อยากรู้กันไหมว่าประเทศไหนมีสัญญาณ 4G LTE เร็วที่สุดในโลก ?

Avatar photo
4G network | 4G LTE | อยากรู้กันไหมว่าประเทศไหนมีสัญญาณ 4G LTE เร็วที่สุดในโลก ?

หากว่ากันด้วยเรื่องของสัญญาณ 4G LTE แล้ว เชื่อเหลือเกินครับว่าสิ่งหนึ่งที่มักจะถูกพูดถึงอยู่เป็นประจำเลยก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของความเร็ว จะช้าบ้างเร็วบ้างหรือไม่มีสัญญาณบ้างก็บ่นกันไปตามประสา ซึ่งผมเองก็เป็นคนหนึ่งครับที่มักจะได้ยินคำพูดที่ว่า “ประเทศไทยเราสัญญาณ 4G มาๆหายๆ แถมยังไม่แรงเหมือนของต่างประเทศอีก” ดังนั้นวันนี้เพื่อให้เราได้กระจ่างกันถึงจุดยืนด้าน 4G  ในไทย เราไปดูกันพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับว่าสัญญาณ 4G ในบ้านเรานั้นดีกว่าหรือแย่กว่าประเทศอื่นขนาดไหน ?

โดยด้านล่างนี้จะเป็นข้อมูลผลสำรวจที่ทำขึ้นโดย OpenSignal ซึ่งเป็นอัพเดทล่าสุดของเดือนพฤศจิกายนนี้เลยครับ โดยการจัดอันดับนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 หมวดคือ เรื่องของความเร็วของสัญญาณและเรื่องของความครอบคลุมของสัญญาณ

ความครอบคลุมพื้นที่ของสัญญาณ 4G4g-lte-speeds-and-availability-across-the-globe-in-november-2016-1

จะเห็นได้ว่าอันดับ 1 ตกเป็นของประเทศเกาหลีใต้ที่มีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ในประเทศสูงถึง 95.7% และตามมาติดๆกับอันดับ 2 อย่างญี่ปุ่นที่มีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ 92% ของประเทศ ซึ่งถือว่าสูงมากๆครับ คาดว่าอยู่ตรงส่วนไหนของประเทศก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แน่นอน ทั้งนี้ประเทศไทยเราก็ไม่ได้แย่มากนะครับเพราะอยู่อันดับที่ 28 โดยมีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 70% ของประเทศ

ความเร็วของสัญญาณ 4G

4g-speed

ในส่วนของความเร็วสัญญาณ 4G อันดับหนึ่งตกเป็นของประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงเราเลยครับนั่นก็คือสิงคโปร์ โดยความเร็ว 4G ในประเทศเฉลี่ยอยู่ที่ 45.9Mbps เร็วกว่าของเกาหลีใต้ที่ตามมาติดๆที่ 45.8Mbps ห่างกันเพียง 0.1Mbps เท่านั้น

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกากลับไม่มีให้เห็นใน Top 10 เลย เพราะด้วยความเร็วเฉลี่ยที่ 13Mbps ทำให้สหรัฐฯตกมาอยู่ที่ 68 เบียดกับอันดับ 69 อย่างประเทศกัมพูชาเลยทีเดียว  ส่วนประเทศไทยเรานั้นจริงๆแล้วยังเร็วกว่าของสหรัฐฯอีกนะครับเพราะอยู่อันดับที่ 63 ด้วยความเร็วเฉลี่ยเกือบๆ 16Mbps ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แย่เสียทีเดียว


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx