ทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับ iPhone 6 !

Avatar photo
110 | iPhone 6 | ทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับ iPhone 6 !

ทุกอย่างที่เรารู้ตอนนี้เกี่ยวกับ iPhone 6 : Everything We Know About The iPhone 6

iphone-6-2

 

นับวันยิ่งลือเร็ว แถมลือเร็วแล้วดันแม่นยำ เพราะหลายปีที่ผ่านมาข่าวลือข่าวหลุดของเครื่อง iPhone จาก Apple แถมจะไม่พลาดเป้า ไม่เข้ากลางเป้าก็ฉิวเฉียด กว่า 80% คือถูกต้องแม่นยำ และในปีนี้ก็เหมือนกันครับ แทบจะในทันทีที่ iPhone 5S เริ่มสะเด็ดน้ำจากการวางจำหน่ายในตลาด ก็เริ่มมีข่าวหลุดข่าวลือของข้อมูลเครื่อง iPhone6 แถบจกออกมาในทันที แถมคราวนี้มีรูปและตัวเลขหลุดออกมาประกอบความน่าเชื่อถือกันซะด้วย จะไม่สนก็ไม่ได้ครับ เพราะขนาดสื่อใหญ่อย่าง Business Insider ยังโดดเข้ามาเล่นด้วย

เรามาดูกันครับว่า จากข้อมูลทั้งหมดที่หลุดออกมาของเครื่อง Apple Iphone 6 นั้น จะรวมเป็นทิศทางการคาดเดาอะไรให้เราได้บ้างครับในตอนนี้

[divider]

iPhone ตัวต่อไป จะหลุดออกจากรูปแบบของเครื่อง iPhone 5 และ iPhone 5S

the-next-iphone-will-be-a-break-from-the-look-of-the-iphone-55s

 

นี้เป็นสิ่งที่เราคาดคะเนว่าจะได้เห็นเป็น iPhone เครื่องต่อไป จะมีลักษณะเช่นนี้

this-is-supposedly-what-the-next-iphone-will-look-like

มันอาจจะไม่ชัดเจน แต่ iPhone รุ่นต่อไปจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ตอนนี้มีข่าวอกมาว่ามันจะเป็นหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว (iPhone ปัจจุบันมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว)

its-not-clear-from-that-photo-but-the-next-iphone-will-have-a-bigger-screen-right-now-people-are-saying-it-will-be-a-47-inch-screen-the-current-iphone-has-a-4-inch-screen

iPhone ใหม่จะได้รับหน้าจอที่ทนรอยขีดข่วนซึ่งทำจากกระจกแซฟไฟร์ หน้าจอจะทำโดยผู้ผลิตในรัฐแอริโซนา

iphone-6-2

เรายังคาดหวังว่าแอปเปิ้ลที่จะทำให้ตัวเครื่องบางลงได้อีก มีการพูดกันว่า มันมีขนาดความบางแต่ 6 มิลลิเมตร (ปัจจุบันความบางอยู่ที่ 7.6 มิลลิเมตร)

were-also-expecting-apple-to-make-the-phone-slimmer-theres-gossip-that-its-going-to-make-the-next-phone-6-millimeters-the-current-phone-is-76-millimeters-thin

แม้เราจะคาดว่าให้แอปเปิ้ลปรับปรุงด้านกล้องถ่ายภาพ ข่าวลือก็ยังยืนยันคงความเป็นกล้อง 8 ล้านพิกเซล แต่แอปเปิ้ลจะเพิ่มคุณสมบัติ และประสิทธิภาพในด้านผลลัพธ์ของภาพที่ดีกว่า

we-expect-apple-to-improve-the-camera-the-rumor-is-that-its-still-an-8-megapixel-camera-but-apple-adds-stabilization-features-to-produce-better-results

ทุกปี แอปเปิ้ลจะอัพเกรดชิปประมวลผลภายใน iPhone ทำให้มันเร็วขึ้น แรงขึ้น กว่าตัวในอดีตที่ผ่านมา เราไม่แน่ใจว่า iPhone ตัวต่อไปจะเร็วขึ้นมากแค่ไหน แต่เรากำลังคาดหวังว่าชิป A8 ตัวใหม่ที่จะมาพร้อมกัน (เมื่อปีที่แล้วเป็นชิป A7.)

it-should-be-faster-with-a-better-chip

iPhone ต่อไปจะตัวใหญ่ขึ้น จอใหญ่ขึ้น ซึ่งหมายความว่ามันจะมีพื้นที่และแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเดิม

battery-life-could-be-better-on-the-next-iphone

ข่าวลือนี่ค่อนข้างเชื่อยาก เขาว่า แอปเปิ้ลจะปล่อยโทรศัพท์ออกมาเป็นสองรุ่น หนึ่งคือ iPhone 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว นี้จะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงการตลาดเป็นอย่างมากในกลยุทธ์ของแอปเปิ้ล

the-craziest-rumor-apple-is-going-to-release-two-phones-in-addition-to-the-47-inch-iphone-there-is-chatter-apple-will-release-a-55-inch-phone-this-would-be-a-huge-change-in-strategy-from-apple

และถ้าแอปเปิ้ลจะมีมือถือออกมาในสองขนาดแล้วละก็ อาจจะต้องมีชื่อใหม่ มีการพูดคุยเรียกร้องให้หนึ่งในโทรศัพท์ของ iPhone ให้มีชื่อเรียกว่า iPhone AIR เช่นเดียวกับ MacBook Air, iPad Air และบางที iPhone ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (ถ้ามี) ก็จะเรียกกันว่า iPhone Air นั้นเองครับ

whats-it-going-to-be-called

 

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับ iPhone ที่เป็นตัวต่อยอด iphone 5C ? มันอาจจะโดนตัดตอน เพราะไม่มีใครชอบ iPhone ที่เป็นแบบนี้

what-happens-to-the-iphone-5c-it-probably-gets-killed-no-one-really-likes-this-phoneแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อบริษัททำแผนที่การขนส่ง ดังนั้นเราคาดหวังว่าแอปเปิ้ลที่จะเพิ่มตำแหน่งสถานีรถไฟใต้ดินและเส้นทางขนส่งมวลชนลงไปในแผนที่ นี้อาจจะไม่ใช่สำหรับ iPhone 6 โดยตรง แต่มันน่าจะออกมาในเวลาเดียวกันกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

we-also-expect-apple-to-change-its-maps-this-year

อีกซอฟต์แวร์ที่อาจจะมีออกมาเพื่อการใช้งานกับ iPhone 6 นั้นคือ Healthbook ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มุ่งเน้นการประยุกต์ใช้กับการดูแลสุขภาพ

จากที่ 9to5Mac ได้รับข้อมูลมามากกว่านี้ เขากล่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวางแผนที่จะรวม Healthbook ซึ่งจะเป็นการติดตามออกกำลังกายของเรา เพราะใน iPhone 5S ก็มีหน่วยประมวผลการเคลื่อนไหว ที่คอยติดตามการเคลื่อนไหวของคุณ และดูเหมือนว่าแอปเปิ้ลต้องการที่จะทุ่มลงไปกับเรื่องการออกกำลังกายและ Healthbook จะเป็นวิธีการที่สามารถทำงานร่วมกับ iWatch ในอนาคตได้ด้วย

another-piece-of-software-that-might-be-tied-to-the-iphone-6-healthbook-which-is-a-health-oriented-application

 

เรากำลังคาดเดาว่ามันจะเปิดตัวออกมาในเดือนกันยายน เช่นเดียวกับในปีที่ผ่านมา

when-will-it-be-out-were-guessing-september-just-like-in-years-past

 

และนี่คือหน้าตาเครื่องหลุดที่เรารวมมาให้เพื่อนดู Apple iPhone 6

1 2 3 4 5

businessinsider


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
un

รออออออออออ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx