10 เหตุผล ทำไมต้อง Mobile Expo?

Advertisements
Advertisements

Thailand Mobile Expo 2018 งานมหกรรมจำหน่ายมือถือและสินค้าไอทีครั้งใหญ่ของไทย กำลังจัดขึ้นอยู่ในวันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนนะครับ ก็จัดขึ้นกันทุกปี ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จัดกันปีละสามรอบ ซึ่งก็อยู่ในสถานที่เดินทางสะดวกไปมาได้หลายวิธีครับ

แต่หลายคนก็มีมาถามผม “จำเป็นมั้ยที่จะต้องไปซื้อมือถือถึงในงาน?” ซึ่งผมก็จะบอกกันตรงๆ ว่า “ไม่จำเป็นหรอกครับ ถ้าคุณไม่ได้สนใจในสิบเหตุผลที่ผมจะให้ต่อไปนี้” ^^

1.สินค้าเปิดขายเฉพาะในงาน

แน่นอนเลยว่าเป็นเหตุผลสำคัญที่จะไม่ไปก็คงไม่ได้ เพราะว่าถ้าสินค้าที่คุณต้องการมันมีขายแค่เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ^^ ถ้าอยากได้ยังไงก็ต้องไป อย่างเช่นในปีนี้ ใครอยากได้ Pocophone F1 ฝาหลังลายเคฟร่า ก็คงต้องเดินทางมาเพื่อจับ มาลอง และตัดสินใจซื้อกันในงาน เพราะภายหลังงานจะมีเปิดจำหน่ายหรือเปิดขายอีกมั้ย และจะได้จับตัวจริงกันได้ที่ไหน มันไม่มีอะไรแน่นอนครับ^^

2.สินค้าเปิดตัวใหม่

รุ่นใหม่, สีใหม่ เปิดขายวันแรก อยากเห็นก่อนใคร อยากได้ อยากตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะมีงานไหนที่จะมือถือและอุปกรณ์มาเปิดตัวที่แรกมากกว่างานนี้คงไม่มีครับ

Redmi Note 6 Pro เปิดตัววันแรก และพร้อมจำหน่ายในงานนี้ครับ

Thailand Mobile Expo นับเป็นงานที่มีการเปิดตัวมือถือวันแรกจำหน่ายในเมืองไทยเยอะมาก แทบทุกครั้ง ทุกรอบ ต้องมีเครื่องรุ่นใหม่ สีใหม่ มาทำการเปิดจำหน่ายครั้งแรกทุกรอบการจัดงานเลยละครับ

แม้อาจจะหาซื้อเครื่องเหล่านี้ได้ที่อื่น แต่ถ้าอยากได้เป็นคนแรกๆ เครื่องแรกๆ ก่อนใคร และได้ชัวร์ๆ ก็คงต้องมาที่นี่แหละครับ

AIS 3X สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มาพร้อมแพ็กเกจคุ้มมากๆ เปิดจำหน่ายในงานนี้เป็นที่แรก 

Huawei Nova 3i และ Huawei p20 Pro สีใหม่ Pearl White มาเปิดจำหน่ายครั้งแรกในงานทั้งคู่ครับ

Galaxy Watch เปิดขายพร้อมโชว์ตัวจริงให้ลองเล่นในงานนี้ด้วยเช่นกัน

3.ตัวเลือกนอกสายตา

ถ้าคุณไม่แน่ใจว่า โปรโมชั่นและรุ่นที่คุณต้องการที่มองไว้ มันเป็นรุ่นที่เหมาะสมคุ้มค่ากับคุณมากที่สุดหรือเปล่า หรือไม่มั่นใจว่าโปรโมชั่นที่ศึกษามาครบถ้วนถูกต้องและไม่มีให้มากกว่าอีกแล้ว ผมก็แนะนำว่าควรต้องมาครับ ^^

เพราะที่นี่จะมีตัวเลือกที่อยู่นอกสายตา หรือคุณไม่ได้สนใจจะมองหามันมาก่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งผมรับประกันได้เลย ถ้าอยากมองหาความยากในการตัดสินใจ งาน Mobile Expo มอบให้คุณได้

บางครั้งคุณเดินๆ อยู่ อาจจะได้เสียตังค์อย่างไม่น่าเชื่อ ^^

สมาร์ทวอชท์ TicWatch Pro ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมให้ลองให้เล่นและเปิดขายภายในงาน

เพราะไม่ใช่แค่รุ่นแปลกๆ แต่ยังมีรุ่นที่คุณอาจจะลืม แบรนด์ที่อาจจะยังไม่รู้จัก รวมถึงตัวเลือกใหม่ๆ สินค้าอื่นๆ ที่ยังไม่มีการโฆษณา ที่อยู่ดีๆ มันก็มาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับคุณในงานนี้

