Xiaomi Mi-3 แอนดรอยด์ Hi-End ของจีน ขอออกตัวขย่มก่อน iPhone 5s จะมา CPU สุดแรงและวัสดุอลูมิเนียมในราคาหมื่นเดียว

Avatar photo
34 | mi-3 | <!--:TH-->Xiaomi Mi-3 แอนดรอยด์ Hi-End ของจีน ขอออกตัวขย่มก่อน iPhone 5s จะมา CPU สุดแรงและวัสดุอลูมิเนียมในราคาหมื่นเดียว <!--:-->

Xiaomi Mi-3 แอนดรอยด์สเปคสูงล้ำ ที่แจ้งเกิดเบียดตลาด iPhone ในจีนได้อย่างสนุกด้วยราคาที่ต่ำเตี่ยเกินจะอดใจไหวตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน มาใหม่ในรุ่นใหม่ แรงกว่าเดิม และ ถูกเหมือนเดิม

1

 

Xiaomi แบรนด์จีนที่เขย่าโลกสมาร์ทโฟนของชาวมังกรตั้งแต่รุ่นแรกในปี 2011 ด้วยจุดขายของผลิตภัณฑ์ สเปคสูงค้ำฟ้า ราคาต่ำเรี่ยดิน ตีตลาดทำยอดขายของ iPhone ในจีนตุปั๊ดตุเป๋ ล่าสุดเปิดหน้าตักส่ง Xiaomi Mi-3 เตรียมชนช้างกับ iPhone 5S และ iPhone 5C ด้วยสเปคเครื่องสุดโหดเช่นเดิม และรูปลักษณ์ภายนอกที่อัพเกรดความหรูหรา เป็นวัสดุอลูมิเนียมหลากสีสัน สอดรับกับ UI ภายในที่เป็น MIUI จัดหนักอาวุธครบมือ สเปค ตัวเครื่อง การออกแบบ และหน้าตาการใช้งาน ใครไม่แน่จริง อยู่ไม่ได้แน่นอนสำหรับตลาดจีนตอนนี้ที่ Xiaomi มี Hugo Barra จาก Google มาเสริมทัพ

2

 

 

สเปคเครื่องสุดโหดหิน แบ่งสองตลาด เตรียมลุยระดับโลกด้วยการเลือกใช้ CPU ระดับเทพของทั้งสองเจ้าตลาด Qualcomm Snapdragon 800 และ NVIDIA Tegra 4 งานนี้สิ่งที่หลายๆ คนคาดหวังสำหรับการย้ายจาก Google ไปทำงานที่ Xiaomi ของ Hugo ก็คือการนำพา Xiaomi ออกสู่ตลาดโลกนี่แหละครับ

  • หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 4 หรือ Qualcomm Snapdragon 800 (ขึ้นอยู่กับตลาด)
  • จอภาพจาก LG ขนาด 5 นิ้ว 1080p IPS
  • แรม LPDDR3 2GB
  • กล้องถ่ายภาพ Sony Exymor R CMOS  13MP
  • กล้องหน้า 2MP
  • แบตเตอรี่ 3050 mAh
  • NFC
  • ตัวเครื่องหนา 8.1 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเครื่องอลูมิเนียม

การออกแบบดูเหมือนอาจจะได้รับแรงบันดาลใจจาก Nokia แต่หรูหราขึ้นไปอีกจากวัสดุโลหะอลูมิเนียมทั้งตัว บางและสีสันสดใส หน้าจอ IPS จาก LG รับประกันความสวยงามของการแสดงผลได้เป็นอย่างดี พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh ใส่เข้าไปได้ในเครื่องบาง 8.1 มิลลิเมตรเท่านั้น

3

 

Xiaomi Mi-3 จะออกมาจำหน่ายในขนาดหน่วยความจำต่างกันสองรุ่นในตุลาคมเดือนหน้า เครื่องขนาดความจุ 16GB สำหรับราคา 327$ หรือประมาณ 10,500 บาท และเครื่องขนาดความจุด 64GB จะจำหน่ายในราคา 408$ หรือราคาประมาณ 13,000 บาทเท่านั้น

เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาที่ผ่านมาคือผลิตไม่ทันขาย ไม่เพียงพอจะออกไปจำหน่ายนอกประเทศจีน ตอนนี้ได้แต่หวังให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งนี้ และการมาของ Hugo Barra จะสามารถนำ Xiaomi Mi-3 ออกมาจำหน่ายยังตลาดอื่นๆ ได้สักทีเถิด รับรอง สะเทือนทั้งวงการสมาร์ทโฟนแน่นอน

phandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
9 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Game

เสียดายไม่เข้าไทยซักรุ่น ต้องหิ้วอย่างเดียว T_T

bankseal

หาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ

masterzerodong

ยิ่งรักโนเกียเท่าไร เห็นตัวนี้ปุ๊ปให้หมดใจ สวยจริง แรงจัง ในจีนวางขายยังครับเนีย!! ต้องหิ้วๆๆๆมาแล้วว!!

masterzero.dong

โลโก้ Mi คล้ายๆ web browser “maxthon” เลยนะครับ หุหุ

Q

เหมือนๆ

Maxthon เป็นของจีนครับ ผมใช้อยู่

http://en.wikipedia.org/wiki/Maxthon

ไม่ติดแบรนด์นะครับ

ถ้าอยากได้นี่มีเว็บไหนเชื่อถือได้บ้างครับ

อยากได้จริงๆครับ ขอบคุณครับๆ

IMusic Arm

house of mdroid ครับ ใน facebook ไว้ใจได้แน่นอนครับ

piranzamate2013

รับหิ้วราคาไม่แพงครับ https://www.facebook.com/Thaigenusupplier

9
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx