“สตีฟ จอบส์” ประติมากรรมขยะ จากวงการไอที

Avatar photo
jobs portrait jason mecier | Steve Jobs |

“สตีฟ จอบส์” ประติมากรรมขยะ จากวงการไอที

Jason Mecier ผู้สร้างสรรค์งานศิลปะภาพเหมือนบุคคลชื่อดังจากขยะของเขา เพิ่งจะโชว์ชินงานล่าสุด Tech titan : Steve Jobs ในขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ชิ้นส่วนหนักร่วม 20 ปอนด์สำหรับขยะรีไซเคิลจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ( เช่น iPod, iBook, แผงวงจร แบตเตอรี่และฟลอปปี้ดิสก์ รวมถึงโทรศัพท์เก่า) ในการสร้างสรรค์ภาพที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของ Steve Jobs ที่ถูกถ่ายไว้เมื่อปี 2006 โดย Albert M. Watson.

Mecier ใช้เวลาร่วม 40 ชั่วโมงเพื่อทำผลงานชิ้นนี้ เขาใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปด้วยการทาสี กรามกับชิ้นส่วนของ iPhone, คิ้วของเขาจากแบตเตอรี่, หูจากสายอีเธอร์เน็ต และส่วนหัวจากบอร์ดวงจรไฟฟ้า เขาแกะสลักโครงร่างของหัวจากแผงวงจร ใบหน้าและร่างกายอื่นๆ เป็นศูนย์รวมของเศษซากคอมพิวเตอร์ กับฉากหลังที่ประกอบไปด้วยขยะไอทีในเฉดของสีขาว รวมถึงสายชาร์จเป็นขด

Mecier อายุ 45ปี มีพื้นเพมาจากทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย ทำงานในย่านธุรกิจของเมือง และเขาบอกว่า “เขาไม่ได้เป็นเจ้าของเครื่องไอพอด”

recode


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Alex

40 ชั่วโมง ทำได้ขนาดนี้ กราบเลยครับ เก่งมากจริงๆ

เจ็บก็ตรงสาส์นที่แฝงมากับงาน (ตามข่าวต้นฉบับ) ที่บอกว่าคือต้องการให้คนทบทวนก่อนเพรี่ยงพร้ำ iPod อาจมีความสำคัญมากที่สุดในโลกสำหรับใคร แต่สำหรับเขาแล้วมันก็เป็นแค่พลาสติกสีขาวราคาแพงชิ้นหนึ่งเท่านั้นเองนี่ล่ะครับ T^T

joker-master

ผมก็ว่า iPod ห่วยออกครับช่วงที่มันเป้นที่นิยมผมเลือกใช้เครื่องเล่น MP3 ของ Samsung หึ หึ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx