แนะนำแอพ TubeCast แอพ YouTube ดีๆส่งวิดีโอขึ้นสมาร์ททีวีได้ สำหรับชาว Windows phone

Avatar
Advertisements

ในขณะที่ YouTube เองยังไม่มีแอพอย่างเป็นทางการบนระบบ Windows phone ครับ เพราะฉะนั้นชาว Windows phone ก็อาจต้องออกแรงหาแอพสำหรับเข้าใช้งาน YouTube ดีๆกันเอง

ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำแอพอย่าง myTube ซึ่งเป็นแอพที่น่าสนใจแอพหนึ่ง แต่ว่าวันนี้เรามีแอพทางเลือกอีกแอพหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันมาให้เพื่อนๆทดลองใช้งานครับ

application youtube windows phone (3)

 

TubeCast เป็นแอพเล่น YouTube แอพหนึ่งที่มีจุดเด่นตรงหน้าตา UI ที่สวยงามและเข้ากับระบบ Windows phone เป็นอย่างดี และจุดเด่นอีกจุดหนึ่งคือความสามารถในการแชร์วิดีโอจากแอพขึ้นสู่สมาร์ททีวีที่รองรับระบบ Chromecast หรือ DLNA/UPNP ได้อย่างง่ายดาย ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอใน YouTube บนหน้าจอใหญ่ได้อย่างเต็มตา

TubeCast_Lead_1

 

คุณสมบัติของแอพ TubeCast ที่ผู้พัฒนาระบุเอาไว้มีดังนี้ครับ

  • สามารถดาวน์โหลดวิดีโอที่เราชอบมาเก็บไว้ในเครื่องแบบออฟไลน์ได้ รวมทั้งสามารถเลือกความละเอียดของวิดีโอที่จะดาวน์โหลดได้ด้วย
  • ระบบ Resume ที่ช่วยให้เราสามารถเล่นวิดีโอต่อจากจุดเดิมก่อนที่เราจะสลับหน้าจอไปใช้งานแอพอื่นได้
  • ระบบ Background download ที่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอเอาไว้และไปดูวิดีโออื่นๆในระหว่างที่ยังดาวน์โหลดไม่เสร็จได้
  • รองรับการล็อกอินด้วยแอคเคานท์ YouTube รวมถึงซิงค์ PlayList ที่สร้างเอาไว้ได้ รวมถึงสามารถคอมเมนท์และเรทวิดีโอที่เราดูได้
  • แชร์วิดีโอที่เราดูผ่านทาง Social network ต่างๆ, email, sms
  • ค้นหาวิดีโอได้ ด้วยคียเวิร์ดหรือลิงค์ YouTube ได้ รวมถึงสามารถค้นหาด้วยคำสั่งเสียงได้
  • ปรับธีมสีของแอพได้ตามต้องการถึง 11 สี
  • มีระบบแสดงแรมที่ใช้ไป

และอย่างที่เกริ่นไปครับ แอพ TubeCast มีคุณสมบัติเด่นในการแชร์วิดีโอที่เราดูอยู่ขึ้นสู่ทีวีที่เชื่อมต่อกับ Chromecast ของ Google หรือว่าสมาร์ททีวีที่รองรับระบบ DLNA/UPNP ที่อยู่ภายในเครือข่าย WiFi เดียวกันได้อย่างง่ายดาย

TubeCast_01
แชร์วิดีโอขึ้นทีวีได้ง่ายๆ

 

หน้าจอการใช้งานก็เป็นอีกส่วนหนึ่งครับที่เป็นจุดเด่นของแอพนี้

TubeCast_04
หน้าตาแอพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

ฟังก์ชั่นการดาวน์โหลดวิดีโอสำหรับการเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ น่าเสียดายที่วิดีโอที่ดาวน์โหลดมานั้นยังไม่สามารถซิงค์กับส่วนเพลง+วิดีโอในระบบได้ ทำให้เราไม่สามารถเอาวิดีโอที่ดาวน์โหลดมาไปใช้ที่อื่นต่อได้

TubeCast_03
ดาวน์โหลดวิดีโอได้ และเลือกขนาดไฟล์วิดีโอได้ด้วย

 

ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆของแอพนั้น ก็มีครบตามที่แอพดู YouTube ซักแอพควรจะมีครับ ไม่ว่าจะเป็นการล็อกอินด้วยแอคเคานท์ YouTube เพื่อซิงค์ Playlist ที่เราสร้างไว้บนอุปกรณ์อื่นๆได้ แต่เป็นที่น่าเสียดายเช่นกันที่ในแอพนี้เราไม่สามารถสร้าง Playlist ได้ด้วยตัวเองครับ

TubeCast_02

 

แอพ YubeCast เป็นแอพฟรี แต่ข้อจำกัดเดียวของแอพในเวอร์ชั่นฟรีคือ รองรับการแชร์วีดีโอขึ้นสู่ Chromecast หรือสมาร์ททีวีได้จำกัดแค่ 20 ครั้งเท่านั้น หากเกินกว่านั้นเราจำเป็นต้องซื้อแอพในราคา 1.99$ หรือราว 60 บาท (หรือถ้าท่านใดอยากช่วยเหลือนักพัฒนาก็สามารถบริจาคเพิ่มได้นะครับ)

TubeCast_06_1

คัดมาเพื่อคุณ

 

การทำงานของแอพรวดเร็ว และลื่นไหล หน้าจอการใช้งานที่สวยงาม คุณสมบัติครบครัน แถมฟรี (ถ้าไม่สนใจฟังก์ชั่น Broadcast วิดีโอ แถมใช้งานได้ทุกรุ่นแบบนี้ แนะนำว่าเพื่อนๆไม่ควรพลาดครับ

ปิดท้ายด้วยวิดีโอแนะนำแอพจากทางผู้พัฒนาครับ

 

[divider] [box_download]ดาวน์โหลด: TubeCast สำหรับ Windows phone 7.5 ขึ้นไป ฟรี (จำกัดการ Broadcast ที่ 20 ครั้ง)[/box_download] [box_info]QR Code:[/box_info]

QR_TubeCast

 

 

 

 

View Comment (1)
  • ผมลองใช้เเล้วนะ ใช้ได้เลยเเอพนี้ เเต่เล่นไปสักพักมันก็เด้งออกเองอ่ะ

Leave a Reply