แนะนำ Voice Translator แอปฯ แปลเสียงไทยเป็นภาษาอื่นทั่วโลก สำหรับ Android และ iOS

 

ช่วงนี้ผมจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นจึงต้องเตรียมตัวสักหน่อย โดยเฉพาะเรื่องภาษาเพราะคนญี่ปุ่นไม่ค่อยชอบพูดภาษาอังกฤษกันครับ จึงต้องพึ่งพาแอปพลิเคชันสุดเจ๋งสักตัว หาไปหามาก็เจอกับแอปฯ ที่สามารถแปลเสียงภาษาไทยเราไปเป็นภาษาต่าง ๆ ได้ทั่วโลก และยังสามารถแปลภาษาเหล่านั้นมาเป็นภาษาไทยได้ด้วยครับ ซึ่งมีอยู่ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS นั่นคือ Language Translator สำหรับ Android และ SayHi Translate สำหรับ iOS

สำหรับแอปฯ ทั้งสองตัวนี้หน้าตาแอปฯ คล้ายกันมากครับ การใช้งานก็แทบไม่ต่างกันเลย เพียงเรากดเข้าไปในหน้าแรก จะเห็นแถบเมนูแสดงว่าแอปฯ กำลังจะแปลจากภาษาอะไร ไป ภาษาอะไร หากเราต้องการจะแปลจากภาษาไทย ไปภาษาญี่ปุ่น หรือภาษาอังกฤษ แถบด้านหน้าเราก็เลือกภาษาไทย ส่วนแถบด้านหลัง ก็เลือกภาษาที่เราต้องการให้แอปฯ แสดงผลเป็นเสียงออกมา

13169815_10207751472958392_1985580341_o

 

ส่วนการใช้งานเราก็เพียงกดไปที่รูปไมค์ด้านล้างขวาของกล่องข้อความด้านบน แล้วพูดในสิ่งที่เราต้องการให้แปล จากนั้นกดไปที่ปุ่ม TRANSLATE แล้วแอปฯ ก็จะแปลออกมาเป็นข้อความ และหากเราต้องการให้แอปฯ พูดออกมาเป็นเสียง ก็กดไปที่ปุ่มลำโพงด้านล่างขวาของกล่องข้อความด้านล่าง ก็จะมีเสียงพูดภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่นออกมาตามแต่ที่เราได้เลือกเอาไว้แต่ต้นครับ

นอกจากนี้ยังมีปุ่มสลับภาษา input และ output อยู่ตรงกลางทำให้เหมาะกับการนำไปใช้งานจริงมาก นั่นคือ ระหว่างเราสนทนาการก็สลับกันพูดใส่แอปฯ ได้ง่ายๆ ช่วยเราได้มากเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
HONOR-X8-Appdisqus

ส่วนแอปฯ SayHi Translate บน iOS หน้าตาการใช้งานจะเป็นมิตรมากกว่า เก็บการแสดงผลการสนทนาทั้งหมดเอาไว้ด้วย การสลับภาษาทำได้ง่ายกว่า และรองรับภาษามากกว่ามาก ด้วยเหตุนี้มันจึงมีราคาสูงกว่า นั่นคือ 4.99 USD ในขณะที่ Language Translator สำหรับ Android แจกฟรี!! ครับ

SayHi-Translate-thai-english2-625x371

 

Language Translator สำหรับ Android >> ดาวน์โหลด ฟรี!!

SayHi Translate บน iOS >> ดาวน์โหลด 4.99 USD


View Comments (0)

Leave a Reply