มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

Avatar photo
X50 Pro product | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

Vivo X50 Pro ผลงานการสร้างสรรค์นวัตกรรมอีกครั้งที่มาจาก Vivo มักคิดค้นอะไรได้ก่อนเป็นเจ้าแรกหลายโปรดักซ์แล้วครับ โดยเฉพาะกับผลงาน Vivo APEX ที่เป็นคอนเซ็ปสมาร์ตโฟนซึ่งมักจะเปิดตัวโชว์เทคโนโลยีกันก่อน แล้วในไม่นานก็จะนำมาพัฒนาต่อจนสามารถออกมาวางจำหน่ายได้จริงX50 Pro product | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา Vivo ได้เปิดตัวคอนเซ็ปท์สมาร์ตโฟน Vivo APEX 2020 โดย Vivo ได้ประสบความสำเร็จในการคิดค้นและพัฒนาระบบ Gimbal หรือระบบกันสั่นใส่เข้าไปข้างในกล้องหลักของ APEX 2020 โดยรองรับการทำงานในหลายทิศทาง เอียงไปด้านหน้า – ด้านหลัง และด้านซ้าย – ด้านขวา เมื่อเปรียบเทียบกับระบบกันสั่น OIS แบบเดิมๆ ที่ใช้กันในปัจจุบันแล้ว มุมกันการสั่นไหวของระบบใหม่จะกว้างมากกว่าเดิมถึง 200%

4. 影像模组特写(侧向) | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

จนตอนนี้นวัตกรรมระบบกล้องกันสั่น Gimbal กำลังจะมาเป็นฟังก์ชั่นที่อยู่ในเครื่องวางจำหน่ายจริงรุ่นล่าสุด อย่าง Vivo X50 Pro แล้วนั้นเองครับ ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจจากสื่อและผู้บริโภคอยากลองใช้งานกันดูเป็นอยางมากครับ และคาดว่ารุ่น Vivo X50 Pro จะทำการเปิดจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้ด้วยครับ ไม่นานเกินรอPR APEX to X50Pro | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

ขอย้อนกลับไปพูดถึง Vivo APEX กันสักหน่อย วิวัฒนการและการพัฒนานวัตกรรมของ Vivo มักจะเกิดขึ้นในรุ่นต้นแบบในร Vivo APEX  คอนเซ็ปสมาร์ตโฟนของเขาเสมอเลยครับ ตั้งแต่ที่เป็นสมาร์ตโฟนแนวคิดต้นฉบับเมื่อปี 2017 ที่ Vivo ได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีการปลดล็อกลายนิ้วบนหน้าจอแบบซ่อนไว้ใต้จอ Vivo Under Display Fingerprint Scanning Solution (Vivo Under Display) ทำงานโดยการสแกนลายนิ้วมือภายใต้จอแสดงผลได้โดยตรง เป็นโซลูชั่นปลดล็อคลายนิ้วมือใหม่ที่ใช้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ Qualcomm อัลตราซาวนด์จากเซ็นเซอร์ สามารถเจาะหน้าจอ OLED ขนาด 1.2 มม. เพื่อจดจำลายนิ้วมือของผู้ใช้ได้ เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีจดจำลายนิ้วมือแบบ capacitive และ optical ที่แพร่หลายในอุตสาหกรรมแล้ว(压缩图)新KOL 技术爆炸图 170620 VIVO UnderDisplayKV 1920 | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

ต่อมาในปี 2018 Vivo ได้ต่อยอดและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดตัวคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนไร้น็อทช์ และไร้กรอบ รุ่นแรกของโลกที่งาน MWC 2018 ด้วย Vivo APEX 2018 ซึ่งได้รับ ความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างท่วมท้น เพราะเป็น ความกล้าที่จะคิดนอกกรอบ สมาร์ตโฟน Vivo APEX 2018 FullView™ เป็นมิติใหม่ แห่งการออกแบบสมาร์ตโฟน เพราะหน้าจอ ที่เต็มจออย่างแท้จริงโดยไม่มีอะไรบดบัง นอกจากนี้ยังต่อยอดเทคโนโลยีการสแกนนิ้วมือใต้จอ อย่างเช่น Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning รวมถึงเทคโนโลยีใหม่กล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) และการซ่อนเซ็นเซอร์ระยะ และเซ็นเซอร์แสง จึงช่วยลดการใช้พื้นที่บริเวณกล้องหน้าโดยยังคงมอบประสบการณ์การถ่ายภาพเซลฟี่ที่ไม่ต่างจากเดิม และในปี เดียวกันนั้น Vivo ก็ได้นำเทคโนโลยีนี้เปิดตัวในสมาร์ตโฟนรุ่น Vivo NEX S และ Vivo X21 ที่วางจำหน่ายจริงVivo 15 | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

คัดมาเพื่อคุณ
DSC08170

ปี 2019 Vivo ได้เปิดตัวคอนเซ็ปท์สมาร์ตโฟนสุดล้ำอย่าง Vivo APEX 2019 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำโค้งมน ไร้เหลี่ยม ไร้รู ไร้พอร์ท ไร้ปุ่ม และไร้รอยต่อ ซึ่งตัดปุ่มทั้งหมดบนตัวเครื่องทิ้งไป ไม่ว่าจะเป็นรูตะแกรงลำโพง, รูหูฟัง, พอร์ท USB, ปุ่มปรับเสียง และปุ่ม Power บวกกับตัวเครื่องแบบ Unibody ที่ใช้วัสดุเป็นกระจกแบบไร้รอยต่อ มีความโค้งมนไร้เหลี่ยม ทำให้มันกลาย เป็นมือถือที่ดูหรูหราพรีเมี่ยมสุดๆ และหลังจากเปิดตัวดีไซน์แบบ Unibody ไปไม่นาน ในปีเดียวกันนั้น Vivo ก็ได้ ผลิตสมาร์ตโฟนไร้รอยต่อ ไร้ปุ่มกดออกมา และวางจำหน่ายจริงในสมาร์ตโฟนที่ชื่อรุ่นว่า Vivo NEX 3Nex 3 | apex | มาจ้า! Vivo X50 Pro จากสมาร์ตโฟนสุดล้ำที่มีระบบกันสั่นแบบไม้ Gimbal จะขายในไทยเร็วๆ นี้

ก็ต้องชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีเหล่านั้นที่ผ่านมาต่อเนื่องหลายปี การันตีได้ว่า Vivo ถือเป็นแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำที่สามารถคิดค้นนวัตกรรม และ เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ก่อนใครหลายอย่างเลยครับ และสามารถผลิตมาวางจำหน่ายจริงแก่ผู้บริโภคได้อย่างเร็ว

ซึ่งล่าสุดกับเทคโนโลยีระบบกันสั่น Gimbal ก็มาจ่อให้ได้ลองใช้งานกันนี้ในรุ่นเรือธงล่าสุดซึ่งอาจจะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้แล้วครับ