PR : Washbox24 ชนะการแข่งขัน ได้เป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ดาวรุ่งของประเทศไทยในการแข่งขัน Seedstars World

Wat.C
Advertisements

Washbox24 ชนะการแข่งขันของ Seedstars ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการแข่งขันสำหรับประเทศไทย Seedstars World 2557 การแข่งขันสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ทั่วโลกในตลาดเกิดใหม่และกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็ว

กรุงเทพฯ 13 สิงหาคม – ปิดฉากไปอย่างสวยงามแล้วสำหรับการแข่งขันในระดับภูมิภาคของ Seedstars World ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยมี PocketPlay Labs เป็นผู้จัดงาน นักธุรกิจหน้าใหม่ที่ชนะรางวัล 3 อันดับแรก ประกอบไปด้วย อันดับที่ 1 Washbox24 บริการซักรีดนวัตกรรมใหม่ อันดับที่ 2 Claim.Di แอพมือถือสำหรับยื่นเคลมประกัน และ Deehub ผู้ผลิตเสื้อยืด Washbox24 ในฐานะที่เป็นผู้ชนะในระดับภูมิภาค จะได้รับเชิญไปยังกรุงเจนีวาในเดือนกุมภาพันธ์เพื่อร่วมเข้าแข่งขันกับผู้ชนะในระดับภูมิภาคคนอื่นๆ จากทั่วโลกในการแข่งขัน Seedstars World รอบตัดสิน คุณบอนด์ ไทยอนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Washbox24 กล่าวว่า “เหลือเชื่อที่เราเป็นผู้ชนะ และเราจะเดินทางไปยังกรุงเจนีวาเพื่อแสดงความเป็นไทย ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เข้าถึงกลุ่มผู้ฟังในฝั่งยุโรปและได้ติดต่อกับนักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงจากทั่วโลก”

 

Seedstars World ตั้งอยู่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์และก่อตั้งโดยคุณอาลิเซ่ เดอ ตองนาค และคุณปิแอร์-อแลง มาสซอง การแข่งขันนี้ได้รับการสนับสนุนโดย venture builder Seedstars SA หลังจากที่การแข่งขันในครั้งแรกเมื่อปี 2556 ใน 20 เมืองประสบความสำเร็จ SSW จึงได้ขยายการแข่งขันเป็นวงกว้างไปยังกว่า 30 ประเทศ โดยผู้ชนะระดับภูมิภาคจะได้รับเชิญมายังกรุงเจนีว่าเพื่อแย่งชิงหุ้นทุนมูลค่าสูงถึง 500,000 เหรียญสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 การแข่งขันระดับภูมิภาคประกอบด้วยนักธุรกิจหน้าใหม่ 20 รายซึ่งจะต้องพิสูจน์ความคุ้มค่าของตัวเองโดยมีเวลานำเสนอ 6 นาที และต้องตอบคำถามจากผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่และตัวแทนจาก Seedstars World ด้วย

 

คุณอาลิเซ่ เดอ ตองนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SSW กล่าวว่า “Seedstars World จะจัดการแข่งขันทั่วโลกทุกปี และเราคาดหวังว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดไปยังทั่วทุกมุมโลกและสร้างความโดดเด่นให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว! ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการสร้างเครือข่ายหนึ่งเดียวสำหรับผู้ประกอบการที่มีคุณภาพทั่วโลกและช่วยให้ผู้ประกอบการ นักปั้นบริษัทหน้าใหม่ (accelerators/incubators) ผู้ที่แชร์พื้นที่ทำงานร่วมกัน รวมไปถึงผู้ลงทุนได้ติดต่อสื่อสารถึงกัน”

Seedstars Bangkok Winner Washbox24 poses with SSW jury and audience members

พันธมิตรรายอื่นๆ ได้แก่ Demo Asean และ HotelQuickly โดย HotelQuickly ได้ส่งคุณคริสเตียน มิชเลอร์เป็นตัวแทนในคณะกรรมการด้วย นอกจากนั้น คณะกรรมการประกอบไปด้วย คุณโรดริโก้ มาร์ติเนซ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ Dikaios คุณอีเฟรม เพตเตอร์สัน อีฟเนอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร eKita โดยมีคุณเนลลี่ ฮอร์น จาก Seedstars ร่วมเป็นกรรมการท่านสุดท้าย Thumbs Up และคุณเดวิด เชลเตอร์จาก Thailand Startup Review เป็นผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน โดยได้ขึ้นกล่าวประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ “ชุมชนนักธุรกิจหน้าใหม่ของไทยในปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้” ในการกลับมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ SSW ได้จับมือกับ Galixo บริษัทที่ปรึกษาเฉพาะทางในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Seedstars Asia โดยร่วมกับนักธุรกิจหน้าใหม่ในการพัฒนาแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจและการเข้าสู่ตลาดใหม่ในระดับโลก คุณราฟาเอล ดานา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการกล่าวว่า “Seedstars World ในกรุงเทพฯ เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นมาก โดยมีนักธุรกิจหน้าใหม่ของไทยที่น่าตื่นตาตื่นใจเข้าร่วมการแข่งขัน WashBox24 สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้แก่ลูกค้า เราตื่นเต้นที่ WashBox24 จะบินไปกรุงเจนีวาเพื่อข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลก”

คัดมาเพื่อคุณ

 

การแข่งขัน Seedstars ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่เมืองโฮจิมินห์ในวันที่ 16 สิงหาคม จากนั้นจึงต่อไปยังมะนิลา จาการ์ต้า สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ ซิดนีย์ เม็กซิโกซิตี้ โบโกต้า ลิมา ซานติอาโก บัวโนสไอเรส และเซาเปาโล

เชิญค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ประกอบการในเกาหลีใต้ได้ที่ www.seedstarsworld.com/blog/ หากต้องการรับข่าวสารอัพเดท #SSWSeoul and on seedstarsworld.com ติดตามการเดินทางไปรอบโลกของ Seedstars World เพื่อค้นหานักธุรกิจหน้าใหม่ที่เก่งที่สุดได้ที่ #SSW14 #SSWSeoul และที่ seedstarsworld.com

View Comments (0)

Leave a Reply