WD® เปิดตัว My Passport® Pro ดูอัลไดรฟ์แบบพกพาตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี THUNDERBOLT

Advertisements
Advertisements

WD®บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอลและครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์ Connected Life วันนี้ประกาศเปิดตัว My Passport® Pro ฮาร์ดไดรฟ์ดูอัลแบบพกพาตัวแรก ที่ใช้เทคโนโลยี Thunderbolt™ หวังเจาะกลุ่มมืออาชีพในการสร้างสรรค์ และผู้ใช้งานจริงจังที่ต้องการประสิทธิภาพและความจุระดับสูงในระบบเคลื่อนที่อย่างแท้จริง และสำหรับระบบ Mac แล้ว My Passport Pro มาพร้อมกับฟังก์ชัน RAID ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดที่ต้องการสำหรับการใช้งานและการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้พาวเวอร์อะแดปเตอร์หรือต้องซื้อสายเคเบิลเพิ่ม (มีสายเคเบิลในตัว) พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ มีความจุสองขนาดให้เลือก 2 TB และ 4 TB

My Passport Pro_lifestyle_v1_Resize

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอกและการจำหน่ายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า ‘My Passport Pro ของ WD เป็นระบบดูอัลไดรฟ์เพียงตัวเดียวที่ใช้การเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Thunderbolt ที่ใช้กำลังไฟจากบัส จึงช่วยเพิ่มขุมพลังให้กับขั้นตอนการทำงานของเหล่ามืออาชีพด้านการสร้างสรรค์ ด้วยการนำเสนออัตราการถ่ายโอนที่รวดเร็ว และการปกป้องข้อมูลสำหรับข้อมูลดิจิตอลในปริมาณมากๆ ที่พวกเขาสร้างขึ้นนอกสตูดิโอ” และเสริมว่า “ตั้งแต่ช่างภาพ ช่างถ่ายภาพวิดีโอ และนักดนตรี ตลอดถึงกราฟิกดีไซเนอร์และสถาปนิก รวมทั้งบรรดาผู้ที่ต้องอาศัยระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาเพื่อการดำรงชีพจะพบว่า My Passport Pro คือนิยามของประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการพกพาแบบพิเศษเฉพาะในระดับใหม่”

My Passport Pro_left_LowRes

“เทคโนโลยี Thunderbolt™ ก่อให้เกิดแนวทางใหม่ๆ ที่เป็นไปได้สำหรับเวิร์กโฟลว์ประสิทธิภาพสูง” เจสัน ซิลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Thunderbolt ของอินเทลกล่าว และเสริมว่า “ด้วยการรวมไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลแบบสองตัวบนอุปกรณ์แบบพกพาที่ใช้กำลังไฟจากบัส My Passport Pro จาก WD จึงเป็นโซลูชันจัดเก็บข้อมูลที่ทรงพลังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มาพร้อมกับความจุในระดับสูงสำหรับผู้ใช้ที่มีข้อเรียกร้องสูงในปัจจุบัน”

ด้วยการจ่ายไฟโดยตรงผ่านสายเคเบิล Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับ WD ประสิทธิภาพของ My Passport จะเริ่มที่ระดับความเร็วสูงสุดที่ 233 MB/s ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลแบบซูเปอร์ฟาสต์ พร้อมความสามารถในการแก้ไขและสำรองข้อมูล คุณลักษณะที่สำคัญอีกประการหนึ่งของ My Passport Pro แบบดูอัลไดรฟ์ก็คือ ฟังก์ชัน RAID ที่ผู้ใช้สามารถเลือกเองได้ โดยจะเปิดทางให้ผู้ใช้เลือกการแบ่งข้อมูลออกเป็นส่วนๆ แล้วนำแต่ละส่วนไปเก็บในฮาร์ดดิสก์แต่ละตัว (เทคโนโลยี RADI 0) เพื่อการทำมิเรอร์ประสิทธิภาพสูง (RAID 1) สำหรับข้อมูลที่ซ้ำซ้อนกัน โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ เทคโนโลยี Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จของ My Passport Pro ที่เหนือชั้นกว่าทั้ง FireWire 800 และ USB 3.0 ทำให้การย้ายไฟล์

วิดีโอเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยความสามารถในการทำสำเนาไฟล์วิดีโอความคมชัดสูงที่ความจุระดับ 22 GB โดยใช้เวลาเพียงครึ่งเดียวจากเวลาปกติที่ต้องใช้กับไดรฟ์ที่ใช้อินเตอร์เฟส USB 3.0 ที่ทำงานในรูปแบบของเทคโนโลยี RAID 0

My Passport Pro_thunder2_Resize

My Passport Pro ซึ่งประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วสองตัวในฝาครอบอลูมิเนียมที่แววเงาเป็นมันขลับ ได้รับการทดสอบการกระแทกอย่างสมบูรณ์เพื่อความคงทนมากเป็นพิเศษ และเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อต้องลงมือทำงานขณะเดินทาง

คัดมาเพื่อคุณ

ราคาและการวางจำหน่าย

My Passport Pro มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย และร้านค้าปลีกในไทยที่ผ่านการคัดสรรแล้ว โดยสนนราคาของ My Passport Pro ความจุ 2 TB อยู่ที่ 11,900 บาท ขณะที่รุ่นความจุ 4 TB ราคาอยู่ที่ 15,900 บาท

My Passport Pro_seamless_with Mac_v1_resize

 

View Comments (0)

Leave a Reply