PlayStation 4 ยังไม่ทิ้งเกมของ PS3 เกมเมอร์ยังสามารถเล่นเกมเก่าได้ผ่านทาง Gaikai

Avatar photo
playstation-4 AppDisQus

Sony PlayStation 4 AppDisQus

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ซึ่งโซนีเซ็ตไว้เป็นวันดีเปิดงานยักษ์ของค่ายอย่าง ‘See The Future of PlayStation ซึ่งแน่นอนว่าในงานเราจะได้เห็นโฉมหน้าของ PlayStation ตัวใหม่ล่าสุดจากทางโซนีที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสลือว่อนกันให้เซ็งแซ่ทั่วโลกอินเตอร์เน็ตไปหมด และข่าวลือตัวล่าสุดนี้มาจาก Wall Street Journal ซึ่งเกี่ยวโยงกับที่โซนีได้ซื้อระบบเกมออนไลน์ผ่านคลาวด์เซอร์วิสอย่าง Gaikai เอาไว้เมื่อปีที่แล้วเป็นเงินกว่า $380 ล้านเหรียญเลยทีเดียว โดยในรายงานระบุว่า Gaikai จะถูกนำมาใช้เพื่อเป็นวิธีในการทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมจากเครื่อง PlayStation 3 ในเครื่องคอนโซลตัวล่าสุดอย่าง PlayStation 4 ได้ Wall Street Journal ยังรายงานต่อว่าโซนีได้ทุ่มทุน “อย่างหนักหน่วง” เพื่อเตรียมการเจ้า Gaikai ให้พร้อมเป็นส่วนหนึ่งกับ PS4 ของตน ในขณะเดียวกันก็ได้มีการพัฒนากล้องสำหรับ PlayStation Move และจอย DualShock มาจะมาพร้อมทัชแพดเพื่อการควบคุมแบบสัมผัสอีกด้วย

แต่สิ่งที่ยังไม่มีการเปิดเผยคือรายละเอียดค่าใช้จ่ายของการใช้งาน Gaikai รวมไปจนถึงเรื่องจริงที่ว่าเจ้าคลาวด์เซอร์วิสตัวนี้จะมาพร้อมคลาวด์เซฟ (เซฟในเครื่องนี้ไปโผล่อีกเครื่องที่เชื่อมต่อวงคลาวด์เดียวกัน) หรือไม่ เพราะแทนที่จะบังคับให้เราต้องซื้อเกมเดิมๆ ที่เคยมีบน PS3 อีกครั้งซึ่งมันฟังดูไม่น่าสนใจสักนิด โซนีควรที่จะนำเอาโปรเจ็คเดิมที่เคยล่มไม่เป็นท่าอย่าง UMD-to-PSP Go ที่เคยทำไว้ตอนสมัย PSP เปลี่ยนเจนมาใช้แทนเพื่อผลประโยชน์ของทุกฝ่าย

งานนี้เรามั่นใจว่า Microsoft เองก็คงไม่รอนานก่อนจะเริ่มสไตรค์กลับด้วยการประกาศเปิดตัว XBOX เจนใหม่ที่คงจะน่าสนใจไม่แพ้กัน ติดตาม APPDISQUS ไว้ เราจะหยิบยกทุกเรื่องราวเหล่านี้มารายงานกันแบบเกาะติดอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
2 2 | Nintendo Switch | เผยตัวอย่างเกมเพลย์แรกของอภินิหารหุ่นเหล็กเกรนไดเซอร์ใน UFO Robot Grendizer: The Feast of the Wolves!

 

ที่มา – Wall Street Journal


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Lance

ตัวเครื่อง+จอย ดีไซน์สุดล้ำ

Fitflop Outlet USA

PlayStation 4 ยังไม่ทิ้งเกมของ PS3 สามารถเล่นเกมเก่าได้ผ่านทาง Gaikai
[url=http://www.texasoft.com/beta/fitflopoutletusa.htm]Fitflop Outlet USA[/url]

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx