่อวางขายต่างประเทศ ส่วนรุ่นที่วางขายในจีนเท่านั้นจะใช้ชื่อว่า Hongmi (Hong ภาษาจีนแปลงว่าแดง “Red”) ซึ่งทั้ง 2 รุ่นล้วนแล้วขายดีแบบเทน้ำเทท่า หมดแล้วหมดอีก สเปคก็ยอดเยี่ยม แถมราคาเครื่องหิ้วเมื่อตีเป็นเงินไทยก็ไม่ถึง 10,000 ด้วย (เท่าที่ตรวจสอบมาราคาถือว่าต่ำกว่า Xiaomi MI 3 ที่อยู่ช่วง 9,XXX บาท) แต่ดูเหมือนตอนนี้จะถึงเวลาแล้วที่รุ่นต่อยอดอำนาจจะเผยโฉมในไม่ช้า
Xiaomi รุ่นใหม่นี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ ก็ขอเรียกว่ารุ่นต่อยอดไปก่อนแล้วกันนะ รุ่นนี้ได้รับการอนุมัติจาก Telecommunication Equipment Certification Center จากประเทศจีนเรียบร้อย (เหมือนเป็นหน่วยงานที่อนุมัติพวกอุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร) ได้บอกว่ารุ่นนี้มีความคล้ายกับ Redmi 1S แต่ก็มีความแตกต่างกันในบางส่วน เช่นตำแหน่งปุ่มก็ถูกจัดใหม่ แล้วก็ไฟแฟลช LED รวมทั้งช่องลำโพงด้านหลังก็ถูกย้ายที่ใหม่ด้วย ถ้าเพื่อนๆมีรุ่น Redmi 1S ในมือก็ลองเอามาเทียบกันดูนะ

Xiaomi รุ่นใหม่น้ำหนัก 132 กรัม , สัดส่วน 134 x 67.21 x 9.2 มม. ซึ่งือว่าขนาดกระทัดรัดมากกว่า Xiaomi Redmi 1S รุ่นปัจจุบันที่มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 137 x 69 x 9.9 มม. และน้ำหนัก 158 กรัม

ส่วนสเปคอื่นๆของ Xiaomi รุ่นต่อยอดนี้จะใช้ Android 4.4 Kitkat , หน้าจอ 4.7นิ้ว ความละเอียด 720 x 1,280 พิกเซล , รอรับ LTE , กล้องหน้าความละเอียด 2MP ส่วนกล้องหลังอยู่ที่ 8MP ตามมาตรฐานทั่วๆไปของรุ่นระดับกลางนี้ครับ แล้วก็ใช้ RAM 1GB มีหน่วยความจำภายใน 8GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ , ใช้หน่วยประมวลผล 1.2 GHz quad-core แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นของอะไรกันแน่

จากที่แฟนๆ Xiaomi รวมทั้งแอดมินเองก็ชอบแบรนด์นี้อยู่เช่นกัน ก็รู้สึกว่าสเปคไม่ได้หวือหวาไปจากเดิมเท่าไรเลย จุดที่เห็นแล้วน่าสนใจหลักๆก็แค่เพิ่มการรอรับ LTE กับ Android Kitkat ตั้งแต่แรกเอง แต่จากแหล่งข่าวบอกว่า Xiao รุ่นต่อยอดนี้จะมีหลายสีให้เลือกด้วยดังนี้ : ดำ , ขาว , แดง , ส้ม , เหลือง , เขียว , ม่วง และน้ำเงิน ถ้ามีข่าวอะไรเพิ่มเติมจะมาเล่าสู่กันฟังต่อนะครับ ส่วนด้านล่างนี้ก็เป็นภาพบางส่วนรอบตัวเครื่องครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Credit : phonearena

Xiaomis-new-unannounced-4.7-inch-handset Xiaomis-new-unannounced-4.7-inch-handset (3) Xiaomis-new-unannounced-4.7-inch-handset (2) Xiaomis-new-unannounced-4.7-inch-handset (1)

View Comments (0)

Leave a Reply