เกมส์ฟรีดีๆโดยเฉพาะคนวัย 30 อัพ Tetris Blitz จาก EA เปิดให้ชาว Windows phone 8 ดาวน์โหลดแล้ว รองรับระบบ Xbox-Live ด้วย

Avatar photo
Tetris Blitz Lead | Tetris Blitz | <!--:TH-->เกมส์ฟรีดีๆโดยเฉพาะคนวัย 30 อัพ Tetris Blitz จาก EA เปิดให้ชาว Windows phone 8 ดาวน์โหลดแล้ว รองรับระบบ Xbox-Live ด้วย<!--:-->

วันนี้มีเกมส์ฟรีดีๆมาแนะนำครับสำหรับชาว Windows phone 8

เกมส์นี้น่าจะเรียกความทรงจำในวันวานสำหรับคนวัย 30 ขึ้นไปกลับมาได้อยู่พอสมควร รวมถึงคนรุ่นใหม่ๆก็อาจจะรู้จักกับเกมส์อมตะเกมส์นี้ครับ “Tetris” นั่นเอง

Tetris_Blitz_WP_3_marketing_screens

ตอนนี้ทาง EA ได้ปล่อยเกมส์ Tetris ยุคใหม่สำหรับระบบ Windows phone 8 มาให้เราลองสัมผัสกัน ซึ่งข่าวดีคือเกมส์นี้ฟรีครับและสามารถเล่นได้กับ Windows phone 8 ทุกรุ่นรวมถึงรุ่นที่มีแรม 512 MB ด้วย และรองรับระบบ XBOX-Live ให้เราเก็บสะสมเหรียญ G ไปอวดเพื่อนได้อีกต่างหาก

เกมส์ Tetris Blitz นี้ ปรับปรุงการเล่นให้ง่ายกว่าเดิม และรวดเร็วขึ้น หลักของการเล่นมีง่ายๆคือต้องแข่งกับเวลาโดยต้องทำแต้มให้ได้มากที่สุดภายในเวลา 2 นาที ซึ่งแต้มส่วนมากจะมาจากการทำลายบล๊อกต่างๆในเกมส์เหมือนกับ Tetris รุ่นคุณปู่ของเรานั่นเอง

การเปลี่ยนระบบการเล่นเป็นแบบนี้เหมาะมากสำหรับการเล่นเกมส์บนมือถือที่ต้องการเล่นเป็นเกมส์แบบตาละสั้นๆใช้เวลาไม่นาน และการบังคับที่เปลี่ยนไปที่ให้เราเลือกจุดที่จะต่อบล๊อกและตัวเกมส์จะเลื่อนบล๊อกไปตามตำแหน่งที่เราต้องการให้ทันที แทนที่จะเป็นการค่อยๆเลี้ยงบล๊อกหาช่องลงไปเรื่อยๆ ทำให้ตัวเกมส์กระชับและเล่นได้สนุกพอสมควรเลยครับ ซึ่งดีกว่าการใช้ระบบจอยบังคับบนหน้าจอแบบเดิมๆเยอะเลย

Tetris_Blitz_WP_3_screens

 

ขนาดผมไม่ค่อยชอบเล่นเกมส์บนมือถือ ยังเล่นอยู่ตั้งนานก่อนจะกลับมาตั้งสติเขียนข่าวต่อ ^^

นอกจากนี้สิ่งที่ตัวเกมส์มีเพิ่มขึ้นมาคือระบบการอัพเกรด ที่่เราจะได้รับเหรียญหรือ “Coin” หลังเล่นจบแต่ละด่านที่จะสามารถเอามาซื้ออุปกรณ์เพื่อ “Power up” ก่อนที่เราจะไปยังด่านต่อไป ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยให้คุณได้คะแนนระดับสูงๆในด่านต่อๆไปง่ายขึ้น (และแน่นอนว่าเหรียญหรือ Coin นี้จะเป็นตัวสูบเงิจริงของเราต่อไปถ้าเราต้องการอุปกรณ์ Power up ขั้นเทพ)

แต่อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวผมว่า ถ้าเราเอามาเล่นขำๆไม่ต้องเติมเงินเกมส์นี้ก็ยังให้ความบันเทิงได้ดีครับ

สนใจดาวน์โหลดเกมส์นี้ได้จากลิงค์นี้ หรือจะส่อง QR Code ข้างล่างก็ได้ครับ

[divider]

[box_download]ดาวน์โหลด: Tetris Blitz[/box_download]

[box_info]ราคา: ฟรี[/box_info]

[box_info]รองรับ: Windows phone 8 ทุกรุ่น[/box_info]

[box_info]QR Code[/box_info]

 

Tetris_Blitz_WP_QR

 

 

ที่มา: Blogs.windows.com, WPCentral

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx