!!!ทุกอย่างที่เรารู้ เกี่ยวกับความสามารถของเจ้า Xperia Z ULTRA หน้าจอยักษ์ จากทีเซอร์วีดีโอโฆษณา

Avatar photo
0 Xperia Z Ultra | Sony (Xperia Series) | <!--:TH-->!!!ทุกอย่างที่เรารู้ เกี่ยวกับความสามารถของเจ้า Xperia Z ULTRA หน้าจอยักษ์ จากทีเซอร์วีดีโอโฆษณา<!--:-->

Sony Xperia Z ULTRA เจ้าสมาร์ทโฟนจอยักษ์ของ Sony ปล่อยทีเซอร์โชว์อุปกรณ์เสริมและความสามารถ มาดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ

0_Xperia_Z_Ultra-540x488

 

Sony Xperia Z ULTRA สมาร์ทโฟนจอใหญ่ยักษ์ เครื่องบางเบา ที่กำลังจะใกล้ออกมาทำตลาดเร็วๆนี้ ได้มีการปล่อยทีเซอร์วีดีโอแสดงลักษณะเด่นของเครื่องออกมา ทำให้เรารู้จักเจ้า Sony Xperia Z ULTRA กันมากขึ้นอีกเยอะเลยครับ

สิ่งแรกที่เป็นจุดเด่นของรุ่นก็คือการรองรับการเขียนหน้าจอด้วยปากกา ซึ่งปากกาที่ว่านี้ดูจะเป็นปากกาใดๆก็ได้หรืออาจจะเป็นดินสอที่ออกแบบมาเฉพาะ จริงๆก็ต้องบอกว่ายังไม่แน่นอน แต่ที่แน่ๆ มีฟังชั่นการแปลงลายมือเป็นตัวอักษร ก็ต้องดูกันต่อละครับว่า จะล้ำหน้าเหมือนทาง Samsung ที่รองรับภาษาไทยด้วยหรือเปล่า

ยังมีอุปกรณ์เสริมน่าสนใจ นั้นคือ Headset ที่เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth ไว้ใช้สำหรับการรับสายสนทนา เพื่อให้เราใช้งานเจ้า Xperia Z ULTRA ได้ไปพร้อมๆกันด้วย การออกแบบดูสวยงามเข้ากันกับตัวเครื่อง สีดำ บางและเงา ดูหรูหรามากครับ

11

 

นอกจากนี้ในวีดีโอ ยังแสดงการทำงานในรูปแบบ POP Up ของแอพพลิเคชั่นบางตัว เช่นเครื่องคิดเลขที่สามารถเรียกมาใช้งานได้ในขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นๆอยู่ เป็นกรอบเล็กๆ แสดงอยู่เหนือหน้าแอพพลิเคชั่นที่กำลังใช้ เพื่อการใช้งานสองแอพพลิเคชั่นได้พร้อมๆกัน

รวมถึงการออกแบบแป้นพิมพ์ที่เหมาะกับการใช้งานมือเดียวได้ ไม่ว่าจะเป็นมือซ้ายหรือขวา เนื่องจากหน้าจอและตัวเครื่องของ Xperia Z Ulttra ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนปกติมาก จึงต้องมีการออกแบบแป้นพิมพ์ในรูปแบบชิดด้านข้างของหน้าจอเพื่อจะใช้นิ้วโป้งกดได้ทั่วถึง

 

สิ่งที่เรารู้สำหรับสเปคของ Sony Xperia Z ULTRA นั้นก็คือ การใช้งหน่วยประมวลผลเป็น Snapdragon 800 กล้องหลัง 8MP, กันฝุ่นและกันน้ำ รองรับการเชื่อต่อ 4G LTE

 

slashgear.


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx