เปิดตัว Xiaomi Mi 5C ตัวแรกของค่ายที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง

Avatar photo
Xiaomi Mi 5c | Surge S1 | เปิดตัว Xiaomi Mi 5C ตัวแรกของค่ายที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง

ในขณะที่หลายๆ ค่าย เลือกจะนำสินค้ารุ่นใหม่ไปเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress ประเทศสเปน แต่ Xiaomi เลือกที่จะนำไฮไลค์ของค่ายไปเปิดตัวยังปักกิ่ง ในประเทศของเขาเอง ซึ่งประกอบไปด้วยสองไฮไลค์เด็ด นั้นก็คือ การเปิดตัวชิปประมวลผลตัวแรกที่บริษัท Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง นาม Surge S1 และสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 5C ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ครับ

gsmarena 004 | Surge S1 | เปิดตัว Xiaomi Mi 5C ตัวแรกของค่ายที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง

Xiaomi Mi 5C จะเป็นสมาร์ทโฟนในระบบ Android 7.1 มีหน้าจอขนาด 5.15 นิ้วแบบ FullHD ซึ่งเป็นจอคุณภาพสูงที่มีค่าความส่องสว่างสูงถึง 550 nit และขอบเขตแสดงสี 94.4% NTSC gamut เรียกว่าเป็นจอสมาร์ทโฟนที่ทั้งสีจัดและกระจ่างใสสว่างเต็มตาสุดๆ เลยละครับ

กล้องถ่ายภาพขนาด 12 MP และกล้องหน้า 8 MP พร้อมที่สแกนลายนิ้วมือด้านหน้าตัวเครื่อง มีแรมขนาด 3 GB หน่วยความจำภายใน 64 GB และแบตเตอรี่ขนาด  2860 mAh ซึ่งทั้งหมดทำงานบนหน่วยประมวลผลซึ่งเป็นผลงานที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง Surge S1 gsmarena 003 | Surge S1 | เปิดตัว Xiaomi Mi 5C ตัวแรกของค่ายที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง

ซึ่งเจ้า Surge S1 เป็นหน่วยประมวลผลแบบ 8 หัวครับ แยกเป็น Cortex A53 ความเร็ว 2.2 GHz สี่หัว และอีกสี่หัวทำงานที่ 1.4 GHz ใช้ GPU เป็น Mali-T860 ผลิตภายใต้เทคโนโลยีระดับ 28 นาโนเมตร ซึ่งชิปเซ็ตตัวนี้จะรองรับการใช้งาน VoLTE ของทางค่าย China Mobile ที่เป้นผู้จัดจำหน่ายอีกด้วย

ซึ่งตามที่ Xiaomi เคลมไว้ เจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้ จะมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้พลังงานที่ค่อนข้างน้อยมากๆ ครับ แต่ความแรงไม่เป็นรองใครในระดับตลาดสมาร์ทโฟน Mid-end เลย

ดาวน์โหลด | Surge S1 | เปิดตัว Xiaomi Mi 5C ตัวแรกของค่ายที่ใช้หน่วยประมวลผล Surge S1 ที่ Xiaomi เป็นผู้ผลิตเอง

เพราะทาง Xiaomi ได้มีการแสดงภาพผลทดสอบความแรงของเจ้าหน่วยประมวลผลตัวใหม่ Surge S1 ผ่านโปรแกรมทดสอบ Benchmark ให้เราได้เห็นถึงประสิทธิภาพที่สูสีกับ Snapdragon 625 และ Helio P20 ได้สบายๆ เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
1111 tile | Redmi Buds 4 Pro | เสียวหมี่เปิดตัวเรือธง Xiaomi 12T Series พร้อมผลิตภัณฑ์ AIoT รุ่นใหม่เพียบ!

แน่นอนว่า นี่จะเป็นหน่วยประมวลผลตัวอนาคตใหม่ของแบรนด์ Xiaomi ที่จะนำมาใช้กับเครื่องในระดับตลาดกลางรวมถึงเครื่องซีรีย์ Red mi สุดฮิตของแบรนด์เขาในอนาคตแน่นอน

ในการใช้งานจริงเจ้า Surge S1 จะมีปัญหาหรือประสิทธิภาพเป็นอย่างไร คงต้องรอให้ทาง Xiaomi เปิดจำหน่าย Mi 5C ออกมาอย่างเป็นทางการกันซะก่อนละครับ ซึ่งราคาจำหน่าย ของเครื่อง  Xiaomi Mi 5C จาก China Mobile ก็อยู่ที่ประมาณ 1,499¥ หรือประมาณ 7,600 บาทไทยครับ เริ่มจำหน่ายมีนาเดือนหน้า

gsmarena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx