[Tip] วิธีซื้อของขวัญ ของกิน 7-11 ตั๋วหนัง ผ่าน LINE ส่งให้เพื่อนได้ง่าย ๆ รับง่าย ๆ เหมือนอยู่ใกล้กัน

Avatar photo
line gift thailand 1 | 7-11 | [Tip] วิธีซื้อของขวัญ ของกิน 7-11 ตั๋วหนัง ผ่าน LINE ส่งให้เพื่อนได้ง่าย ๆ รับง่าย ๆ เหมือนอยู่ใกล้กัน

สำหรับใครที่มีเพื่อนหรือแฟนอยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะคนละจังหวัด หรือคนละอำเภอ แต่อยากส่งของขวัญ หรือของกินใน 7-11 หรือตั๋วหนังราคาถูก ให้แบบเก๋ไก๋ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือเวลานึกอยากส่งขึ้นมาเฉย ๆ ตอนคิดถึงกันก็ได้เสมอครับ ด้วยแอปพลิเคชัน LINE ที่เราใช้งานกันแทบทุกคนนี่หละครับ ไปดูกันเลยว่าทำยังไง?

 

สำหรับแอปพลิเคชัน LINE มันจะมีฟีเจอร์ LINE Gift Shop มานานแล้วครบ แต่หลายคนไม่รู้จักหรือไม่สนใจมันเลย วันนี้เราจะมาดูครับว่าเจ้า LINE Gift Shop มันจะส่งของขวัญให้เราได้แบบไหนบ้าง? ที่บอกว่าทำได้ง่าย ๆ นั้น จริงหรือไม่?

 

วิธีซื้อของขวัญ ของกิน 7-11 ตั๋วหนัง ผ่าน LINE

อันดับแรกต้องเข้าไปผูกบัตรเครดิตกับ LINE PAY กันก่อนนะครับ โดยเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าของ LINE จากนั้นก็กดเข้าไปที่ LINE PAY ได้เลย

line gift thailand (01)

 

จากนั้นก็ตั้งค่ารหัสผ่านเข้า LINE PAY และกดข้อมูลบัตรเครดิตลงไปได้เลยครับ เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อมใช้งานแล้วครับ

line gift thailand (3)

 

เข้าสู่กระบวนการสั่งซื้อ โดยให้เราเข้าไปที่ Gift Shop แล้วก็ค้นหาร้านค้าหรือสินค้าที่เราต้องการได้เลย โดยใน Shop ก็จะแบ่งหมวดหมู่เอาไว้ชัดเจนเลยครับ ล่างสุดก็จะเป็นร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ เราก็สามารถคลิกเข้าไปเลือกช็อปกันได้เลย ทั้ง 7-11 SF Cinema ร้านหนังสือชื่อดัง และอื่น ๆ อีกมากมาย … เอาจริง ๆ ครับ แค่มี 7-11 ก็เหลือแหล่แล้วครับ

line gift thailand (4)

 

เมื่อเราเลือกได้แล้วว่าจะซื้ออะไร!! ก็จะมีปุ่ม Buy สำหรับซื้อไว้กินเอง และปุ่ม Send Gift สำหรับส่งให้เพื่อน ซึ่งเพื่อนผมชอบดูหนังมาก และ SF Cinema ก็ลดราคา 50% เหลือ 80 บาท ผมก็จัดไปแบบไม่ลังเลเลยครับ

line gift thailand (6)

 

ในกระบวนการส่ง LINE จะให้เราสามารถส่งไปพร้อมข้อความส่วนตัว และเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะทำหน้าที่ส่งของขวัญผ่าน LINE ให้เราได้ เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
01 ภาพประกอบบทความ 3 ฟีเจอร์ระดับ MVP ช่วย เดอะ แบก รับมือแชท LINE | Line | 3 เทคนิคจัดการแชต Line รับมือการสื่อสารหลายกลุ่มที่ยุ่งเหยิง

line gift thailand (5)

 

ผู้รับก็จะได้ข้อความผ่านห้องสนทนาเลยครับ ซึ่งจะเป็น Gift Card เอาไว้ไปรับของขวัญหรือของกินที่เราส่งไปให้ที่ร้านค้านั้น ๆ ได้เลย โดยปกติแล้ว Gift Card จะมีอายุประมาร 60 วันครับ

12369672_1294740407209925_1703843143_o

 

ข้อความจำสำหรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ก็คือ ในรายการสินค้า ก่อนที่เราจะกดสั่งซื้อ Buy หรือ Send Gift นั้น ด้านล่างจะมีข้อมูลสินค้าอยู่ เราควรอ่านให้ละเอียดนะครับ โดยเฉพาะเมนูล่างสุด ที่จะระบุให้เราทราบว่ามีสาขาไหนบ้างที่ไม่ร่วมรายการ หากเพื่อนอยู่ขอนแก่น แต่ SF Cinema ขอนแก่น กลับไม่ได้ร่วมรายการ เราส่งตั๋วหนังไปก็เหมือนเสียเปล่านะครับ ระวังกันด้วยนะ

 

 

สอบถามพูดคุยกันหน่อยนะครับ ในระบบถามตอบของ AppDisqus ของเรา

[signoff predefined=”คำถามล่าสุดจากหมวด Android”][/signoff]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx