แกะกล่องเกม Street Fighter V: Special Shoryuken Edition สำหรับเครื่องเกม PlayStation 4

Avatar photo

หลังจากที่รอคอยกันมานานสำหรับภาคต่อของเกมต่อสู้ระดับตำนาน Street Fighter V ก็ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้วนะครับ โดยวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 และ PC สำหรับชุดพิเศษ Street Fighter V: Special Shoryuken Edition ก็ออกวางจำหน่ายในวันเดียวกันด้วยครับ โดยจะแตกต่างจากรุ่นปกติตรงรุ่นพิเศษจะมาพร้อม….

กล่องหน้าตาสวยงามภาพด้านหน้าวาดโดยนักเขียนภาพประกอบคนดัง Shinkiro ซึ่งแฟนๆคุ้นเคยกันดี

แผ่นเกม Street Fighter V มาตราฐาน

กล่องเหล็กสำหรับใส่แผ่นเกมรูป Ryu (ด้านหลังเป็นภาพในฉากวัดญี่ปุ่น และด้านในจะเป็นภาพของตลาดในประเทศจีน)

Command Lists ในรูปแบบของการ์ดตัวละครทั้ง 16 ตัว

Code สำหรับชุดพิเศษของ Ryu, Chun-Li, Mr. Bison

Code ชุดพิเศษที่อยู่ในกล่องเกมของ Cammy

Special Title ในเกม The Star of Asia

PlayStation Plus 14 วัน

ชุดพิเศษ Street Fighter V: Special Shoryuken Edition ราคา 2290 บาทส่วนแผ่น Street Fighter V ปกติราคา 1890 บาทก็ต่างกันเพียง 400 บาทเท่านั้นครับ

คัดมาเพื่อคุณ
2 2 | Nintendo Switch | เผยตัวอย่างเกมเพลย์แรกของอภินิหารหุ่นเหล็กเกรนไดเซอร์ใน UFO Robot Grendizer: The Feast of the Wolves!

สำหรับคนที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้กระเป๋ารูปนวมของ Ryu ด้วยนะครับ เสียดายที่ผมไม่ได้สั่งจองเลยอดได้เลย และสำหรับคนที่ซื้อในตอนนี้ถ้าของแถมยังไม่หมดจะการ์ดรูปจัวละครที่ 16 ตัวแบบเลเซอร์ด้วยครับ ด้านหลังสามารถมาต่อเรียงกันเป็นรูปภาพขนาดใหญ่ได้ครับ และสำหรับที่ซื้อเครื่องเกม PlayStation 4 พร้อมเกม Street Fighter V ไม่ว่าจะเป็นแผ่นปกติ หรือชุดพิเศษ Street Fighter V: Special Shoryuken Edition ก็จะได้ของแถมเป็นหมอนอิงลายโลโก้ Street Fighter V ด้วยครับ มาชมคลิปแกะกล่องกันได้เลย

คลิปแกะกล่อง Street Fighter V: Special Shoryuken Edition

สำหรับเกม Street Fighter V ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาคที่แล้วเล็กน้อย ตัวเกมสนุกมากเช่นเคย ภาพของเกมมีการยกระดับให่้สวยและแน่นขึ้นกว่าเดิมชัดเจน แต่ก็ยังไม่ถึงกับฉีกออกมามากนัก ความสมดุลในเกมยอดเยี่ยมมากๆ ท่าต่างๆรวมทั้งท่าพิเศษกดง่ายกว่าเดิม หลายๆตัวละครมีการปรับแต่งสมดุลใหม่ และตัวละครใหม่ๆก็น่าสนใจมากครับ

ระบบ Online ถือเป็นหัวใจหลักของภาคนี้ และทำได้ดีนะครับลื่นไหลและรวดเร็ว รอไม่นาน (แต่ก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาด้วยครับบางทีก็รอนานมากๆจนนึกว่าค้าง5555) โดยภาคนี้ละเลยโหมด Story มากๆครับ สั้นมากและภาพประกอบก็ดูเผางานจริงๆ แถมไม่มีโหมด Arcade มาให้เล่นด้วยแต่โหมด Survival สนุกและสร้างสรรค์ดีนะครับ

โดยรวมภาคนี้ทำออกมาเหมือนกับจะรีบขายชอบกลครับ ตัวเกมยังขาดในหลายๆส่วนที่จะเรียกได้ว่าคุ้มค่า ซึ่งก็คงต้องอดใจรอครับ โดยข่าวล่าสุดทาง Capcom จะทำโหมด Story ใหม่และจะปล่อยออกมาให้ดาว์นโหลดเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งน่าจะรวมถึงโหมด Arcade ที่หลายๆคนถามหาด้วย และภาคนี้ดูดิบๆเน้นขายของมากครับ โดยส่วนตัวแอบเสียดายนะ ถ้าทางค่ายยอมบ่มเกมให้ลงตัวกว่านี้แล้วค่อยปล่อยออกมาน่าจะได้ใจแฟนๆมากกว่านี้ครับ แต่แน่นอนครับคนที่ชอบ Street Fighter ยังไงภาคนี้ก็เล่นกันอยู่ดีแหละ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx