รีวิว SnapPea ใหม่! แอพสามัญประจำเครื่อง Android รวมทุกความฟรี! ดาวน์โหลดคลิปยูทูป แอพ เกม เพลงและวอลล์เปเปอร์ จบครบในแอพพลิเคชั่นเดียว

Advertisements
Advertisements

รีวิว SnapPea ใหม่! แอพสามัญประจำเครื่อง Android รวมทุกความฟรี! ดาวน์โหลดคลิปยูทูป แอพ เกม เพลงและวอลล์เปเปอร์ จบครบในแอพพลิเคชั่นเดียว

1111111

 

งานนี้ผมมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถไม่ธรรมดาครับ เป็นแอพสำหรับสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าอิจฉาและน่าใช้มากทีเดียว นั้นคือแอพพลิเคชั่น SnapPea ตัวใหม่ ที่มาพร้อมความสามารถในการเป็นแหล่งคลังความสนุกและความบันเทิงให้กับเครื่องแอนดรอยด์ของเรา เพราะในแอพพลิเคชั่น SnapPea ตัวนี้ เป็นแหล่งดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดาวน์โหลดเกม ดาวน์โหลดวอลล์เปเปอร์ รวมทั้งมีความสามารถในการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube ได้ทั้งในรูปแบบเพลงและดาวน์โหลดมาในรูปแบบวีดีโอได้ด้วยครับ เรียกว่าทั้ง หนัง, เพลง, ภาพ, เกม,และแอพใช้งาน เราสามารถดาวน์โหลดได้หมด ครบในแอพ SnapPea แอพเดียวนั้นเองครับ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ SnapPea

  • ฟรีดาวน์โหลดวิดีโอจากยูทูปและสามารถเลือกดาวน์โหลดวิดีโอเป็น MP3
  • ฟรีดาวน์โหลดแอปเกมต่างๆ
  • ฟรีดาวน์โหลดวอลล์เปเปอร์สวยๆ น่ารักๆ
  • มีรายการแอปแนะนำและแอปยอดนิยมในแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทย
  • แจ้งการอัพเดตแอปเวอร์ชั่นใหม่ และระบบการจัดการแอป
  • มีเมนูใช้งานให้เป็นภาษาไทย

ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าน่าสนใจเหมือนผมแล้ว ^^ มาดูความสามารถในแต่ละด้านของมันกันครับ

ความสามารถในด้านแอพพลิเคชั่นและเกม : ดาวน์โหลด อัพเดท ถอนการติดตั้ง

1111

SnapPea เป็นแอพพลิเคชั่น ที่มีความสามารถในการเป็น Store สำหรับการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นรวมทั้งเกมคล้ายๆ กับ PlayStore ของทาง Google ครับ แต่มันมีข้อได้เปรียบในเรื่องของการที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ ID ของ Gmail ในการลงทะเบียน แค่เปิดแอพแล้วก็ดาวน์โหลดมาติดตั้งได้เลย และแอพพลิเคชั่นภายในแอพ SnapPea ที่เอามาแนะนำกันนั้น ได้รับการคัดกรองแล้วว่าเป็นแอพพลิเคชั่น ฟรี! ที่มีการใช้งานได้เป็นอย่างดี มีความนิยม โดยมีการแจ้งข้อมูลในหน้าดาวน์โหลดให้เราได้ทราบอีกด้วยว่าแอพพลิเคชั่นใดมีโฆษณาแสดงอยู่ภายใน หรือแอพพลิเคชั่นใดที่ฟรีไร้โฆษณามารบกวนครับ ซึ่งโดยปกติใน PlayStore ของ Google ไม่ได้มีการบอกเราเอาไว้

Screenshot_2014-06-09-08-52-35

SnapPea ไม่ได้มีแต่ประโยชน์ในเรื่องของการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหรือเกมใหม่ๆ เท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันเองสามารถตรวจจับการอัพเดทของแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องเราได้อีกด้วยครับ ที่สำคัญ จากที่ผมทดสอบใช้งาน SnapPea มาได้สักระยะ พบว่ามันสามารถตรวจจับการอัพเดทของแอพพลิเคชั่นได้ไวกว่า Play Store ซะอีกครับ แอพเวอร์ชั่นใหม่ที่อาจจะยังไม่ปล่อยอัพเดทให้ใน Store เอเซียหรือในไทย มันตรวจจับและแจ้งการอัพเดทให้เราได้ก่อนใคร สามารถกดอัพเดทได้จากภายในแอพทันที

Screenshot_2014-06-08-15-08-55

 

ใช้ SnapPea ในการถอนการติตตั้งแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องแอนดรอยด์ของเราได้เช่นกันครับ

Screenshot_2014-06-09-09-12-11

 

และสำหรับเครื่องแอนดรอยด์ที่ทำการ Root เครื่องแล้ว ตัวแอพพลิเคชั่น SnapPea จะสามารถทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่อัพเดทให้เราได้เองโดยทันทีด้วยครับ (เครื่องที่ไม่ได้ทำการ Root แค่เพียงกดอนุญาตให้ติดตั้งก่อนเท่านั้น)

 

Screenshot_2014-06-08-15-23-29

 

ความสามารถในการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอ Youtube ทั้งแบบวีดีโอและไฟล์เพลง MP3

vdo download with arrows

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งฟังชั่นที่น่าสนใจของตัวแอพ SnapPea ครับ ความสามารถในการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube แต่ที่ถูกใจผมก็คือ SnapPea เป็นอีกหนึ่งแอพที่สามารถดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube มาจัดเก็บในรูปแบบไฟล์เสียง MP3 ได้ด้วยครับ สำหรับคนชอบฟังมากกว่ารับชม ประหยัดพื้นที่ และ SnapPea มีวิธีการดาวน์โหลด Youtube ที่ง่ายมาก เปิดหรือค้นหาคลิปที่เราต้องการรับชมตามปกติ แต่เพียงกด “ดาวน์โหลด” ที่ปุ่มด้านล่าง แล้วเลือกว่าจะโหลดมาเป็นวีดีโอหรือจะโหลดมาเป็นเพลง เท่านี้เองครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Screenshot_2014-06-09-09-00-52

 

คลังวอลล์เปเปอร์สวยๆ กว่า “ล้าน” รูป ให้ดาวน์โหลดมาใช้กันได้ฟรีๆ

Screenshot_2014-06-09-09-41-48

 

ภาพพื้นหลังชัดๆ งามๆ แยกตามแคตตาล็อก ภาพสวยแนะนำ และอัพเดทมาใหม่ รวมแล้วกว่าล้านภาพให้เราได้เลือกนำมาใช้ หาภาพพื้นหลังได้ง่ายๆ จากใน SnapPea ครับ จะดาวน์โหลดเก็บไว้ หรือจะกดตั้งให้เป็นวอลล์เปเปอร์ก็ได้ในทันทีครับ

จิตใจในการมุ่งเน้นพัฒนาและปรับปรุงแอพพลิเคชั่น

คุณสมบัตินี้ผมขอพูดถึงเพิ่มเติมจากความน่าใช้ของตัวเแอพพลิเคชั่นเอง เพราะจากที่ผมใช้งานแล้วไปพบกับรายละเอียดในส่วนของช่องทางการช่วยเหลือ รวมถึงช่องทางการรับฟังความคิดเห็นที่ทาง SnapPea ดูจะทำออกมาอย่างจริงจังให้กับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นของเขา ซึ่งผมค่อนข้างชอบแอพที่มีการปฏิสัมพันธ์แบบนี้มากๆ ครับ มันบอกถึงความทุ่มเทเอาใจใส่ และอนาคตที่หวังจะพัฒนาต่อๆ จากแนวทางและความคิดเห็นของผู้ใช้โดยตรง

Screenshot_2014-06-09-09-00-25

โดยเฉพาะโครงการอาสาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น “SnapPea Heroes” ที่ผู้ใช้สามารถเป็นฮีโร่ที่มีส่วนร่วมกับการออกแบบแอพพลิเคชั่นเองได้ แถมมีรางวัลและสิทธิพิเศษให้ ใครลองใช้แล้วติดใจ อยากได้อะไร อยากเสนอแนวคิดอะไร คุณมีผู้พัฒนาแอพที่พร้อมจะรับฟังความคิดเห็นของคุณแล้วครับ 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา แอด ID LINE ของพวกเขาที่พร้อมรับใช้คนไทยได้เลยนะครับ ที่ ID ชื่อ “SnapPeaThailand”  

[divider]
วิธีการดาวโหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น SnapPea <<< Click (คนละตัวกับที่อยู่ใน PlayStore)
สำหรับเครื่อง PC ดาวน์โหลดที่นี่ <<< Click
ดาวน์โหลด

สรุปท้ายรีวิว

SnapPea เป็นหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่แนะนำให้ติดเครื่องแอนดรอยด์ของเราเอาไว้อีกหนึ่งตัวครับ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งอัพเดทแอพพลิเคชั่นได้ไว เอาไว้ดาวน์โหลดคลิปหรือเพลง หาเกมหรือแอพใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาลองใช้ลองเล่น รวมถึงภาพวอลล์เปเปอร์สวยๆ เวลาเราเริ่มเบื่อหน้าจอเราเอง ซึ่งทั้งหมดเป็นการใช้งานได้แบบฟรีๆ บนแอพพลิเคชั่นคุณภาพดีๆ ตัวหนึ่งครับ และแนะนำสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องที่ไม่ได้เป็นแอนดรอยด์พันธุ์แท้ด้วย อย่างเช่นเครื่อง Nokia X และ Nokia XL ครับ

[gradeS]
View Comments (2)

Leave a Reply