ทรูมูฟ เอช เผยยอดการใช้ดาต้าช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มทะลุ 200% ส่วน SMS ลงลงต่อเนื่อง ในขณะที่แอป TRUEID พุ่งแรงติดชาร์ทฮิตของไทย

Advertisements
Advertisements

Truemove H เครือข่าย 4G ที่ล่าสุดเป็นเจ้าของรางวัลเครือข่ายยอดเยี่ยมในเอเชียแปซิฟิกสองปีซ้อน ได้ออกมาเผยข้อมูลยอดการใช้งานดาต้าของคนไทย ที่ใช้เพื่ออวยพรและเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 ผ่านเครือข่ายทรูมูฟ เอช

มีอัตราการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 200% เป็นปีที่ 2 แล้วครับ ซึ่งมีการใช้งานดาต้าผ่านแอปพลิเคชันมากที่สุดยังคงเป็น Facebook รองลงมาคือ YouTube, LINE และ Instagram ตามลำดับ ส่วนแอปที่มียอดการใช้เพื่อรับชมอีเว้นท์ในช่วงปีใหม่เพิ่มมากขึ้นจนติดอันดับในไทย ได้แก่แอป ทรูไอดี นั้นเองครับ

ขณะที่การใช้งาน SMS และ MMS ก็จะมีผู้ใช้งานลดลงทุกปีตามยุคสมัย โดยมีการใช้อวยพรปีใหม่ลดลงกว่า 50% ซึ่งเป็นสถิติลดที่ใกล้เคียงกันกับปีก่อนครับ

นายสกลพร หาญชาญเลิศ ผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์ พรีเพย์และนอน-วอยซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า

คัดมาเพื่อคุณ

“ด้วยความพร้อมของทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมในเอเชียแปซิฟิก ที่ได้ขยายสัญญาณเต็มศักยภาพ อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารทั้งโทรและเน็ตในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่งผลให้ยอดการใช้ดาต้าทางโซเชียล เน็ตเวิร์ค 4 อันดับแรก คือ Facebook ตามด้วย YouTube, LINE และ Instagram โดยเฉพาะในฟังก์ชั่น Facebook LIVE และ Instagram Story เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 200% ในช่วงเวลา 23.45 – 00.15 น.ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือสูงสุด เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน สวนทางและเป็นที่น่ายินดี ที่แอปทรูไอดีที่กลุ่มทรู สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ได้ดึงดูดให้ลูกค้า ใช้เป็นแพลตฟอร์มชมอีเว้นท์ช่วงปีใหม่เพิ่มมากขึ้นอย่างเด่นชัด จนติดอันดับแอปฮิตของไทย”