Team Fortress 2 Classified ปล่อย Release Trailer อย่างเป็นทางการ เปิดเผยทิศทางของโปรเจกต์ที่ต่อยอดจาก Team Fortress 2 ต้นฉบับ โดยยังคงโทนและเอกลักษณ์ดั้งเดิม พร้อมเสริมการเล่นและคอนเทนต์ที่เคยถูกตัดออกให้กลับมาในรูปแบบใหม่ ซึ่งเกมนี้เคยใช้ชื่อ Team Fortress 2 Classic
ไฮไลต์สำคัญคือการเปิดตัวคลาสพิเศษ Civilian ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครดั้งเดิมของซีรีส์ ผู้เล่นจะต้องคุ้มกัน Civilian ไปยังเป้าหมายในโหมด VIP ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนจังหวะของการต่อสู้จาก TF2 แบบเดิม
ตัวเกมยังนำอาวุธยุคก่อนวางจำหน่ายของ TF2 กลับมาใช้งานใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Nail Gun, Dynamite Pack และ Tranquilizer Gun โดยถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดให้เข้ากับระบบการเล่นปัจจุบัน รวมถึงแผนที่แบบ Multi-Team ที่เพิ่มทีม GRN และ YLW เข้ามาสร้างความวุ่นวายในโหมด Arena, King of the Hill และโหมดอื่นๆ
ในส่วนคอนเทนต์ใหม่ Team Fortress 2 Classified เพิ่มโหมดเฉพาะอย่าง Domination และ VIP Race ที่รองรับแผนที่ทางการคุณภาพสูง พร้อมอาวุธที่ออกแบบขึ้นใหม่ เช่น Jump Pad
ตัวเกมรองรับระบบม็อดอย่างเต็มรูปแบบ เปิดโอกาสให้ผู้เล่นและเซิร์ฟเวอร์ปรับแต่งอาวุธ แผนที่ และรูปลักษณ์ของเกมได้อย่างอิสระ ควบคู่กับการปรับปรุงด้านภาพ ทั้งเท็กซ์เจอร์ โมเดล ระบบแสง และการคืนสไตล์การ์ตูนแบบ toon shading ที่เคยขาดหายไปจากเวอร์ชันวางจำหน่ายหลัก
ใครที่อยากเล่นสามารถไปโหลดใน Steam ได้แล้วตอนนี้! โดยจะเป็นต้องมี Team Fortress 2 ตัวหลักก่อนถึงจะเล่นได้









