ทดสอบ ไมค์ติดสมาร์ทโฟน Saramonic เพิ่มประสิทธิภาพราคาเบาๆ

Avatar photo
1000 | saramonic | ทดสอบ ไมค์ติดสมาร์ทโฟน Saramonic เพิ่มประสิทธิภาพราคาเบาๆ

Saramonic เป็นแบรนด์อุปกรณ์การบันทึกเสียงที่ตอนนี้ในวงการกำลังใช้กันเยอะทีเดียวครับ เนื่องจากมีอุปกรณ์ออกมาในหลากหลายรูปแบบหลากหลายรุ่นมาก และทำราคาออกมาได้ไม่แพงอีกด้วยครับ

ทาง Appdisqus ก็ได้รับไมค์บันทึกเสียงตัวจิ๋วพกพาง่ายๆ สำหรับใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนมาลองทดสอบกันสองตัว นั้นคือ ตัว Saramonic  SmartMic ซึ่งเป็นไมค์ตัวเล็กเสียบติดท้ายตัวเครื่องสมาร์ทโฟนโดยตรง หันทิศทางไมค์ได้ และมีฟองน้ำหุ้มตัวรับเสียงมาให้ครับ ราคาตัดสินใจเล่นกันง่ายๆ เพราะขายที่ 900 บาทเท่านั้นเองครับ ซึ่งน่าจะเหมาะกับการใช้งานในขณะที่ตัวกล้องอยู่นิ่ง หรือใช้งานในการ Live สด ต้องการเสียงในวงกว้างเข้าสู่การบันทึกครับ

อีกหนึ่งตัวคือไมค์ที่มาพร้อมกับสายและคลิปติดเสื้อ SR-LMX1 ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่มีการเคลื่อนย้ายตัวกล้องไปมา แต่อยากให้ระดับเสียงนิ่งเพราะติดอยู่กับตัวเรา ซึ่งให้ความยาวสายมา 120 เซนติเมตร เจ้าตัวนี้จะมีราคาสูงกว่าตัวแรกอยู่หน่อยครับ 1,550 บาท

ซึ่งคลิปที่ผมทดสอบมาให้เพื่อนๆ ได้ดูและลองรับฟังเสียงกัน เป็นคลิปที่ลองสดๆ จากตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบบันทีกเสียงที่ดีมากอยู่แล้วจากตัวไมค์มันเองครับ เพื่อจะลองทดสอบว่า เมื่อเทียบกับไมค์ของ Saramonic ของทั้งสองตัวแล้ว จะให้ผลลัพท์แตกต่างกันในแบบไหน รวมถึงให้เพื่อนๆ ได้พิจารณาว่าควรนำไปใช้กันมั้ย ถ้าเครื่องสมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ มีปัญหาว่าตัวบันทึกเสียงที่เครื่องให้มายังไม่ค่อยดีครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
sophon petchthae

น่าสนใจทีเดียวครับ ผม กำลังคิดอยู่ครับ อาสจจะนำมาใช้กับ หัวเว่ย เมท 9 ครับ ขอบคุณ การแนะนำครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx