The Good Doctor ซีซั่น 4 ที่จะเน้นเรื่องราวหลักไปที่การระบาดของ COVID-19

Avatar photo
1366 2000 | season4 | The Good Doctor ซีซั่น 4 ที่จะเน้นเรื่องราวหลักไปที่การระบาดของ COVID-19

ไหนขอเสียงแฟนคลับ The Good Doctor หน่อยเร็วๆนี้เค้าจะเปิดตัวภาคที่ 4 แล้วนะ ในวันสุดท้ายของงาน New York Comic Con เดวิดชอร์ผู้สร้าง The Good Doctor ร่วมกับนักแสดงของเรื่องเพื่อปลุกกระแสการกลับมาของซีซั่น 4 ของรายการและรอบปฐมทัศน์สองตอนที่ชื่อว่า “Frontline” ที่มีเรื่องราวหลักๆ คือระบาดของ COVID-19

The Good Doctor เปิดตัวในปี 2017 Murphy ศัลยแพทย์หนุ่มที่มีอาการออทิสติกและโรคเมธีซึ่งทำงานในโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงซึ่งมักจะเอาชนะอคติและอคติของคนรอบข้าง ผลิตโดย Sony Pictures Television และ ABC Studios ร่วมกับ Shore Z Productions, 3AD และ Entermedia

1366 2000 | season4 | The Good Doctor ซีซั่น 4 ที่จะเน้นเรื่องราวหลักไปที่การระบาดของ COVID-19

ระหว่างการสนทนากับนักแสดงหลักเช่น  Freddie Highmore, Antonia Thomas, Christina Chang, Hill Harper, Will Yun Lee, Fiona Gubelmann และ Paige Spara และผู้อำนวยการสร้าง Daniel Dae Kim, Shore อธิบายในเชิงลึกถึงแนวคิดเบื้องหลังการเลือกจัดการกับ COVID-19

“ ฉันเชื่อว่ามันคงเป็นเรื่องเท็จมากที่จะไม่จัดการกับมัน…สิ่งนี้ได้ครอบงำทุกแง่มุมในชีวิตของเราไปในช่วงเวลาที่ไม่น่าเชื่อ โลกหวังว่าจะกลับไปสู่สิ่งที่เรามองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่มันคงเป็นการไม่ซื่อสัตย์ที่จะไม่จัดการกับเรื่องราวนี้”

ผู้สร้างกล่าว ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เราแสดงเกี่ยวกับคนทั่วไปที่ทำสิ่งที่กล้าหาญ และผลกระทบของ COVID-19 เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากเราจึงต้องการทำเป็นละคร

the good doctor shaun carly melendez park | season4 | The Good Doctor ซีซั่น 4 ที่จะเน้นเรื่องราวหลักไปที่การระบาดของ COVID-19

“ แล้วเพื่อเป็นการแสดงทางการแพทย์  ในปี 2020 ที่มีการแพร่ระบาดที่เลวร้ายที่สุดในรอบศตวรรษที่เกิดขึ้นกับเรา ดูเหมือนว่าเราจะจัดการกับมันไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเท่านั้น” แดคิมกล่าวเสริม “ ฉันคิดว่าทุกคนกำลังมองไปที่คนงานแนวหน้าของเราและเห็นพวกเขาในแง่มุมใหม่และนั่นเป็นสิ่งที่ช่วยในการแสดงของเราได้เท่านั้น เพราะมันสอดคล้องกับวิธีที่เรามองว่านักแสดงของเราเป็นฮีโร่”

สำหรับตอนเด็ดๆที่พลาดไม่ได้คือการหาวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับการระบาดในบริบทของซีรีส์เรื่องสมมตินั้นเป็นความท้าทาย ท้ายที่สุดดูเหมือนว่าสองตอนแรกจะจัดการกับไวรัสโคโรนาได้ในขณะที่ช่วงที่เหลือของฤดูกาลจะไม่ – อย่างน้อยก็ไม่ตรงไปตรงมา “ ในแง่หนึ่งเราต้องจัดการกับมันและทำด้วยวิธีที่ซื่อสัตย์ แต่ให้ความบันเทิง แต่เราใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งนี้มากในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา…ฉันคิดว่าเรามีความรับผิดชอบในฐานะผู้ให้ความบันเทิงที่จะต้องหลีกหนีเล็กน้อย” เขาอธิบาย “ ดังนั้นฤดูกาลที่เหลือจะไม่เกี่ยวกับ COVID มันจะกลับไปสู่เรื่องราวที่เราเล่าเรื่องราวของชีวิตการเลือกทางจริยธรรมและตัวละครเหล่านี้ในชีวิตหรือความตาย”

แล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน The Good Doctor ซีซั่น 4 เกิดจากตอนจบ 2 ตอนที่น่าทึ่งของซีซั่น 3 ซึ่งเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ซานโฮเซ ภัยพิบัติและเหตุการณ์ที่ตามมาส่งผลให้ดร. เมเลนเดซ (นิโคลัสกอนซาเลส) เสียชีวิตการตัดสินใจของดร. ปาร์ค (ยูนลี) ที่จะย้ายไปอยู่ที่ฟีนิกซ์ และดร. เรซนิค (กูเบลมานน์) ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นศัลยแพทย์ต่อไปได้ หลังจากผ่านขั้นตอนฉุกเฉินด้วยโรคไขข้ออักเสบของเธอ นอกจากนี้ตอนต่างๆ ยังได้เห็นความโรแมนติกระหว่างฌอน (ไฮมอร์) และลีอา (สปารา) ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จตามฤดูกาลถัดจาก“ จะหรือไม่พวกเขา”

แน่นอนว่าการสูญเสียดร. เป็นจุดที่น่าสนใจคือในซีซั่นที่ 4 จะนำไปสู่การพัฒนามิตรภาพระหว่าง Drs Lim (Chang) และ Browne (Thomas) – เพื่อนร่วมงานของ Melendez ซึ่งแบ่งปันความสัมพันธ์อันโรแมนติกกับเขาในช่วงเวลาที่ต่างกัน “ ฉันคิดว่ามันทำให้ทั้งคู่เสียใจมาก พวกเขารักเขาและรักเขาในรูปแบบที่แตกต่างและคล้ายคลึงกัน” ชางกล่าว “ สำหรับดร. ลิมมันส่งผลกระทบต่อเธอ  ต้องรับมือกับโควิด ดังนั้นฉันคิดว่าเพราะเธออยู่ในตำแหน่งที่เธอเป็นหัวหน้าแผนกศัลยกรรมเธอจึงไม่เข้าใจว่าเธอรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนั้นอย่างน้อยก็ตรงไปตรงมา”

อีกหนึ่งแง่มุมเพิ่มเติมของซีซัน 4 ที่มีการพูดคุยกันในคืนนี้คือความจริงที่ว่า ฌอนและเพื่อนร่วมงานของเขาจะก้าวขึ้นสู่โลกการแพทย์หลังจากจ่ายค่าธรรมเนียมที่ด้านล่างสุดของลำดับชั้นวิชาชีพ “ เราจะให้พวกเขาเป็นหน่วยงานกำกับดูแล” Shore กล่าว“ และนำตัวละครใหม่มาท้าทายพวกเขาในเรื่องนั้น”

เอาล่ะ น่าติดตามมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ กลับมาแน่นอนวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้