บอสใหญ่ Xbox ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ The Elder Scrolls 6 เป็นเกม Exclusive เหมือนกับ Starfield

Avatar photo
cDWLNQfZ79PLmzkRetYSKe 1200 80 | The Elder Scrolls 6 | บอสใหญ่ Xbox ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ The Elder Scrolls 6 เป็นเกม Exclusive เหมือนกับ Starfield

Starfield ถือเป็นเกมแรกที่ Bethesda Game Studio วางจำหน่ายเลยก็ว่าได้หลังจากที่กลายเป็นสตูดิโอ First Party ของ Xbox แน่นอนว่าตอนนี้ทีมกำลังทุ่มเทกับผลงาน Sci-fi RPG ของพวกเขา แต่ก็แทบไม่มีเวลาให้พักเลยเพราะ The Elder Scrolls 6 อีกหนึ่งโปรเจกต์ใหญ่ของทีมก็มาจ่อรออยู่ที่หน้าประตูแล้ว หลายคนตั้งคำถามว่าผลงานถัดไปของพวกเขาจะเป็นเกม Console Exclusive ลงเฉพาะ Xbox เหมือน Starfield หรือเปล่า ? 

จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดจาก Bloomberg คุณ Phil Spencer บอสใหญ่ของ Xbox ได้ออกมาเปิดเผยว่า “เกมที่เราสร้างเราก็ดูเป็นเคส ๆ ไป พวกเราอยากทำให้แน่ใจว่าเกมของเราจะไปอยู่ในสถานที่ ๆ แตกต่างกันมากมาย อย่างบนคอนโซล Xbox, PC รวมไปถึง Cloud เกมเหล่านี้สามารถไปอยู่ในอุปกรณ์ตัวไหนก็ได้ เรากำลังมองดูผู้เล่นนับล้าน ๆ ที่เข้าไปโลดแล่นใน Starfield และเกมอื่น ๆ จาก Xbox Game Studio จริง ๆ แล้วมันเกี่ยวการมีตัวเลือกให้ผู้เล่นเลือกว่าพวกเขาจะเล่นยังไงและจากสร้างคลังเกมของพวกเขาแบบไหน” 

1324384 | The Elder Scrolls 6 | บอสใหญ่ Xbox ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ The Elder Scrolls 6 เป็นเกม Exclusive เหมือนกับ Starfield

สำหรับ The Elder Scrolls 6 ประกาศเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2018 จนล่าสุดไม่นานมานี้เกมพึ่งออกจากช่วง Pre-Production และเข้าสู่ช่วง Production อย่างเต็มรูปแบบ คุณ Phil Spencer กล่าวว่าเกมต้องใช้เวลาอย่างต่ำก็ 5 ปีนับตั้งแต่เปิดตัว แต่ก่อนถึงวันนั้นเรามาดื่มดำกับผลงานล่าสุดของพวกเขาอย่าง Starfield ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน Xbox Seriesx X|S และ PC 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx