วิดีโอทดสอบ Xiaomi Mi Mix 3 ผ่านการทรมานสไลด์บานกล้องขึ้นลงถึง 600,000 ครั้งและรอดแบบชิวๆ

Avatar photo
mi-mix-3

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากหากเราจะเลือกซื้อมือถือที่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวได้เยอะนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของความทนทานและความแข็งแรงนั่นเอง ซึ่งเป็นกรณีเดียวกันกับเจ้า Xiaomi Mi Mix 3 ที่มาพร้อมกับกล้องแบบสไลด์ได้นั่นเอง โดย Xiaomi นั้นยืนยันอย่างหนักแน่นว่าสามารถสไลด์ได้ไม่ต่ำกว่า 300,000 ครั้งอย่างแน่นอน แต่ก็เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนก็ยังไม่รู้สึกอุ่นใจกันอยู่ดี

ล่าสุดสื่อจากจีนได้หยิบเอาเจ้า Mi Mix 3 มาทดสอบความแข็งแรงของการสไลด์เพื่อดูว่าที่ Xiaomi กล่าวไว้ในวันเปิดตัวนั้นเป็นจริงหรือไม่ โดยการตั้งการทดสอบการสไลด์เอาไว้ที่ 600,000 ครั้ง ซึ่งมากกว่าที่ Xiaomi เองเคลมเอาไว้อีกเท่าตัวด้วยกัน และผลที่ได้นั้นก็เป็นที่น่าพอใจ คือ 600,000 ครั้งที่สไลด์ขึ้นและลงแล้วนับ 1 นั้น เจ้า Xiaomi Mi Mix 3 ยังใช้งานได้ปกติดีทุกประการ เช่นเดียวกับบานสไลด์ของตัวเครื่อง

Digital Tail รายงานเพิ่มเติมว่าเจ้า Xiaomi Mi Mix 3 นั้นนอกจากจะสามารถรอดพ้นจากการถูกสไลด์ขึ้นลงเป็นจำนวน 600,000 ครั้งได้แล้ว มันยังสามารถใช้งานได้ต่อไปอีกโดยไม่มีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งต้องถือว่า Xiaomi สอบผ่านตามคำประกันที่บอกว่าได้ไม่ต่ำกว่า 300,000 ครั้งแน่ๆ แล้ว อย่างน้อยๆ ก็ 2 เท่าตัวเลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
DSC01680 | Review | รีวิว Xiaomi 12T และ 12T Pro สเปคสุดจัด ชาร์จไว 120W ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 และกล้อง 200ล้านพิกเซล!

ดังนั้นหากเพื่อนๆ ที่กำลังสนใจเจ้า Xiaomi Mi Mix 3 อยู่ แต่ก็กลัวๆ กล้าๆ ว่าบานสไลด์นั้นจะแข็งแรงมากพอหรือไม่ งานนี้ก็ต้องบอกว่าน่าจะไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้ว เพราะตัวเครื่องและบานสไลด์น่าจะใช้งานได้ต่อเนื่องกันไปยาวๆ 7 – 8 ปีกันเลยทีเดียว ซึ่ง APPDISQUS เองก็เข้าใจเพื่อนๆ คงไม่ใช้เครื่องกันยาวนานขนาดนั้นแน่