ลือ! Star Wars Eclipse ใช้เวลาพัฒนาไปเพียง 18 เดือนเท่านั้น และเกมยังไม่มีเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นได้

Avatar photo
sw eclipse annc tall v1 35486785382 | Star Wars Eclipse | ลือ! Star Wars Eclipse ใช้เวลาพัฒนาไปเพียง 18 เดือนเท่านั้น และเกมยังไม่มีเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นได้

ในช่วงที่ Quantic Dream ประกาศเปิดตัว Star Wars Eclipse นี่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นแฟรนไชส์ Star Wars สุดยิ่งใหญ่แล้ว ยังได้สตูดิโอ Quantic Dream สตูดิโอผู้สร้าง Detroit: Become Human และ Heavy Rain มาพัฒนาโดยใช้ Engine ของตัวเองโดยเฉพาะ 

img 8971 scaled | Star Wars Eclipse | ลือ! Star Wars Eclipse ใช้เวลาพัฒนาไปเพียง 18 เดือนเท่านั้น และเกมยังไม่มีเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นได้

ในวิดีโอตัวล่าสุดของช่อง Tom Henderson สายข่าววงในได้พูดถึงการพัฒนาเกมในตอนนี้และเชื่อว่ามีปัญบางอย่างในการสร้าง Star Wars Eclipse เล่นต้นเกมจะเป็นแนว MMORPG โดยใช้ชื่อ Code Name ว่า Project Karma ที่ตั้งใจว่าจะจัดจำหน่ายโดย Sony แต่ก็ถูกปัดตกไป ทำให้ Lucasfilm Games แทน

โดยปัญหาคร่าว ๆ ก็คือทีมงานต้องการขยายทีมให้ใหญ่มากขึ้น รวมถึง Engine ของเกมที่สร้างปัญหาให้เกม รวมถึงโหมด Multiplayer รวมถึงเกมยังใช้เวลาในการพัฒนา 18 เดือนเท่านั้น อีกทั้งตัวเกมก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างจนเกมสามารถเล่นได้ในตอนนี้ 

Star Wars Eclipse อาจจะวางจำหน่่ายในช่วง 2024 หรือ 2025 และยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเกมจะลงให้กับแพลตฟอร์มไหนบ้าง แฟนเกมที่ชื่นชอบ Star Wars และผลงานจาก Quantic Dream ก็ต้องรอกันอีกสักพักใหญ่ ๆ เลยล่ะ