คุณรู้จักแบรนด์เหล่านี้ดีหรือยัง neffos สมาร์ทโฟนแบรนด์ที่มีมือถือราคาไม่แพงหลายรุ่นมาให้ลอง และ Infinix Note 5 Stylus รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นมือถือพร้อมปากกาที่มาในราคาแค่แปดพันกว่าบาทเท่านั้น

4.โปรโมชั่นเฉพาะในงาน

ไม่ใช่แค่จะมีเพียงเครื่องที่นำมาจำหน่ายเฉพาะในงานเท่านั้นครับ แต่ TME ก็จะมีมาะพร้อมกับโปรโมชั่นที่ผู้ซื้อจะได้เพียงแค่เฉพาะการซื้อในงานเท่านั้นด้วยเช่นกัน ฉะนั้นถ้าอยากได้โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม ที่จะมีให้ในงานมันก็ต้องมางานถูกมั้ยครับ แบบนี้เขาเรียกว่าบังคับมา ^^

ต่อแถวซื้อ Mi A2 รับเครื่องฟอกอากาศ และ Galaxy Note 9 ซื้อในงานรับฟรีเคสหมีบราวด์และธีมน่ารักๆ

5.แย่งกันอยากขาย

ผมบอกเลยว่างาน TME เป็นงานที่ผู้ซื้อถืออำนาจสูงกว่าผู้ขายแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ด้วยจำนวนร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ระดมทีมนักขายฝีมือเยี่ยมมาเต็มฮอลล์ ฮอลล์หนึ่งมีเป็นร้อยๆ บูธ ต้องเรียกว่าสงครามแห่งการแย่งลูกค้า และนับเป็นสวรรค์ของนักช้อป ^^

จะซื้อกับเจ้าไหน ซื้อกับใคร รักใคร เกลียดใคร ไม่ชอบหน้าคนขายหรือถูกใจโหงวเฮ้งร้านข้างๆ โดยบังเอิญ เชิญเลือกได้ตามอัธยาศัย ข้อดีคือขอได้ ลดได้ แข่งกันจัดโปรโมชั่นเอาใจคนซื้อแบบแทบจะดึงมือเข้าร้าน (แต่ไม่มีนะ 555) ความอยากขายและตั้งใจขายมาเต็มๆ

ฉะนั้นสิ่งที่ผู้ซื้อจะได้ในงานนี้จะไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่เป็นความตั้งใจ ซึ่งความตั้งใจส่งผลให้ผู้ขายมีความเอาใจใส่ อธิบาย และพยายามบริการคุณอย่างสุดใจครับ ^^ จะเรียกว่า “งานพบปะผู้ค้ามืออาชีพ” ก็ได้นะครับ

6.ของแถมล้นถุง

มันเกิดจากเหตุผลของข้อที่ 5 มันลามจากความตั้งใจกลายเป็นสิ่งของตอบแทนทางวัตถุ ^^

มือถือเครื่องเดียวของแถมเป็นสิบๆ รายการ บางรุ่นที่ได้ของแถมรวมกันแพงกว่าราคาเครื่องมันมีจริงๆ! ถ้าไม่พร้อมจะไปขนผมแนะนำให้ซื้อร้านขายมือถือแถวบ้าน เพราะใครมาถึงงานนี้ ของแถมไม่เต็มมือไม่ถือว่ามางานครับ

จะแถมอะไรกันมากมายขนาดนี้ – –

7.ที่เดียวจบ ครบวงจร

จากการวิจัยของ AppDisqus Poll พบว่า ผู้ซื้อมือถือ 99.99% จะไม่จบความพอใจเพียงมือถือเพียงอย่างเดียว!

มันจะต้องมาพร้อมฟิล์มกันรอย กระจกกันแตก เคสกันกระแทก สายชาร์จเส้นสวย หรืออะไรก็แล้วแต่ที่จะเสริมความมั่นใจหรือความงามให้กับตัวเครื่อง โดยเครื่องยิ่งแพงอุปกรณ์ที่ลูกค้าจะเลือกใช้ก็จะต้องยิ่งให้ความมั่นใจได้สูงที่สุด

ซึ่งงาน TME มันมีครบครับ!

ที่ผมว่าครบ มันไม่ได้เริ่มที่มือถือซะด้วยซ้ำ เพราะมันเริ่มกันตั้งแต่ “บัตรเครดิต” ^^ ใช่ครับในงานนี้มันครบวงจรตั้งแต่มีให้สมัครบัตรเครดิต มีร้านที่ทำสินเชื่อผ่อนสินค้าให้ในงาน มันเริ่มวงจรในการเป็นเจ้าของตั้งแต่ก่อนคุณจะจ่ายเงินจริงซะอีก

คัดมาเพื่อคุณ

หลังจากนั้นค่อยเป็นการไปเลือกมือถือ มีให้เลือกซิมจากเครือข่าย หลังจากนั้นก็ยังเป็นแดนมหัศจรรย์ของอุปกรณ์เสริม มีหมดตั้งแต่หูฟัง สายชาร์จ แท่นชาร์จ แบตเสริม รวมถึงของแปลกของประหลาดที่หลายอย่างผมเองก็ยังไม่มั่นใจว่ามันเอาไว้ใช้ทำอะไร

และอย่าลืมฟิล์มกันรอย กระจกกันรอย และนวัตกรรมล่าสุดของการปกป้องก็คือน้ำยากันรอย แค่เช็ดๆ แล้วกระจกก็จะแกร่งระดับ 9H (ใครยังไม่ลองก็อยากให้ลองนะ จอมันสวยขึ้นได้ด้วย ^^ แต่ทนแค่ไหนอันนี้ยังไม่รู้)

งานเดียวจบ ครบวงจรระดับนี้ ต้องที่ TME เท่านั้นครับ

8.ของโละสต็อค

อันนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลค์ของงานในทุกปี ที่จะมีสินค้าราคาน่าตกใจ เป็นสินค้าคงค้างโละสต็อคหรืออาจจะเป็นสินค้าตัวโชว์ บางอย่างถูกจนต้องรีบคว้า เพราะมันอาจจะตรงใจความต้องการ หรืออาจจะนำไปใช้งานกับเครื่องของคนที่บ้านได้อย่างพอดี

อดีตเคสมือถืออันละเป็นพัน คุณอาจจะเห็นมันวางอยู่ในราคาอันละยี่สิบบาท ถ้ามีเวลาเหลือก็ควรเดินชมเดินช็อปครับ ร้านพวกนี้มักจะอยู่แถวๆ โซน C ซึ่งจะมีหลายร้านมากๆ

ใครชอบเดินตลาดมืด คลองถม หรือตลาดมือสอง ก็แนะนำให้มาลองเปลี่ยนบรรยากาศเดินงาน TME กันครับ ^^

9.เดินชมมือถือ ในมือพริตตี้

ไม่ได้ลามก แต่เราชอบสิ่งสวยงาม ^^ ทั้งคนตั้งใจมาเดินชมมือถือหรือจะตั้งใจมาเดินชมพริตตี้ งานนี้ไม่ต้องเลือก สาวๆ ทุกคนพร้อมจะเป็นแบบให้เสมอด้วยรอยยิ้ม ขอบอกว่าแต่ละแบรนด์จัดมาแต่ละคน รอยยิ้มและความงามไม่แพ้งานไหนแน่นอนครับ ^^

10.เปิดโลกทัศน์

ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ผมอยากให้มาเดินงาน Thailand Mobile Expo กันสักครั้งในแต่ละปีครับ เพราะว่านอกจากเรื่องของการมาช้อปปิ้งสินค้าไอทีแล้ว ภายในงานก็ยังนับเป็นแหล่งอัพเดทความรู้และความเข้าใจในโลกเทคโนโลยีทุกวันนี้ของประเทศเราด้วยเช่นกัน นี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวผมเองและพวกเราทีมงาน AppDisqus ต้องไปร่วมงานทุกครั้งเพื่ออัพเดท และมองหาสิ่งใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาใส่ในหัวพวกเราเอง

Thailane Mobile Expo จึงนับเป็นงานที่เปิดโลกทัศน์ด้านเทคโนโลยีให้กับประเทศไทยของเราอีกงานหนึ่ง ที่นับว่ามีความสำคัญมากๆ ครับ มันผลักกันทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับเศรษฐกิจในยุค Thailand 4.0 อย่างชัดเจนทีเดียว

ฉะนั้นมาเดิน มาลอง มาเล่น มาซนกันให้เต็มที่ กับงานเทคโนโลยีไอทีที่ไม่ได้มีดีแค่ขายมือถือกันนะครับ ^^ เจอกันทักได้ สะกิดได้ แต่ห้ามล้วงกระเป๋านะ


ปิดท้ายกันตรงนี้ กับคลิปสด ที่เราบันทึกไว้ในวันแรกเปิดงาน Thailand Mobile Expo ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ^^ ยังไงก็ตาม อยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ยังมีเวลาถึงวันที่ 30 กันยายนนี้นะครับ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Live! สรปงาน Mobile Expo วันแรก #MobileExpo2018

โพสต์โดย AppDisqus เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2018