เปิดตัวฟังก์ชั่น “คัดกรองข้อความหลอกลวง” ในแอป Whoscall พรีเมียม

Avatar photo
SMS Whocall | Whoscall | เปิดตัวฟังก์ชั่น

Whoscall พรีเมียม ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “ระบบคัดแยก SMS อัจฉริยะ” ป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ เป็นตัวกรอง SMS อัตโนมัติที่จะช่วยป้องกันข้อความหลอกลวงได้ดียิ่งขึ้น เป็นฟังก์ชั่นสำหรับผู้ใช้ Whoscall พรีเมียม

แอปพลิเคชั่น Whoscall เป็นแอปพลิเคชันบริการที่สามารถระบุตัวตนสายเรียกเข้าที่เราไม่รู้จัก และแบ่งแยกคัดกรองแจ้งผู้ใช้เมื่อพบสายที่เป็นสแปม

ล่าสุดได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง “ผู้ช่วย SMS อัจฉริยะ” หรือ “Smart SMS Assistant” ซึ่งเป็นระบบ AI ที่จะช่วยกรองข้อความ SMS อัตโนมัติให้กับผู้ใช้ ด้วยการตรวจสอบข้อความจากเบอร์ที่ไม่รู้จัก พร้อมแบ่งแยกข้อความเป็นสองหมวดหมู่ ได้แก่ ข้อความทั่วไป และข้อความขยะ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการข้อความต่างๆ ที่เข้ามาโดยไม่ให้พลาดข้อความสำคัญ และปลอดภัยจากข้อความที่แฝงมากับอันตราย

SMS | Whoscall | เปิดตัวฟังก์ชั่น

แต่ละข้อความที่ได้รับจะมีการจัดเรียงตามคีย์เวิร์ดและลิงก์ที่ระบบ AI ตรวจพบ โดยจะแยกข้อความจากคนที่รู้จักเป็นหมวดหมู่ เช่น การแจ้งเตือนทางการเงิน การแจ้งเตือนการชำระเงิน การแจ้งเตือนการนัดหมาย โฆษณาทั่วไป และข้อความประเภทที่คล้ายคลึงกันจะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ข้อความทั่วไป ส่วนข้อความจำพวกข้อความหลอกลวงแบบฟิชชิง ข้อความที่หลอกให้กู้เงิน โฆษณาการพนัน โฆษณาลามกอนาจาร และโฆษณาทำนายดวงชะตา จะถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ข้อความขยะ

และสำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถใช้ฟังก์ชัน “สแกน SMS URL อัตโนมัติ” ที่จะทำการสแกนลิงก์ URL โดยอัตโนมัติและแจ้งเตือนผู้ใช้หากพบลิงก์อันตราย

ความสามารถใหม่นี้ถูกใส่เข้ามาในบริการ Whoscall พรีเมียม ซึ่งแอปพลิเคชัน Whoscall เป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรี แต่แพ็คเกจฟรีจะมีบริการที่ครอบคลุมการค้นหาเบอร์ และการระบุเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่รู้จักให้ได้ใช้งานกัน

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการปลดล็อกฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบายและการป้องกันขั้นสูงสุด ต้องมีการอัปเกรดเป็น Whoscall พรีเมียม โดยมีค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งสามารถเลือกชำระแบบรายเดือนหรือรายปีในราคา 59 บาทต่อเดือน หรือ 599 บาทต่อปี

IAP | Whoscall | เปิดตัวฟังก์ชั่น

Whoscall พรีเมียม ก็จะมาพร้อมฟีเจอร์การป้องกันที่ครบครันกว่า เช่น การใช้แอปแบบไม่มีโฆษณา บริการอัปเดตฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติ บริการบล็อกสายสแปมอัตโนมัติ และฟีเจอร์ล่าสุดอย่าง ผู้ช่วย SMS อัจฉริยะหรือระบบคัดกรองข้อความ ที่สามารถเริ่มใช้ได้แล้ววันนี้

Compare feature | Whoscall | เปิดตัวฟังก์ชั่น

แอปพลิเคชั่น Whoscall ถูกพัฒนาโดย Gogolook ซึค่งเป็นบริษัท TrustTech ระดับโลก ปัจจุบัน Whoscall มีการดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้ง ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด Whoscall ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายบน AppStore (iOS) และ PlayStore (Android)


ฐิตินันท์ สุทธินราพรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท Gogolook กล่าวว่า

“ทีมงานของเรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแอปพลิเคชัน Whoscall อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ประโยชน์สูงสุดในการป้องกันภัยจากมิจฉาชีพทางโทรศัพท์ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานได้ฟรี ในส่วนของ Whoscall พรีเมียม ถูกพัฒนามาเป็นทางเลือกเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มคุณสมบัติการป้องกันขั้นสูงสุด เพราะเรารู้ว่ากลโกงมิจฉาชีพไม่ได้มีแค่การโทรเท่านั้น ฟีเจอร์ ผู้ช่วย SMS อัจฉริยะ จึงถูกพัฒนามา โดยผู้ใช้ Whoscall พรีเมียม จะสามารถเปิดการใช้งานเพื่อยกระดับประสบการณ์การป้องกันขั้นสูงสุดจาก SMS หลอกลวง”

“เราพบว่ามี SMS หลอกลวงในประเทศไทยเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี โดยในปี 2564 เพิ่มขึ้นถึง 57% สืบเนื่องมาจากการหลอกลวงด้วยวิธีส่งข้อความมีต้นทุนที่ต่ำ มิจฉาชีพจึงสามารถส่งข้อความให้ผู้คนจำนวนมากได้ในคราวเดียว ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นกลอุบายหลอกล่อที่ได้ผลเนื่องจากมีคนไทยจำนวนมากขึ้นที่ถูกล่อลวงให้กดลิงก์ฟิชชิงที่พร้อมดักจับข้อมูลส่วนบุคคลสำคัญ เช่น การเข้าถึงข้อมูลในโทรศัพท์ หรือ ข้อมูลบัญชีธนาคาร เป็นต้น”

“เราสนับสนุนให้คนไทยปกป้องตัวเองด้วยการไม่กดลิงก์ที่น่าสงสัย และไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวให้กับผู้ส่งที่ไม่รู้จัก ซึ่ง Whoscall จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันที่จะช่วยระบุเบอร์ที่ไม่รู้จักโดยอาศัยฐานข้อมูลที่เติบโตขึ้นทุกวันของเรา”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx