หลุดภาพเรนเดอร์ของ Sony Xperia 1 IV ออกมาในโลกออนไลน์

Avatar photo
gsmarena 002

ในวันนี้เราได้เห็นภาพแรกของสมาร์ตโฟนเรือธงจาก Sony ในปี 2022 อย่าง Sony Xperia 1 IV หลุดออกมาจาก GizNext และ OnLeaks มาให้เราได้เห็นกันแบบเต็มๆ ทุกมุมอย่างแน่นอน ซึ่งมันจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเจ้าสมาร์ตโฟนตัวนี้เป็นรุ่นที่สานต่อจากความสำเร็จของ Xperia 1 III ที่วางขายในปี 2021 หากดูกันแบบผิวเผินจะพบว่า Sony Xperia 1 IV ค่อนข้างคล้ายกับ Xperia 1 III พอสมควรเลย 

gsmarena 001

ในด้านหลังตัวเครื่องจะเห็นโลโก้ Sony อยู่ด้านหลังช่วงตรงกลางของตัวเครื่อง และปุ่มชัตเตอร์ใกล้กับคำว่า Xperia ด้านล่างฝั่งขวาของตัวเครื่อง รวมถึงปุ่มเปิดปิดเครื่องกับสแกนลายนิ้วมือตรงกลาง และปุ่มปรับเสียงตรงด้านบนฝั่งขวา 

หน้าจอของ Sony Xperia 1 IV จะมีขนาด 6.5 นิ้วและไม่ได้เป็นหน้าจอโค้ง กล้องหน้ายังอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนด้านหลังจะเห็นได้ว่ามีกล้องมาให้ 3 ตัวและมี LED Flash อีกด้วย มาดูกันที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะเห็นว่ามีช่องใส่ซิมการ์ด, พอร์ต USB-C และยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ไว้ที่ด้านบน และอาจจะไม่มี Google Assistant 

gsmarena 003

นี่ก็เป็นข้อมูลทั้งหมดที่เรารู้จากภาพเรนเดอร์ของ Sony Xperia 1 IV  ที่มีการหลุดออกมา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อย่างสเปกของเครื่อง ราคา หรือวันวางจำหน่ายก็ต้องรอกันต่อไปยาวๆ