สำรวจงานวันแรก กับอะไรที่เป็นที่สุด+++ ใน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017

Avatar photo
16508031 1523419791010919 4808236258647677670 n 1 | mobile expo | สำรวจงานวันแรก กับอะไรที่เป็นที่สุด+++ ใน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017

เปิดตัวกันไปแล้วกับงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 งานแรกของปี 2017 ที่รวมเอาค่ายมือถือและไอทีชั้นนำที่เปิดจำหน่ายในเมืองไทยรวมกันมาไว้ในที่เดียว ให้ผู้ซื้อและผู้ที่สนใจได้ทดลองใช้สินค้าและจับจ่ายซื้อใช้กันอย่างเต็มที่

และสำหรับทีมงาน Appdisqus ก็ได้มีโอกาสไปเดินสำรวจตลาดและส่องกล้องมองตัวงานมาตั้งแต่งานวันแรก และผมได้เอาอะไรที่เป็นที่สุด! จากภายในงานมาฝากกันด้วยครับ ^^

ขายดีจนน่าหมั่นไส้ที่สุด!

สำหรับงานนี้ แบรนด์ที่ดูจะขายดีเกินหน้าเกินตาแบรนด์ใหญ่ในงาน ก็ต้องเป็น Nubia นี้แหละครับ เปิดจำหน่ายกันบูธเล็กๆ บนทางเดินหลักกลางตัวงาน บูธไม่ใหญ่แถมใช้บูธร่วมกันกับ iMI ผู้ร่วมเป็นผู้จัดจำหน่ายให้กับแบรนด์ Nubia เช่นกัน

ฉะนั้นงานนี้จึงลงเองที่บูธแตกแทบถล่มครับ คนล้นขวางทางเดินตั้งแต่เช้าจนจรดเย็นไม่มีคำว่าลดลง แม้เครื่องที่จำหน่ายจะหมดไปนานแล้วแต่ก็ยังรอสินค้าล็อตใหม่ให้มาส่งแบบไม่ขอออกจากคิว

เรียกว่าถ้าเอาเครื่องมาผลิตกันหน้างานได้คงทำไปแล้ว ผู้จำหน่ายคงอยากจะประกอบไปขายไปกันเลย  ซึ่งเจ้าของโปรดักส์ออกตัวเองยอมรับเลยว่าขายดีแบบที่ไม่ได้คาดคิดไว้ว่าจะขนาดนี้ เพราะถ้าพี่เข้ารู้ตัวก่อนละก็ ผมว่ามีออกบูธใหญ่กลางฮอลล์หลักแน่นอนครับ ^^

อาจจะเพราะผู้ที่ต้องการสินค้าอั้นความอยากไว้นานแล้วกับระบบสั่งของออนไลน์ที่บริการยังไม่เข้าที่เข้าทางของทาง Nubia และระบบการกระจายสินค้าที่ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อของได้ที่ไหน เลยมาระบายลงความอยากกับงานนี้ ซึ่งทาง Nubia ฝากมาบอกมาแล้วว่าจะพัฒนาให้ดีกว่านี้ครับ และพบกับสินค้า Nubia ได้ที่ห้าง BigC ตามสาขาต่างๆ พร้อมกับเตรียมกิฟเซ็ตของแถมให้กับทุกท่านที่ซื้อนอกงานจากห้าง BigC ไว้ให้ด้วยครับ

16587325 1523242771028621 37389036500545673 o | mobile expo | สำรวจงานวันแรก กับอะไรที่เป็นที่สุด+++ ใน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017

รวยพื้นที่ที่สุด!

เดินไปไหนในงาน ก็เต็มไปด้วยพื้นที่สีน้ำเงินของ Samsung ครับ โซนโน้น โซนนี้ พี่ Samsung แกเหมาเอาไว้ใช้หมด แต่ไม่ได้เอาไว้ขายของนะครับ เพราะทุกๆ ปีในงาน TME สำหรับแบรนด์ใหญ่แบรนด์นี้ดูจะมีน้ำใจต่อผู้ใช้สินค้าของเขามากที่สุดแล้ว เพราะกว่าครึ่งในพื้นที่ที่พี่แกเช่าใช้ เขาเอาไว้บริการลูกค้าครับ

พื้นที่นั่งพัก นอนสบาย แจกขนม น้ำดื่ม ของกินฟรีมากมาย แถมมีเวทีสอนการใช้งานและเทคนิคพิเศษ มีจุดบริการลูกค้าแนะนำวิธีใช้มือถือเบื้องต้น มีเปิดให้คนทดลองประสบการ์ 4D กับ VR รวมถึงแจกสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่อยากลองใช้ Samsung Pay แต่ละอย่างที่ขนเอามาให้ลองเล่นลอใช้กันฟรีๆ ก็ไม่รู้ว่าทำมากี่ปีติดกันเข้าไปแล้วครับ บอกตรงๆ ว่าไปเดินงาน Mobile Expo ทีไร อิจฉาคนใช้ Samsung ทุกที งานนี้ต้องยอมรับว่าพี่เขาไม่ได้คิดแต่จะขนของมาขาย ก็ขอให้เจริญๆ ขึ้นไปนะครับ ลูกค้าจะได้กินดีอยู่ดีกันทุกปีแบบนี้ต่อๆ ไป

รวยโฆษณาที่สุด!

เรียกว่าไม่ปล่อยให้หลุดออกจากความสนใจกันได้เลยสำหรับ Huawei เพราะในงานไม่ว่าคุณจะเดินไปไหน จะเข้าส้วม ปวดฉี่ หรือจะล้างหน้า แค่เงยขึ้นมา โฆษณา Huawei จะตามแยงตาคุณอยู่ทุกๆ ที่แม้แต่ขั้นบันได จะหญิงจะชายไม่ว่าจะเดินไปไหนก็ไม่อาจหลุดพ้นกรงเล็บมังกรของเขาไปได้ เรียกว่าทุ่มกันสุดตัวครับเพราะกระแสเขามาขนาดนี้แล้ว ไม่กวาดยอดขายในปีนี้จะไปรอปีไหน รอให้คนอื่นออกกล้องคู่มาแข่งก็ตลาดวายกันพอดี ปีนี้พี่ Huawei จึงขอทุ่มเต็มที่ และดูจะขายดีขึ้นกว่าปีก่อนมากทีเดียว จนดีลเลอร์เริ่มแย่งของไปขายกันแล้วในบางรุ่น ว่าแต่พี่สนใจจะลงโฆษณากับทาง Appdisqus บ้างมั้ย สนับสนุนทางนี้บ้างก็ได้นะ จุฟ จุฟ! ^^

หมดไวที่สุด!

เปิดตัวตอนเช้า ตอนเที่ยงของหมด Google Chromecast ของ AIS ทำเอาคนที่สนใจเดินทางมาซื้อถึงกับงงว่า ขนมากี่ตัวกันแน่เนี่ย?

เป็นกระแสกันไม่น้อยสำหรับเจ้าอุปกรณ์ Google Chromecast ที่ทาง AIS เอาเข้ามาจำหน่าย แม้จะไม่ใช่ของใหม่สด แต่นำเข้าแบบถูกต้องและขายถูก แถมมีประกันอย่างเป็นทางการ ทำเอาคนสนใจและต้องการของกันไม่น้อย เตรียมมาจับจองกันเต็มที่ แต่งานนี้ของจะหมดไวไปไหน เปิดตัวกันตอนเช้าคล้อยบ่ายของหมด อดซื้อ!

มีเงินแต่ซื้อไม่ได้แบบนี้มีเคึอง แจ้ง AIS ด่วนว่าขนมาเยอะหน่อย อยากใช้อยากจ่ายตังค์ เพราะทาง AIS ใจดีขายราคาเดียวกันทุกคนทุกที่ จะใช้เครือข่ายไหนอะไรยังไงไม่เกี่ยว เอามาขายทุกคนที่อยากจะใช้ ซึ่ง Appdisqus แย่งเอามาได้หนึ่งตัว เดี๋ยวเตรียมรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันด้วยครับ

สะเทือนงานที่สุด!

การมาเยือนของตัวแม่ มันคือการสะกดให้ทุกคนในงานต้องหันมามอง ทุกกิจกรรมต้องหยุดรับการมาของ แม่! อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ กันแบบพร้อมเพียงกัน เรียกว่าคนแน่น แน่นมากก แน่นจนบูธข้างๆ อย่าคิดขายของ หยิบกล้องขึ้นมาส่องไปยังเวทีของ Vivo กันซะดีๆ ทันทีที่เธอปรากฏตัว มันคือเวลาแห่งหยิบกล้องสมาร์ทโฟนขึ้นมาโดยพร้อมเพียงกัน

แม่ก็คือแม่! พรีเซ็นเตอร์คนนี้ มีบารมีระดับบวกสิบ Vivo ได้มาถือว่าจับอาวุธหนักในการเล่นตลาดมือถือเพื่อการเซลฟี่ แถมมีเครื่อง V5 Plus เป็นตัวชูจุดขายกล้องหน้าคู่  ก็ต้องดูว่าจะสามารถชิงตลาดมาจากเจ้าของตำแหน่งแชมป์มือถือเซลฟี่เจ้าเดิมมาได้หรือไม่ งัดไม้ตายมาขนาดนี้แล้ว รอแค่ทางโน้นมีอะไรจะสวนกลับก็จัดมา

โปรโมชั่นดีที่สุด!

โปรโมชั่นที่ไหนที่ดีที่สุดในงาน? แอดมินเสียใจและขออภัยทุกคน ที่ไม่อาจระบุได้  -/\- เพราะจนป่านนี้แอดมินยังมึนงงไม่หายกับโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม ที่มาจากทั้งทางเครือข่าย แบรนด์มือถือ และดีลเลอร์ผู้จำหน่าย ซื้อมือถือเครื่องเดียวแถมอะไรกันมากมายขนาดนี้ เดินดูโปรโมชั่นในงาน TME จะเหมือนเมาหมัด คนที่ซื้อมือถือแล้วรอดตายกลับมาได้ต้องถือว่ามีระดับลมปราณที่กล้าแข็ง แอดมินขอคารวะจากใจ

แต่นี่คือความสนุกที่หาไม่ได้จากการซื้อขายภายนอกงานมหกรรมการแสดงสินค้า ฉะนั้นอยากสนุกต้องมาครับ มาสัมผัสความเจ็บใจและชัยชนะ ซื้อได้ถูกได้ของแถมมากกว่าใครมันคือความสำเร็จ แต่ถ้าไปเสร็จร้านข้างๆ แบบพลาดไป มันจะเจ็บใจ ปีหน้ากลับมาล้างแค้นกันใหม่

ขอให้ทุกคนโชคดี เดินงานนี้แล้วกลับบ้านปลอดภัยพร้อมของแถมเต็มมือเต็มไม้ และสมาร์ทโฟนคู่ใจเครื่องใหม่ มีอะไรก็มาพูดคุยกันได้ กับ Appdisqus ครับ ^^

20161223 3 1482457178 666626 | mobile expo | สำรวจงานวันแรก กับอะไรที่เป็นที่สุด+++ ใน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx