งานจบรีบบอกต่อ: Truemove เปิดตัว 4G ครั้งแรก เจ้าแรกในประเทศไทย ทดสอบจริงดาวน์โหลด 100MB แค่ 10 วินาที!

Avatar photo
Download Speed Test TrueMove 4G

Truemove 4G Announcement 1

 

TrueMove ชิงนำเทรนด์ก่อนใครด้วยการเปิดตัว 4G เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย เปิดให้บรรดาสื่อมวลชลที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานทดลองใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายระดับสูงนี้จริงเพื่อให้ได้เป็นสักขีพยานต่ออนาคตเทคโนโลยีใหม่ในประเทศไทยที่กำลังจะเกิดขึ้น

ทาง APPDISQUS เองได้ผู้สื่อข่าวพิเศษเฉพาะกิจ (แบบเฉพาะจริงๆ อย่างคุณอุ้มจาก iAumReview) ช่วยส่งข่าวสารรายงานเข้ามาเป็นระยะเพื่ออัพเดตสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแบบรวดเร็วฉับไวยิ่งกว่า 4G

งานเปิดตัวในวันนี้ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลาประมาณ 14:00 น. ที่ผ่านมา ณ สยามพารากอน โดยเริ่มงาน นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารกลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่นได้ขึ้นเวทีเพื่อเปิดตัวงานเปิดตัว 4G ครั้งแรกในประเทศไทยนี้ และเริ่มพรีเซนต์ถึงอนาคตของอินเตอร์เน็ตไร้สายผ่านเครือข่ายมือถือของไทยที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคที่ “เร็วและแรงยิ่งกว่าเดิม”

Truemove H 4G งานเปิดตัว 2

 

ภายในงาน TrueMove โชว์เหนือนวัตกรรม 4G ด้วยการถ่ายทอดสดงานเปิดตัว 4G จาก TrueMove ครั้งนี้ไปยังช่อง TNN HD ในรูปแบบ HD 1080p ด้วยการเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลผ่านทาง 4G ที่สามารถสตรีมภาพและเสียงออกไปได้ชัดเจน อลังการ เห็นกันทุกรูขุมขนแบบไม่มีกระตุกฉึบฉับให้ขัดใจกันเลยอย่างแท้จริง

TrueMove นั้นมีจุดแข็งที่เป็นของตัวเองอยู่แล้วในยุคสมัย 3G อย่างในปัจจุบันที่มีเครือข่าย 3G ที่ครอบคลุมและอาจเรียกได้ว่าเสถียรที่สุดในประเทศไทย และในครั้งนี้ TrueMove ก็เลือกที่จะหยิบยกเอาจุดเด่นของตัวเองนี้มาขยายความเจ๋งของบริการ 4G ของตนที่กำลังจะเปิดให้บริการ โดยมาพร้อมหัวใจสำคัญของการให้บริการสามอย่างที่ทรูเชื่อว่ามีดีกว่าคู่แข่งอย่าง “Be First 4G Experience > Be Best Network > Be Strong Company”

TrueMove 4G Motto

 

TrueMove ยังกระชับความมั่นใจของลูกค้าด้วยการกำชับว่าโทคโนโลยีความเร็วสูงอย่าง 4G by TrueMove H นี้จะพร้อมกระจายการให้บริการไปกว้างยิ่งกว่าจำนวนจุดให้บริการในสิงคโปร์ ณ ขณะนี้ได้ภายในเวลา 4 ปี นี่เปรียบเสมือนพันธสัญญาที่ TrueMove มอบให้กับลูกค้าให่ได้มองเห็นถึงเป้าหมายและความเป็นไปได้อย่างชัดเจน

TrueMove 4G to cover Thailand within 4 years

หลังจากพูดเรื่องซีเรียสจริงจังกันมาสักพัก TrueMove ก็พาผู้ร่วมงานเข้าสู่เซ็สชั่นที่ทุกๆ คนตั้งตารอคอย นั่นก็คือเซ็สชั่นทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานจริงของ 4G ที่ทรูมูฟนำเสนอมุ่งเน้นไปทางด้านความบันเทิงอย่างชัดเจนด้วยการทดสอบดูหนัง HD ที่สตรีมมิ่งออนไลน์มาจากเซิร์ฟเวอร์ ย้ำอีกครั้งว่าเป็นหนัง HD ความละเอียดสูงเลยนะครับ ซึ่งงานนี้ก็เป็นไปตามคาด สามารถดูหนังได้อย่างลื่นไหลสบาย ไม่มีกระตุกเลยแม้แต่น้อย

Video HD Streaming TrueMove 4G

 

หลังจากทดสอบการสตรีมมิ่งแล้ว TrueMove ก็พาเรามาทดสอบความเร็วในการดาวน์โหลดกันต่อ โดยในครั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ร่วมงานเป็นจำนวยมากจนได้เสียปรบมือกันอย่างเกรียวการ ทรูมูฟทดสอบดาวน์โหลดไฟล์ขนาด 100MB ด้วยอินเตอร์เน็ต 4G ของตน ผลที่ได้คือไฟล์สามารถดาวน์โหลดได้เสร็จสิ้นภายในเวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น นั่นเท่ากับว่าอินเตอร์เน็ต 4 G จาก TrueMove สามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้ที่ความไว 10MB ต่อวินาทีกันเลยทีเดียว!

Download Speed Test TrueMove 4G

 

สตรีมมิ่งก็แล้ว ดาวน์โหลดก็แล้ว แบบนี้เราจะขาดการทดสอบความเร็วในการอัพโหลดได้อย่างไร และเหมือน Truemove จะรู้ใจจัดให้ทดสอบการอัพโหลดวิดีโอไปด้วยซะเลย โดยเป็นการอัพโหลดวิดีที่มีขนาด 15MB ขึ้น Youtube วิดีโอดังกล่าวสามารถอัพโหลดได้เสร็จสิ้นภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที ซึ่งถือเป็นเวลาขาอัพโหลดที่น่าประทับใจมาก (นักอัพโหลดทั้งหลายคงจะเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดี)

Upload Test TrueMove 4G

 

TrueMove 4G จะเปิดให้ทำการทดสอบกันในช่วงเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป และทาง Truemove เองมีหลุดมาอีกนิดว่าแพกเกจที่จะมีให้เลือกใช้งานนั้นจะไม่ผูกมัดผู้ใช้บริการ กล่าวคือผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้ได้ว่าต้องการแพกเกจแบบไหน เช่นหากเลือกแพกเกจใหญ่ 4G ก็จะสามารถใช้งานดาต้า 4G / 3G และ 2G ได้อย่างครบถ้วนนั่นเอง

งานนี้ APPDISQUS คงต้องสารภาพว่าเราแอบตื่นเต้นกับเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการนี้จริงๆ และยิ่งดูจากผลทดสอบต่างๆ ที่ปรากฏออกมาให้ประจักษ์กันภายในงานวันนี้ยิ่งทำให้เราอยากลองความเร็วน่าทึ่งนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องเข้าใจว่าการทดสอบในครั้งนี้เป็นการทดสอบที่ไม่มีเครื่องใดๆ มาแชร์เอาความเร็วของอินเตอร์เน็ตไปนอกจากเครื่องทดสอบ (และอาจจะมีเครื่องลองอื่นๆ อีกเล็กน้อย) เมื่อถึงตอนใช้งานจริง ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ถึงกับในงานเปิดตัววันนี้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม หากเพื่อนๆ สนใจติดตามข่าวสารอัพเดตในวงการแบบรวดเร็วแบบนี้อีก อย่าลืมติดตาม APPDISQUS เอาไว้แบบใกล้ชิดด้วยการสมัครรับข่าวสารจากเรา เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่มีวันเอาท์จากเหตุการณ์อัพเดตรอบข้างอีกแล้วล่ะครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
re

อ่านลิงค์นี้นะครับ http://pantip.com/topic/30170703/comment4

joker-master

อ่านแล้วครับก็ฮานะฮะ แต่เข้าใจครับครั้งแรกก็แบบนี้ละ^^เสียดายที่ผมไม่ได้ไปแหะ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx