หยุดยาวเมษานี้อย่าคิดหนีร้อนขึ้นเหนือ ททท.เผยภาพอุณหภูมิแผนที่ไทย หันลงใต้ให้ทะเลคลายร้อนด่วน!

Avatar photo
FB IMG 1491722112665 1 | TAT Intelligence Center | หยุดยาวเมษานี้อย่าคิดหนีร้อนขึ้นเหนือ ททท.เผยภาพอุณหภูมิแผนที่ไทย หันลงใต้ให้ทะเลคลายร้อนด่วน!

TAT Intelligence Center หรือ Tatic ศูนย์วิจัยด้านการท่องเที่ยว ของหน่วยงาน ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ได้ทำแผ่นภาพ Infographic เผยแพร่ผ่านทางออนไลน์ บอกถึงอุณหภูมิเมืองไทยในเดือนเมษายนปีนี้โดยแบ่งแยกเป็นจังหวัดตามการคาดคะเนอุณหภูมิสูงสุด ซึ่งภาคเหนือที่เป็นภาคที่หลายคนคิดจะหนี (เอาตัวรอด) ไปคลายร้อนกันมากที่สุด กลับเป็นภาคที่อุณหภูมิเฉลี่ยสูงมาก โดยเฉพาะทางเหนือตอนล่างไปทางตะวันตกของไทย อุณหภูมิสูงสุดที่จะพบเจอได้ก็สูงกว่า 40 องศาเลยทีเดียวครับFB IMG 1491722112665 | TAT Intelligence Center | หยุดยาวเมษานี้อย่าคิดหนีร้อนขึ้นเหนือ ททท.เผยภาพอุณหภูมิแผนที่ไทย หันลงใต้ให้ทะเลคลายร้อนด่วน!

สงกรานต์นี้ใครยังไม่กำหนดปลายทางที่จะไป ลองหันลงใต้หรือตะวันออกดูจะปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย (หรือเปล่า) หรือจะอยู่กันที่ภาคกลางก็แค่ทรมานกันเบาๆ กับความร้อนระดับชิลๆ

ซึ่งสำหรับคนกรุงเทพถ้าจะไปพักผ่อนต่างจังหวัด ดูจากภาพแผนภูมิดังกล่าวแล้ว แอดมินขอลาไปพักร้อนที่ประจวบคีรีขันธ์ และไปหน้ามันแถวๆ เกาะช้างที่จังหวัดตราดจะดีกว่าครับ ^^

เที่ยวเมืองไทย เมาไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ TAT Intelligence Center สำหรับภาพอันนี้ประโยชน์นี้ด้วยครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx