พรีวิว WH-1000XM4 หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

Advertisements
Advertisements

โซนี่ไทยได้เปิดตัว หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน  WH-1000XM4 หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชั่นที่ 4 ในตระกูล 1000X Series อัดแน่นด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเสียง ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จ มาจากหูฟังรุ่น WH-1000XM3 และเพิ่มฟังก์ชั่นอัจฉริยะสุดล้ำใหม่ๆ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน โดย มีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงิน พร้อมวางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท มาดูว่าความพิเศษของ WH-1000XM4 มีความน่าใช้น่าสอยขนาดไหน ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามามีอะไรบ้าง!!

หน้าตาของเจ้า WH-1000XM4 ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นเดิมสักเท่าไหร่ค่ะ ก็คือยังคงเรียบหรูเหมือนเดิม โดยทางโซนี่บอกว่าไม่ได้ขี้เกียจออกแบบแต่อย่างใด แต่ที่มันหน้าตาคล้ายกับรุ่นก่อนก็เป็นเพราะว่าทรงนี้แหละเหมาะและดีกับผู้ใช้งานที่สุดแล้ว ตัวเอียร์แพดขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีความหนานุ่ม ครอบปิดทั้งใบหูทำให้ใส่ได้นานไม่โดนกดทับใบหู  ช่วยลดแรงกดรวมถึงช่วยกระจายน้ำหนัก เพื่อเพิ่มผิวสัมผัสกับตัวเอียร์แพดของหูฟังทำให้สวมใส่ได้พอดี ส่วนคาดศีรษะมีความโค้งกระชับ น้ำหนักเบา สวมใส่สบายค่ะ

 

เพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนด้วยเทคโนโลยี Active Noise Cancellation ซึ่งจะช่วยกรองเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีกว่าเดิม และส่งผ่านไปยังระบบตัดเสียงรบกวนแบบ HD Noise Cancelling Processor QN1 โดยทำงานร่วมกับชิปแบบใหม่ ที่จะเริ่มวิเคราะห์ตั้งแต่การเชื่อมต่อด้วย BLUETOOTH® Audio SoC (System on Chip)  

BLUETOOTH® Audio SoC (System on Chip)  จะตรวจจับและแยกปรับอัตราส่วนสัญญาณเสียงเพลง และสัญญาณรบกวน ตลอดจนสภาพอคูสติกในระหว่างทางเดินเสียงจากตัวขับไดรเวอร์จนถึงหูของเรา ซึ่งทำงานละเอียดมากกว่า 700 ครั้งต่อวินาที ด้วย  อัลกอริธึ่มแบบใหม่ที่มีอยู่ใน HD Noise Cancelling Processor QN1   

 

โดยทำการจัดลำดับการประมวลผลใหม่แบบเรียลไทม์ เพื่อวิเคราะห์ตัดเสียงรบกวนตามสภาพอะคูสติกภายในพื้นที่หรือสถานที่ต่างๆตามจริงเพื่อการทำงานของระบบตัดเสียงรบกวนได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงโปรด และหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม 

ระบบปิด-เปิดรับเสียง รอบข้างอย่าง Ambient Sound ซึ่งดีเวลาใส่ออกข้างนอกระหว่างเดินทาง อย่างเช่นบนรถไฟฟ้าหรือในสนามบิน ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงประกาศโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Speak-to-Chat ที่จะช่วยให้ไม่พลาดการสื่อสารกับคนรอบข้างโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออก เมื่อเริ่มการสนทนาในขณะที่กำลังฟังเพลง หูฟังจะหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติทันที พร้อมเปิดไมค์รับเสียงจากภายนอกเข้ามาให้ได้ยินเสียง จึงสามารถพูดคุยกับคู่สนทนาได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง หรือกดปุ่มควบคุม และหูฟังจะกลับมาทำงานอีกครั้งภายใน 30 วินาที หลังจากจบบทสนทนา ฉลาดจริงๆ

Speak-to-Chat เป็นฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาจาก Quick Attention ค่ะ ของรุ่นเดิมที่ผู้ใช้งานสามารถรับฟังเสียงจากภายนอกได้ในระหว่างการใช้งานหูฟัง เพียงวางมือแตะที่ตัวหูฟัง เสียงเพลงภายในจะถูกลดระดับความดังลง และเปิดรับเสียงรอบข้างในทันที ซึ่งทำให้ได้ยินเสียงจากสภาพแวดล้อมภายนอกผ่านเข้าไปในหูที่ชัดเจนขึ้น เพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับคนรอบข้างและเพิ่มความปลอดภัยในขณะเดินทาง 

ยิ่งไปกว่านั้น WH-1000XM4 ยังให้คุณฟังเพลงได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน ด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะ Wearing Detection จำนวน 2 จุดที่ฝังอยู่บนตัวหูฟังจะตรวจจับการสวมใส่ เมื่อเราถอดหูฟังออกเพลงจะหยุดเล่นอัตโนมัติค่ะและเมื่อเราใส่หูฟังกลับเข้าไปใหม่อีกครั้ง เพลงจะเล่นต่อเนื่องเองโดยอัตโนมัติเช่นกัน โดยวิธีนี้จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตเตอรี่เป็นอย่างดีอีกด้วย 

คัดมาเพื่อคุณ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Precise Voice Pickup  ซึ่งเป็นการควบคุมไมโครโฟนทั้งห้าตัวในหูฟังให้เข้ากับการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง เพื่อมอบคุณภาพเสียงที่ชัดเจน คมชัด และแม่นยำให้กับสายสนทนาได้เป็นอย่างดี โดยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และการใช้งานในฟังก์ชั่น Speak-to-Chat  

สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth® ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน  และเมื่อมีสายเข้าหูฟังของคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ใดที่กำลังมีสายเรียกเข้าและจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้นๆได้ในทันที ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและสามารถสลับการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ที่ต้องการได้ง่ายเพียงปุ่มสัมผัส

 

รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth® เวอร์ชั่น 5.0, LDAC และ Near Field Communication (NFC)  เพื่อให้เชื่อมต่อกับหูฟังได้โดยตรง ขณะเดียวกันยังให้เสียงคุณภาพสูงด้วยไดร์เวอร์ขนาด 40 ม.ม. ที่ให้เสียงที่มีความคมชัดสูง ทำให้มั่นใจได้ว่าหูฟังจะสามารถครอบคลุมทุกย่านเสียง รวมถึงรองรับจังหวะบีทของดนตรีได้หนักหน่วงและถ่ายทอดเสียงได้ทุกย่านความถี่เต็มช่วงได้สูงถึง 40 kHz 

แบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง  อีกทั้งยังมีระบบ Quick Charge เมื่อชาร์จไฟเพียง 10 นาที สามารถฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมง  และยังรองรับ Fast Pair ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google ที่จะช่วยให้คุณค้นหาตำแหน่งล่าสุดของตัวหูฟังโดยกำหนดเป็นเสียงเรียกเข้าได้อีกด้วย WH-1000XM4 ยังรองรับการใช้งานผ่าน Google Assistance, Amazon Alexa และ Siri เพื่อเพิ่มความสะดวกในการค้นหาและเลือกฟังเพลงโปรดได้อย่างรวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น

WH-1000XM4 มีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงิน มาในกระเป๋าสีเดียวกับตัวเครื่อง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม นี้เป็นต้นไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์  และร้านค้าผู้แทนจำหน่าย