ยืนยัน Xiaomi Mi 8 จะรองรับการชาร์จไว Quick Charge 4.0+ จาก Qualcomm

Avatar photo
xiaomi mi 8 | Mi 8 | ยืนยัน Xiaomi Mi 8 จะรองรับการชาร์จไว Quick Charge 4.0+ จาก Qualcomm

เรียกได้ว่าหลุดกันออกมาเรื่อยๆ รายวันเลยทีเดียวกับข่าวสเป็กของ Xiaomi Mi8 เรือธงตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายที่กำลังจะเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกกันในเร็ววันนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์สำคัญๆ หลักๆ อย่างเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอภาพ หรือจะเป็นฝาหลังที่จะมีแบบโปร่งใสให้เลือก รวมไปจนถึงความสามารถในการรองรับการปลดล็อกด้วยใบหน้าแบบสามมิติด้วย แต่แน่นอนว่าในเมื่อยังไม่ถึงวันเปิดตัวจริง Xiaomi Mi8 ก็ยังคงเต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ให้เราได้ค้นหากันเสมอ

qualcomm-quick-charge4-mi8

ล่าสุดนี้ Qualcomm เพิ่งที่จะยืนยันผ่านหน้าเว็บไซต์ของตัวเองว่าเทคโนโลยี Quick Charge 4.0+ ของตนนั้นจะสามารถใช้งานได้บน Xiaomi Mi8 ด้วยเช่นเดียวกัน แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใดเพราะเคยมีรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Xiaomi Mi8 นั้นจะรองรับการชาร์จไฟที่ 5V/3A, 9V/2A และ 12V/1.5A ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของ Quick Charge 4.0+ จาก Qualcomm นั่นเอง ณ ตอนนี้ได้แต่หวังว่า Xiaomi จะใจดีพอที่จะแถมตัวชาร์จที่จ่ายไฟได้ระดับมาด้วยในกล่อง มิเช่นนั้นแล้วมันก็จะไม่ต่างอะไรไปจากมือถือที่รองรับ Quick Charge 4.0+ แล้วในปัจจุบันรุ่นอื่นๆ ที่มีไม่มากนัก แต่ก็ไม่สามารถชาร์จได้จริงๆ เพราะว่ายังไม่มีที่ชาร์จที่มีความสามารถระดับนั้นแถมมาให้นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
xiaomi-12-lite

ณ ตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Xiaomi Mi8 นั้นคือมือถือเรือธงที่น่าสนใจมากๆ ของปีนี้อีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว และทันทีที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ APPDISQUS จะนำข้อมูลมาฝากเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน