ชมภาพ “โลก” ที่ถ่ายจากกล้อง 108 ล้านพิกเซลของ Xiaomi Mi 10 Pro

Avatar photo
| Xiaomi | ชมภาพ

Xiaomi Mi 10 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นอกจากจะชูจุดเด่นด้านเครื่องที่ทรงพลังและแรงด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 865 แล้ว ตัวกล้องก็ชูจุดเด่นที่กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซลอีกด้วย

ล่าสุด Xiaomi ได้ปล่อยคลิปวิดีโอใหม่ในชื่อ Mi 10 Pro: See Our Mother Earth from a Different Angle โดยบริษัทได้ใส่กล้องที่มีเซนเซอร์ 108 ล้านพิกเซลตัวเดียวกันกับ Xiaomi Mi 10 Pro ลงในดาวเทียม และได้ถ่ายรูปตั้งแต่บรรยากาศนอกโลก ไปจนถึงมุมต่าง ๆ ของโลก โชว์ศักยภาพของเซนเซอร์ที่ใช้ใน Xiaomi Mi 10 Pro ได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียวครับ

Xiaomi Mi 10 มีกล้องติดตั้งทั้งหมด 4 ตัวหรือ Quad-camera system ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล (พร้อมเทคโนโลยี Pixel-bining) เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมอีกสองตัว แบ่งเป็น เลนส์ซูมธรรมดา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมพิเศษ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซูมได้ระยะ 50X ได้คะแนน DxOMark ไปถึง 124 คะแนน ครองอันดับหนึ่งร่วมกับ OPPO Find X2 Pro ครับ

ปัจจุบัน Xiaomi Mi 10 วางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนรุ่นจำหน่ายทั่วโลกนั้น Xiaomi จะจัดงานประกาศเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ก็หวังว่าราคา Global หรือ International จะไม่แพงมากนะครับ