[ข่าว] Uber ยื่นซื้อ HERE Maps แล้ว 3 พันล้านเหรียญ

Avatar photo
uber | Here | [ข่าว] Uber ยื่นซื้อ HERE Maps แล้ว 3 พันล้านเหรียญ

จากข่าวการประกาศขาย HERE Maps ก่อนหน้านี้ที่ทาง Nokia ได้ประกาศออกมา ล่าสุดตอนนี้ทาง Uber ได้ยื่นซื้อ HERE Maps แล้วด้วยราคา 3 พันล้านเหรียญ นอกจากนี้ยังมีผู้ยื่นซื้ออีก 1 รายที่ไม่เปิดเผยว่ามาจากบริษัทใดและยื่นซื้อไว้ที่ราคาเท่าไรครับ

สำหรับ HERE Maps นั้น ต้องบอกเลยครับว่าหลังจากที่มีการประกาศขายออกมา ทำให้เหล่าบริษัทใหญ่ๆจับตามองเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น Facebook, Baidu รวมไปถึงบริษัทในอุตสาหกรรมรถยนต์อย่าง Mercedes-Benz, Audi และ BMW อีกด้วย

 

แต่ในรายงานล่าสุดของทางสำนักข่าว New York Times ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่าทาง Uber ได้ยื่นขอเสนอซื้อ HERE Maps จาก Nokia ในราคา 3 พันล้านเหรียญ ซึ่งก็ถือเป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยเลยนะครับ และนอกจากนี้ยังอาจมีการยื่นซื้อจากบริษัทอย่าง Mercedes-Benz, Audi และ BMW อีกด้วย อย่างไรก็ตามจากแหล่งข่าวที่ได้มาตอนนี้มีเพียงทาง Uber และ อีก 1 บริษัทที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อได้ทำการเสนอราคามาให้ทาง Nokia เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือนั้นก็คงต้องติดตามดูกันต่อไปเพราะว่า การประมูลครั้งนี้คาดว่าทาง Nokia จะประกาศขายและสิ้นสุดลงภายในสิ้นเดือนนี้

ซึ่งสำหรับการเปิดขาย HERE Maps นั้นทางนักวิเคราะห์ได้ออกมาให้ความเห็นไว้ด้วยล่ะครับว่า “มันเป็นอะไรที่หาได้ไม่ง่ายเลยสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่แบบนี้ ซึ่งนอกจาก HERE Maps ก็คงจะมีแต่ Google Maps เท่านั้น และนี่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ข้อมูลเหล่านี้มาไว้ในมือ” เรียกได้ว่าหากใครได้ไปก็คงไม่ต้องง้อ Google Maps กันแล้วครับ โดยปัจจุบันทาง Uber นั้นใช้ Google Maps และ Apple Maps ในการนำทางอยู่ครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
PreOrder Nokia X20 5G | NOKIA | เปิดจองรุ่นใหม่ Nokia X20 5G เริ่ม 20 กรกฎาคมนี้ ราคาเพียง 6,990 บาท

 

ที่มา : Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

ไมโครซอฟท์ ตอนนี้สนใจซื้อ Salesforce อยู่

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx